Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ từ nay sẽ có khả năng mang bom hạt nhân sau khi xuất hiện thông tin các máy bay chiến đấu mới đây đã ném bom xuống thao trường bí mật Tonopah ở bang Nevada.
Hoa Kỳ chính thức công bố số lượng đầu đạn hạt nhân sở hữu Hoa Kỳ chính thức công bố số lượng đầu đạn hạt nhân sở hữu
Vùng áp thấp trên Biển Đông tiếp tục mạnh lên, khả năng cao sẽ thành bão Vùng áp thấp trên Biển Đông tiếp tục mạnh lên, khả năng cao sẽ thành bão
F-35 của Hoa Kỳ khả năng sẽ mang bom hạt nhân
F-35 của Mỹ từ nay sẽ có khả năng mang bom hạt nhân. Ảnh: ITN

Theo dữ liệu, cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 21/9/2021 nhưng tới thời điểm hiện tại, Không quân Hoa Kỳ mới công bố. Đây cũng là lần đầu tiên tiêm kích F-35A Lightning II sử dụng bom B61-12.

Theo một sĩ quan chỉ huy cao cấp của Không quân Hoa Kỳ, chỉ có một phi đội đặc biệt, chứ không phải toàn bộ các máy bay chiến đấu sẽ được thiết kế để mang vũ khí hạt nhân.

"Bom B61 là vũ khí hạt nhân chiến thuật có thể được trang bị trên các máy bay lưỡng dụng như F-15E và F-16C/D.

Sự hiện diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm với những khả năng như vậy giúp tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân của đất nước chúng ta và cho phép vươn lên tầm triển vọng chiến lược hoàn toàn mới" - Thượng tá Daniel Jackson - Thủ trưởng Đơn vị Răn đe Chiến lược thuộc Bộ Tư lệnh Không lực Hoa Kỳ cho hay.

Được biết, là loạt vũ khí hạt nhân chiến thuật không chỉ có thể trang bị cho máy bay F-35 mà còn có thể mang trên các máy bay chiến đấu đa năng F-15 và F-16.

Video: Kỳ lạ người đàn ông có khả năng 'uốn dẻo không xương' Video: Kỳ lạ người đàn ông có khả năng 'uốn dẻo không xương'
Hoa Kỳ cho 17 máy bay ném bom B-1B Lancer Hoa Kỳ cho 17 máy bay ném bom B-1B Lancer "về hưu"
In bài viết

Truyền hình