Thông tin này đến sau khi con trai ông Joe Biden là Hunter Biden bị điều tra về cáo buộc gian lận thuế hôm 9/12.
Con trai ông Biden bị điều tra, kết quả bầu cử Mỹ liệu có thay đổi vào phút chót? Con trai ông Biden bị điều tra, kết quả bầu cử Mỹ liệu có thay đổi vào phút chót?
Con trai ông Biden thừa nhận bị điều tra, FBI từ chối bình luận Con trai ông Biden thừa nhận bị điều tra, FBI từ chối bình luận

Ngày 10/12, hãng tin Politico trích 2 nguồn thạo tin cho biết các nhà chức trách liên bang ở Quận Tây bang Pennsylvania đang điều tra về công ty Americore Health - hiện đã phá sản. Theo đó, họ đã đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa hoạt động kinh doanh của công ty này với ông James Biden, em trai ứng viên Tổng thống Joe Biden.

Theo Fox News, một nguồn tin chính phủ xác nhận cuộc điều tra nhằm vào Hunter Biden một phần dựa trên các cáo buộc về hoạt động kinh doanh đáng ngờ của ông tại nước ngoài.

Em trai ông Joe Biden bất ngờ bị
Ông James Biden, em trai ứng viên Tổng thống Joe Biden. Ảnh: NY Post

Được biết, công ty Americore Health đã rơi vào tầm ngắm của các nhà điều tra từ năm 2018. Tuy nhiên, cuộc điều tra giờ đây đã được mở rộng hơn và ông James Biden cũng nằm trong danh sách các đối tượng có liên quan. Không có dấu hiệu cho thấy ông Joe Biden có liên quan tới các vụ việc trên nhưng cuộc điều tra hình sự được cho là sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden khi ông chính thức đắc cử.

Bên cạnh đó, cuộc điều tra cũng sẽ thu hút sự chú ý lớn về các hoạt động kinh doanh của gia đình ông.

Được biết, hai bệnh viện do công ty Americore điều hành đã bị các đặc vụ FBI đột kích vào đầu năm nay vì các cáo buộc quản lý tài chính yếu kém và khiếu nại về việc không "tuân thủ các quy tắc phù hợp với an toàn và phúc lợi cộng đồng".

Mối liên hệ giữa ông James Biden và công ty Americore hiện đang gây nhiều tranh cãi. Theo hồ sơ tòa án của một vụ án dân sự tại bang Tennessee, ông James Biden được mô tả là "giám đốc" của công ty Americore. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận thông tin và vai trò của mình trong công ty này.

Một báo cáo của Politico từ tháng 9 còn cho biết, 2 công ty y tế nhỏ làm ăn với ông James tiết lộ ông đã chuyển tiền từ Americore vào tài khoản riêng dưới dạng các khoản vay cá nhân và chưa hề hoàn trả. Theo đó, một cựu giám đốc điều hành khẳng những khoản vay của ông James lên tới ít nhất nửa triệu USD.

Liên quan vụ việc, đại diện chiến dịch tranh cử ông Joe Biden cho biết, cựu phó tổng thống Mỹ chưa bao giờ thảo luận với em trai về công ty Americore cũng như bày tỏ sự ủng hộ với các hoạt động kinh doanh của công ty.

Được hỏi tại sao không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, Tổng thống Trump phản hồi bất ngờ Được hỏi tại sao không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, Tổng thống Trump phản hồi bất ngờ
Tổng thống đắc cử Joe Biden có tỉ lệ tín nhiệm cao hơn mọi kỷ lục của ông Trump Tổng thống đắc cử Joe Biden có tỉ lệ tín nhiệm cao hơn mọi kỷ lục của ông Trump

In bài viết

Truyền hình