EM DISTRICT Bangkok hân hạnh thông báo về lễ chào đón Tết Nguyên đán đặc biệt để tôn vinh Năm vàng của mối quan hệ hữu nghị giữa Thái Lan và Trung Quốc. Sự kiện trọng đại này đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, trong đó kết hợp truyền thống văn hóa với các điểm tham quan hiện đại.
Lễ hội sẽ có sự tham gia của ông Han Zhiqiang, Đại sứ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Vương quốc Thái Lan, cùng với ông Phumtham Wechayachai - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Varawut Silpa-archa - Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người, bà Sudawan Wangsuphakijkosol - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, bà Teerarat Samrejvanich - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Chadchart Sittipunt - Thống đốc Bangkok, bà Thapanee Kiatphaibool - Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan và ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn The Mall Group do bà Supaluck Umpujh, Chủ tịch Tập đoàn The Mall Group dẫn đầu. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 28 tháng 2 năm 2025 trên khắp các địa điểm của EM DISTRICT sôi động, bao gồm Emporium, Emquartier và Emsphere.
Từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 23 tháng 2, EM DISTRICT sẽ biến hoá trở thành một xứ sở thần tiên kỳ thú của loài gấu trúc với 3.000 tác phẩm điêu khắc gấu trúc đáng yêu. Nhằm tăng cường trải nghiệm cho du khách, một Đoàn Gấu trúc (Panda Flash Troop) sôi động biểu diễn hai lần mỗi ngày từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 29 tháng 1, tăng thêm bầu không khí phấn khích và niềm vui cho các gia đình và du khách ở mọi lứa tuổi. Vào ngày 26 và 27 tháng 1, một chiếc xe tải Văn hóa Gấu trúc (Panda Culture) diễu hành khắp Bangkok, giới thiệu hệ sinh thái Gấu trúc để mọi người cùng chiêm ngưỡng, từ ngã tư Asoke đến Cung điện Hoàng gia Thái Lan và quay trở lại EM DISTRICT.
Những tín đồ của ẩm thực sẽ được chiêu đãi một bữa tiệc ẩm thực tại Chợ ẩm thực Đường phố và Nhà Trà Trung Hoa (Chinese Boulevard Street Food and Tea House Market) được tổ chức tại Emquartier. Khu chợ này sẽ có 30 gian hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng, phục vụ nhiều món ăn chính gốc Trung Hoa, trà truyền thống và đồ ăn nhẹ hấp dẫn, hứa hẹn một bữa tiệc cho các giác quan.
Tại Hội trường Khu chợ Em (Em Market Hall) của Emsphere, Khu vực Triển lãm Trưng bày Gấu trúc và Café cho phép du khách khám phá và mua sắm các sản phẩm Trung Quốc bán chạy nhất. Sự kiện trưng bày độc đáo này diễn ra từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2, mang những tinh hoa và sáng tạo của nghề thủ công Trung Hoa trực tiếp đến Bangkok, mang đến cho du khách cơ hội khám phá những mặt hàng độc quyền và cả một kho tàng văn hóa.
Chủ đề Đại Hoàng Long (Rồng Vàng Vĩ đại) được thể hiện tại EM DISTRICT để kỷ niệm Năm Rồng Vàng, do đó, cả ba trung tâm thương mại EM DISTRICT sẽ có thiết kế rồng vàng tuyệt đẹp, tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức mạnh và may mắn. Những đồ trang trí tinh tế và hấp dẫn này hướng đến thu hút du khách và tạo ra bầu không khí lễ hội cộng hưởng với tinh thần Tết Nguyên đán.
EM DISTRICT Bangkok chào đón mọi du khách tới dự lễ kỷ niệm lịch sử này, bao gồm các chương trình biểu diễn múa đổi khuôn mặt của Trung Quốc (Chinese face changing), hòa nhạc, múa lân cầu chúc sự may mắn và hạnh phúc để kỷ niệm năm thập kỷ hữu nghị Thái - Trung thông qua các lễ hội sôi động, các sự kiện mang tính biểu tượng và các chương trình triển lãm văn hóa. Đừng bỏ lỡ dịp lễ đặc biệt này, nơi giao thoa các nền văn hóa và kết nối cộng đồng ngay tại trung tâm Bangkok.
FBS, một công ty hàng đầu toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực môi giới mới đây đã giới thiệu Trợ lý AI của FBS, một công cụ thế hệ mới được phát triển để hỗ trợ các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt. Tính năng hỗ trợ AI này phân tích các biểu đồ (chart) nhanh và cung cấp thông tin chuyên sâu theo thời gian thực dựa trên xu hướng giá, mô hình và tín hiệu thị trường chính.
CDNetworks, dẫn đầu mạng lưới khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong việc cung cấp dịch vụ biên (edge-as-a-service) sẽ giới thiệu những giải pháp chơi game mới nhất tại ICE 2025 tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 20 – 22/01. Tại sự kiện lần này, công ty sẽ trình diễn giải pháp tiên tiến, hỗ trợ các nhà cung cấp game để mang đến những trải nghiệm chơi game liền mạch, an toàn và hiệu suất cao trên quy mô toàn cầu.
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động đối ngoại năm 2025. Trong đó, tỉnh tập trung mở rộng hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư, đẩy mạnh ngoại giao văn hóa và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đối ngoại.
Ngày 6/2, nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com công bố danh sách "10 điểm đến thân thiện nhất thế giới" thuộc khuôn khổ Traveller Review Awards lần thứ 13. Tỉnh Kiên Giang là điểm đến duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách này.
Nền văn hóa đa dạng và phong phú của Việt Nam được phản ánh rõ nét trong ẩm thực, kiến trúc, nghệ thuật và âm nhạc, đó là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, tờ Diario LaR của Uruguay đưa tin.
Ngày 5/1, Trường Hữu nghị 80 (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phối hợp Chi hội hữu nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây tổ chức lễ đón nhận gia đình đỡ đầu lưu học sinh Lào. Đây là năm thứ 9 chương trình được triển khai với sự tham gia của 15 gia đình có uy tín tại địa phương và 79 lưu học sinh Lào.
Với đường biên giới dài 231,74 km tiếp giáp Trung Quốc, công tác đối ngoại biên phòng tại Lạng Sơn không chỉ góp phần giữ vững an ninh khu vực mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.
Hưởng ứng Tết Trồng cây 2025, cán bộ, chiến sĩ hải quân trên khắp mọi miền Tổ quốc đã trồng mới, đồng thời chăm sóc hàng nghìn cây xanh. Hoạt động không chỉ nhằm thiết thực thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2025 được xem là năm "về đích" thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2025 tại Malaysia gần đây, Việt Nam đã có 17 đơn vị được trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2025 ở 4 hạng mục: Giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN, Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN - CBT ASEAN, Giải thưởng Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê - Homestay ASEAN và Giải thưởng Nhà vệ sinh cộng cộng ASEAN.
Video chúc mừng năm mới của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh Alexandra Smith gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quan hệ đối tác Việt Nam - Vương quốc Anh qua góc nhìn văn hóa và phát triển hiện đại.
Ngày 16/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2025”. Chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Quy định về mức xử phạt mới đối với các trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông (vượt đèn đỏ) theo nghị định 168/2024 thu hút sự quan tâm của nhiều người. Lái xe vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe ưu tiên, theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông hoặc do trụ đèn giao thông bị trục trặc sẽ không bị xử phạt.
Theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ, viên chức và người lao động có tuổi đời còn từ đủ 2 năm trở lên đến tuổi nghỉ hưu được hưởng trợ cấp thôi việc với mức trợ cấp 1,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội.
Dịp Tết Nguyên Đán thường là những ngày vất vả nhất trong năm đối với các y bác sĩ, đặc biệt ở chuyên ngành cấp cứu - hồi sức tích cực. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu không chỉ cao hơn so với ngày thường mà mặt bệnh cũng đa dạng, phức tạp hơn. Lựa chọn gắn bó với nghề y, các bác sĩ không thể đón Tết trọn vẹn với gia đình. Nhưng gạt mọi nỗi niềm riêng, với họ, trực Tết vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ, cũng là niềm tự hào của mỗi nhân viên y tế ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Đại sứ nhóm G4 tại Việt Nam (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) hát bằng tiếng Việt ca khúc "Năm qua đã làm gì" cùng dàn hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long để truyền tải thông điệp chúc mừng năm mới Ất Tỵ 2025.
Ngày 16/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2025”. Chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Ngày 15/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu một video clip, trong đó Đại sứ Marc Knapper và Tổng lãnh sự Suddan Burns nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Ngày 16/12, tổ chức Samaritan’s Purse, Văn phòng đại diện tại Việt Nam tiến hành trao tặng 250 thùng hàng gia đình cho các hộ bị ảnh hưởng do bão số 6 năm 2024 gây ra tại xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó bao gồm các mặt hàng như: nồi, chảo, màn, chăn, thùng chứa nước... với tổng trị giá hơn 609 triệu đồng.
Ngày 15/12, đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến động viên, bàn giao các công trình thuộc khu tái định cư và tặng quà cho nhân dân thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).
Hơn một thập kỷ gắn bó với vùng cao Lào Cai, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã giúp cải thiện chất lượng sống của hàng chục ngàn trẻ em và gia đình. Những bước tiến trong giáo dục và y tế mà tổ chức mang lại đã và đang dần tạo nên sự đổi thay bền vững cho con người nơi đây.
Mở cửa từ ngày 1/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử quá khứ hào hùng của dân tộc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để du khách tham khảo trước khi đến check-in tại bảo tàng.
Mỗi năm, đến tầm cuối tháng 10, giới trẻ Việt Nam lại rộn ràng chuẩn bị đón lễ hội Halloween - một dịp để hóa trang thành những nhân vật rùng rợn và tham gia các buổi tiệc kinh dị.
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), khắp các tuyến đường tại Hà Nội tràn ngập sắc màu rực rỡ, từ quốc kỳ đến pano, áp phích, khẩu hiệu... nêu bật ý nghĩa lịch sử, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và tình yêu với Thủ đô.
Những hình ảnh người nước ngoài dầm mình trong nước lũ tiếp tế lương thực cho bà con ở Lào Cai, Thái Nguyên hay cần mẫn dọn dẹp cây đổ sau bão tại Quảng Ninh đã để lại ấn tượng sâu sắc. Sự sẻ chia không biên giới này không chỉ là nghĩa cử đẹp, mà còn thể hiện tình người, tình đoàn kết giữa bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía bắc có mưa to đến rất to, gây lũ quét, lũ ống và sạt lở ở nhiều khu vực. Hiện các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Trước tình hình bão số 3 nhanh chóng đổ bộ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã đưa ra khuyến cáo những điều người dân nên làm và không nên làm để kịp thời ứng phó và bảo đảm an toàn.
Kể từ khi bão số 3 vào Biển Đông với cường độ chỉ cấp 8, giật cấp 10 vào 3/9, thì đến đầu giờ chiều ngày 4/9, cường độ bão đã mạnh lên cấp 12, giật cấp 15, tức mạnh thêm 4 cấp chỉ trong vòng 24 giờ.