Ông Trump không đưa ra bất cứ tuyên bố nào trong phiên tòa luận tội. Đây phát ngôn đầu tiên của ông trong suốt một tuần Thượng viện xét xử, vào hôm nay (theo giờ Việt Nam).
Ông Trump tiếp tục trắng án Ông Trump tiếp tục trắng án
Vừa nổi trận lôi đình vì luật sư đại diện, điều gì đã khiến Trump chuyển hướng hài lòng? Vừa nổi trận lôi đình vì luật sư đại diện, điều gì đã khiến Trump chuyển hướng hài lòng?

Trong bài phát biểu của ông Trump, ông nói: “Trước hết, tôi muốn cảm ơn đội ngũ luật sư tận tâm của tôi và những người khác vì họ đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ công lý và bảo vệ sự thật”.

Được tuyên trắng án, ông Trump nói gì?
Được tuyên trắng án, ông Trump nói gì?.

“Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn sâu sắc nhất cho tất cả các Thượng nghị sĩ và thành viên Quốc hội, những người đã bảo vệ Hiến pháp và bảo vệ các nguyên tắc pháp lý của đất nước chúng ta", cựu Tổng thống nói thêm.

Ông Trump gọi đây là một giai đoạn khác của "cuộc săn lùng phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử của nước Mỹ".

"Không có tổng thống nào từng trải qua bất cứ điều gì giống như tôi, và việc này tiếp tục bởi vì các đối thủ của chúng tôi không thể quên gần 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi chỉ vài tháng trước. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay cho một tổng thống đương nhiệm", ông Trump khẳng định.

Nói về tương lai, ông Trump nhấn mạnh: “Phong trào yêu nước và cao đẹp để làm nước Mỹ vĩ đại trở lại của chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Trong những tháng sắp tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn tiếp tục cuộc hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta. Chưa bao giờ có điều gì giống như thế!”

Cựu Tổng thống Mỹ không đưa ra bất cứ tuyên bố nào trong phiên tòa luận tội. Đây là phát ngôn đầu tiên của ông trong suốt một tuần Thượng viện xét xử.

Trong cuộc bỏ phiếu luận tội hôm qua, có 57 thượng nghị sĩ đã ủng hộ việc kết tội ông Trump kích động bạo loạn ngày 6/1, trong khi có 43 thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống. Dù có 7 thượng nghị sĩ Cộng hòa đứng về phe Dân chủ, nhưng phe Dân chủ vẫn chưa tập hợp đủ ít nhất 67/100 phiếu để kết tội ông Trump.

Ông Trump là Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần. Phiên tòa luận tội lần 2 của ông Trump cũng là phiên tòa luận tội ngắn nhất từ trước đến nay.

Ông Trump tiếp tục trắng án Ông Trump tiếp tục trắng án
Việc cựu Tổng thống Trump được xử trắng án lần hai là điều đã được dự đoán, khi phe Cộng hòa tới lúc này không muốn làm mất lòng bộ phận cử tri trung thành đông đảo của ông Trump.
Vừa nổi trận lôi đình vì luật sư đại diện, điều gì đã khiến Trump chuyển hướng hài lòng? Vừa nổi trận lôi đình vì luật sư đại diện, điều gì đã khiến Trump chuyển hướng hài lòng?
Các luật sư của cựu tổng thống đã gạt đi câu hỏi của bên công tố mà chuyển sang công kích những người phê bình ông Trump và nói các lý lẽ mà người ủng hộ ông Trump sẽ muốn nghe.
Luật sư phe Trump đề nghị gì mà khiến Thượng viện Mỹ đột ngột tuyên bố lùi phiên tòa luận tội? Luật sư phe Trump đề nghị gì mà khiến Thượng viện Mỹ đột ngột tuyên bố lùi phiên tòa luận tội?
Thượng viện Mỹ thông báo sẽ chuyển phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ tối 12/2 sang tối 13/2.

In bài viết

Truyền hình