Bộ Ngoại giao Đức ngày 15/8 đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo phía Đức sẽ tạm thời công nhận mẫu hộ chiếu mới (có bị chú nơi sinh) của Việt Nam, đồng nghĩa với việc Đức sẽ cấp thị thực vào mẫu hộ chiếu mới và cho phép nhập cảnh Đức với mẫu hộ chiếu mới này.
Phần Lan không chấp nhận hộ chiếu xanh tím than của Việt Nam Phần Lan không chấp nhận hộ chiếu xanh tím than của Việt Nam
Ngày 11/8, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội thông báo nước này đã quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam.
Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 12/8 cho biết, Chính phủ nước này đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, được cấp từ ngày 1/7 nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ không. Đồng thời, cơ quan này cho biết sẽ sớm có quyết định về việc này.
Chú thích ảnh
Cuốn hộ chiếu kiểu mới (màu xanh tím than) so với các cuốn hộ chiếu cũ màu xanh.

Ông Chu Tuấn Đức, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết trên cơ sở trao đổi và làm việc tích cực thời gian qua giữa các cơ quan trong và ngoài nước của Việt Nam với phía bạn, Đức sẽ tạm thời công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam, đồng nghĩa với việc sẽ nối lại cấp thị thực vào mẫu hộ chiếu mới, cho phép nhập cảnh với mẫu hộ chiếu này và sau khi nhập cảnh Đức được làm thủ tục cư trú cũng như các thủ tục khác với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Theo ông Chu Tuấn Đức, phía Đức cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam có các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc tạo thuận lợi cũng như an toàn cho việc đi lại giữa hai nước, đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi thông tin về các biện pháp mà Việt Nam sẽ thực hiện trong thời gian tới. Đại sứ quán cũng cho hay thời gian qua, Đại sứ quán vẫn đang tiếp tục in cấp miễn phí bị chú nơi sinh vào cuốn hộ chiếu mới nhằm tạo thuận lợi cho công dân trong việc làm các thủ tục liên quan với các cơ quan Đức.

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Đức cũng đã có thông tin phản hồi, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Đức về những vấn đề liên quan tới cuốn hộ chiếu mới, trong đó cho biết các cơ quan hữu quan Đức đang tích cực làm việc, kiểm tra mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam, khẳng định Đức cũng như Việt Nam rất quan tâm tới việc tạo thuận lợi và an toàn cho việc đi lại của công dân giữa hai nước.

Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
Trung tướng Tô Ân Xô: Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung của Luật xuất nhập cảnh 2019 Trung tướng Tô Ân Xô: Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung của Luật xuất nhập cảnh 2019
In bài viết

Truyền hình