Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:45 | 09/02/2021 GMT+7

Đưa quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan phát triển thực chất và đi vào chiều sâu

aa
Trong bối cảnh Chính phủ Ba Lan tiếp tục áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 vô cùng nghiêm ngặt để tránh các đợt sóng lây nhiễm, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và tích cực nhằm duy trì và thúc đẩy các hoạt động ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa dưới mọi hình thức để giữ đà quan hệ...
Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam Đại sứ Wojciech Gerwel: Tôi rất yêu thích văn hóa đoàn tụ gia đình dịp tết của Việt Nam
Nga thừa nhận số người chết vì Covid-19 cao gấp ba lần công bố, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil Nga thừa nhận số người chết vì Covid-19 cao gấp ba lần công bố, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil

Cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan

Đưa quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan phát triển thực chất và đi vào chiều sâu
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ba Lan (1950 – 2020) và đây cũng là một năm đầy khó khăn đối với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Ba Lan vì chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Đối với các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, mặc dù trải qua gần một năm đương đầu với đại dịch COVID-19 với những tác động không nhỏ song với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, công tác đối ngoại đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong năm qua, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng cho biết: “Ngay sau khi Ba Lan hoàn tất bầu cử, Chính phủ mới được thành lập, Đại sứ quán thúc đẩy để nhanh chóng thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan - Việt Nam khóa mới, có vai trò cầu nối tích cực, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Nhóm gồm đầy đủ thành phần thuộc các chính đảng trong Quốc hội Ba Lan, là những nghị sỹ có tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, luôn mong muốn góp phần đưa quan hệ song phương ngày càng gắn kết”.

Ngoài các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do những quy định thắt chặt về lễ tân ở sở tại trong giai đoạn bùng phát COVID-19 lần thứ hai song Đại sứ quán đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan. Bên cạnh đó, Đại sứ quán nỗ lực thúc đẩy, góp phần tổ chức thành công cuộc Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Ba Lan theo hình thức trực tuyến ngày 19/11/2020 do Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ba Lan Marcin Przydacz đồng chủ trì. Theo kết quả tham vấn, Ba Lan luôn mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác và coi Việt Nam là một trong năm đối tác ưu tiên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong chính sách tăng cường và mở rộng quan hệ với các nước khu vực châu Á. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt, trọng tâm là thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp và mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Trong năm 2020, hai bên nỗ lực tăng cường trao đổi thương mại hai chiều và Ba Lan tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông Âu. Thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa về hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) vừa đi vào thực thi từ tháng 8/2020.

Về văn hóa, các sự kiện, ấn phẩm văn hóa kỷ niệm 70 năm quan hệ song phương đã được phát động và phổ biến rộng rãi đến các bộ, ngành, địa phương sở tại, ngoại giao đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan và nhận được sự phản hồi cũng như phối hợp tích cực. ĐSQ đã phát hành bộ lịch Năm mới kỷ niệm quan hệ song phương ngay từ đầu năm, phát động Cuộc thi vẽ tranh “DZIEŃ DOBRY VIỆT NAM, XIN CHÀO POLSKO!”.

Ưu tiên bảo hộ công dân

Bên cạnh các hoạt động ngoại giao góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan, năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, Đại sứ quán luôn đề cao tinh thần “chủ động – tích cực” và bám sát chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, tập trung nhân lực để thực hiện công tác trọng tâm là bảo hộ công dân.

Nhờ việc xây dựng các phương án phòng chống dịch từ trước, Đại sứ quán đã nhanh chóng ổn định tình hình và trấn an tâm lý cho bà con thông qua công tác tuyên truyền và vận động bà con yên tâm ở lại và tuân thủ chặt chẽ quy định của sở tại. Với những trường hợp cấp bách về nước thì cần giữ gìn và đảm bảo sức khỏe trong thời gian chờ chuyến bay. Việc xét duyệt công dân về nước trên các chuyến bay trên được thực hiện chặt chẽ theo hướng dẫn trong nước.

Đại sứ quán chủ động phối hợp với chính quyền sở tại cũng như Ban hỗ trợ Cộng đồng của Hội người Việt tại Ba Lan triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ công dân, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có giấy tờ hợp pháp.

Trong thời gian các nước EU đóng cửa biên giới và không có các chuyến bay thương mại, việc di chuyển của công dân ta tới các điểm cầu hàng không tại Phần Lan, Hà Lan, Đức hay Pháp để về nước trên các chuyến bay đón công dân cho Chính phủ tổ chức gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, có những công dân lớn tuổi lại không biết tiếng Anh hay tiếng sở tại đã rất lo lắng và chia sẻ với Đại sứ quán. Hiểu được tâm tư của bà con, Đại sứ quán đã chủ động liên lạc với Ban hỗ trợ Cộng đồng giúp tổ chức chuyến xe cho bà con đi theo đoàn và sắp xếp các bạn sinh viên thạo tiếng làm trưởng đoàn để bao quát chung và hỗ trợ người già, trẻ em và phụ nữ mang thai...

Đưa quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan phát triển thực chất và đi vào chiều sâu
Đại biểu hai nước Việt Nam và Ba Lan chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)

“Đã có giai đoạn đầy thách thức vì có một nửa số cán bộ nhân viên trong sứ quán bị cách ly và phải làm việc từ xa do nhiễm COVID-19. Tuy vậy, các anh chị em vẫn quyết tâm, cố gắng thích ứng với hoàn cảnh mới, tích cực thực hiện và phối hợp tốt để công tác hỗ trợ công dân về nước trên các chuyến bay do Chính phủ tổ chức diễn ra thuận lợi, an toàn. Tính đến nay Đại sứ quán đã hỗ hợ cho gần 650 công dân trở về trên 17 chuyến bay từ châu Âu, đúng theo tiêu chí và đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn trong nước, trong đó có tổ chức một chuyến đón công dân tại Ba Lan”, Đại sứ Nguyễn Hùng cho biết.Theo Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, đại dịch COVID-19 không chỉ làm ảnh hưởng đến đối ngoại mà còn tác động trực tiếp tới cách thức hoạt động, làm việc của cán bộ, nhân viên ngoại giao. Nhưng khó khăn không làm nản lòng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Nhóm Adhoc về phòng chống COVID-19 của Đại sứ quán nói riêng và toàn bộ cán bộ nhân viên sứ quán nói chung, bên cạnh việc phải đảm bảo công tác chuyên môn đã tích cực tham gia vào công tác bảo hộ công dân. Đường dây nóng dành riêng cho hỗ trợ công dân trong đợt dịch COVID-19 luôn hoạt động 24/24. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình hình của cộng đồng, Đại sứ quán thường xuyên tổ chức và tham gia các cuộc họp kéo dài đến nửa đêm để tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Có thể khẳng định rằng, vượt qua nhiều khó khăn thách thức song với nỗ lực, quyết tâm và bản lĩnh của cán bộ ngoại giao, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thành công đường lối đối ngoại của Đại hội XIII của Đảng, nhiệm vụ đối ngoại năm 2021, góp phần đưa quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ba Lan phát triển thực chất và đi vào chiều sâu./.

70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội

Khánh Lan/dangcongsan.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.

Các tin bài khác

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động