Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:47 | 25/09/2020 GMT+7

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội

aa
Sáng 25/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.
Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ...

Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

Ngày 15/9, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng đã trình Ủy nhiệm thư của ...

2641 120087271 1284460105237940 4340850512207962628 o
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan khóa IV ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cùng đại diện một số bộ, ban ngành và đông đảo đại biểu của các Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trên cả nước.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2013 – 2020 lãnh đạo và Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã phát huy tối đa nội lực; thực hiện chủ trương xã hội hóa cao để triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và có hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Các hoạt động của Hội đã góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan.

Trong giai đoạn 2013 – 2020, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức trung bình khoảng 15 hoạt động có quy mô lớn nhỏ hàng năm. Hội cùng đã cử 3 đoàn sang thăm Ba Lan vào các năm 2013, 2016 và 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cũng đã đón tiếp nhiều đoàn từ Ba Lan trong khuôn khổ đối ngoại nhân dân theo lời mời của Hội và kết hợp với một số Trường đại học Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2017 Hội đã tổ chức sự kiện gặp mặt chào đón Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Nhà nước Ba Lan đến thăm Việt Nam với hơn 200 đại biểu đại diện cho hàng ngàn cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh. Tại buổi gặp mặt, Tổng thống Ba Lan đã đánh giá cao hoạt động của Hội. Nhân dịp này Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã trao tặng Cờ Danh dự, Thư cám ơn của Nhà nước Ba Lan cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, ghi nhận những đóng góp của Hội cho sự nghiệp củng cố tình hữu nghị và phát triển hợp tác giữa hai dân tộc Ba Lan và Việt Nam.

Trong thời gian đại dịch COVID-19, để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Ba Lan khi nước bạn thiếu thốn vật tư y tế trong những ngày đầu chống dịch, nhiều tập thể và cá nhân đã gửi kinh phí ủng hộ để mua vật tư y tế gửi tặng Bộ Y tế Ba Lan. Lãnh đạo Hội đã đến Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam trao quà tặng, số vật tư y tế không nhiều nhưng đã được Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan đánh giá cao và cám ơn nghĩa cử của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan với lời nói chân tình "Trong gian khó mới nhận ra những người bạn chân tình”.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức và hoạt động của Hội cũng còn một số hạn chế như hình thức, nội dung hoạt động của Hội vẫn chưa có nhiều đổi mới, đặc biệt chưa đa dạng hóa và mở rộng được quan hệ với nhiều đối tác tại Ba Lan. Tuổi đời của hội viên khá cao, trong khi hội viên trẻ còn ít và cũng chưa thực sự gắn bó với hoạt động của Hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội
Ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để phát triển Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian tới.

Bày tỏ cảm ơn khi được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết đây là vinh dự to lớn đồng thời là trọng trách lớn lao mà Đại hội đã tin tưởng giao phó.

Ông khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để đóng góp và hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, nhất là không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, tập hợp đông đảo các thành viên hội viên. Ban chấp hành mới cũng xin hứa sẽ đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt đông của hội góp phần thiết thực vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai đất nước và hai dân tộc Việt Nam-Ba Lan ngày càng bền chặt.

2537 img 4670
Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel phát biểu tại đại hội.

Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian qua. Đại sứ cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Hội xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ba Lan.

2526 img 4655
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã biểu dương những thành tựu cũng như những nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ suy nghĩ về một số trọng tâm trong công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để linh hoạt thích ứng với tình hình mới, chủ động đề xuất các sáng kiến, nâng cao hiệu quả thiết thực của các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan cũng đẩy mạnh các hoạt động thông tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam và Ba Lan nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân Ba Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đối với công cuộc phát triển bền vững và bảo vệ đất nước của nhân dân Việt Nam.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, xây dựng và phát triển tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong nhiệm kỳ tới. Vì vậy Hội cần chú trọng phát triển tổ chức, tiếp tục mở rộng mạng lưới các tổ chức thành viên ở các tỉnh thành phố nơi có nhiều hợp tác với Ba Lan, thành lập các Ban liên lạc các khóa cựu lưu học sinh, thực tập sinh, kết nối với các trường học, doanh nghiệp,... để tập hợp, thu hút sự tham gia rộng rãi của người dân, đặc biệt là giới trẻ vào các hoạt động của Hội, giúp tăng thêm nguồn lực, sức sống và tạo nền tảng lâu dài cho sự phát triển của Hội.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự lãnh đạo của ông Nguyễn Thế Thảo, tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các vị trong Ban Chấp hành khóa mới, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ba Lan.

2543 img 4675
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.
2534 img 4665
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Tại Đại hội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng tặng 6 kỷ niệm chương “Vì hòa bình giữa các dân tộc” và bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Hội có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội thông báo các thí sinh dự thi Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 ...

Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam  khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tổ chức cuộc gặp thân mật với các thành viên Nhóm ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tốc độ phát triển thương mại điện tử của Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á

Tốc độ phát triển thương mại điện tử của Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á

Báo cáo thương mại điện tử Đông Nam Á của tổ chức OpenGov Asia công bố gần đây cho biết Việt Nam và Thái Lan đã nổi lên là 2 thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Báo cáo nêu bật việc Việt Nam vượt qua Philippines để trở thành thị trường thương mại điện tử lớn thứ ba trong khu vực.
Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện

Việt Nam được nhiều trang web, tổ chức du lịch bình chọn là điểm đến hàng đầu du lịch trong năm 2024. Đáng chú ý, Tripadvisor - trang web du lịch lớn nhất thế giới đánh giá Việt Nam là điểm đến thân thiện, an toàn với nhiều địa điểm hàng đầu thế giới.
Việt Nam ủng hộ Lào thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

Việt Nam ủng hộ Lào thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 16/7, trong khuôn khổ Tuần lễ bộ trưởng Diễn đàn chính trị cấp cao về phát triển bền vững đã diễn ra Phiên trình bày báo cáo quốc gia tự nguyện (VNR) về việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Các tin bài khác

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Ngày 19/7, tại Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam. Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Ngày 19/7, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa 3 cơ quan 6 tháng đầu năm 2024.
Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tham gia công tác xã hội, chăm sóc, giúp đỡ người già, trẻ mồ côi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi… là hoạt động của các tình nguyện viên quốc tế thuộc Tổ chức Activity International (AI), Hà Lan khi đến Đà Nẵng.
Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune cho rằng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ là cầu nối giúp thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Nhiều ý kiến thắc mắc gửi về BHXH thành phố Hà Nội về nội dung sau: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở quận, huyện khác nơi đăng ký ban đầu? có được cộng nối thời gian tham gia BHXH tự nguyện với BHXH bắt buộc?
Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024 Thân dễ gặp trục trặc trong công việc, có thể không đảm bảo được tiến độ công việc như yêu cầu.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động