Ngày 10/5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến bay đưa 273 công dân Việt Nam tại Malaysia về nước. 
dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan Covid-19: Đưa 276 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn
dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan Đưa 343 công dân Việt Nam tại Mỹ về nước vào chiều tối 8/5

dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới sân bay để hỗ trợ công dân làm các thủ tục lên máy bay.

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khoẻ và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan Dự kiến đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước vào ngày 7/5

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, hiện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết theo ...

dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan Bộ Ngoại giao đưa 240 người Việt từ Pháp về nước tránh COVID-19

Trong hai ngày 5 – 6/5, 240 công dân Việt Nam, trong đó chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ...

dua gan 300 cong dan viet nam tu malaysia ve nuoc an toan Gần 300 công dân Việt Nam từ UAE về nước an toàn

Trong hai ngày 2/5-3/5, chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam đã về nước an toàn trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa ...

In bài viết

Truyền hình