Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:32 | 29/03/2019 GMT+7

Du lịch Triều Tiên: Du khách Việt có thể bay thẳng sang từ tháng 6

aa
Hãng lữ hành ở Hà Nội vừa ký kết hợp tác với công ty du lịch Triều Tiên, trong đó thúc đẩy các tour đến nước này bằng bay charter. 
Triều Tiên là điểm đến nhiều du khách Việt quan tâm "Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều" Đài Loan mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Chiều 28/3, đại diện lữ hành Hanoitourist và công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên (KITC) đã ký biên bản thoả thuận hợp tác tại gian hàng của Triều Tiên tại hội chợ du lịch quốc tế VITM - Hà Nội. Ông Lê Hồng Thái, Phó giám đốc công ty trên cho biết hai bên đang xúc tiến để thúc đẩy các tour đi Triều Tiên bằng máy bay thuê bao nguyên chuyến (charter). Việc này được sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Triều Tiên.

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6

Đại diện hai công ty du lịch của Triều Tiên (trái) và Việt Nam ký thoả thuận hợp tác. Ảnh: Thuý Hà.

Theo đó, khách Việt bay thẳng Bình Nhưỡng sẽ chỉ mất hơn 4 tiếng, tương đương thời gian bay sang Hàn Quốc. Hiện nay, các tour Triều Tiên đều mất 3 tiếng bay sang Bắc Kinh quá cảnh, rồi bay tiếp hơn một tiếng đến thủ đô Triều Tiên.

"Bay quá cảnh khiến khách cảm thấy bất tiện. Nếu đường bay charter thuận lợi, lượng khách sẽ nhiều hơn. Dự kiến đến tháng 6 chúng tôi bay chuyến charter đầu tiên. Giá vẫn như tour hiện nay, chưa đến 30 triệu cho hành trình 5 ngày nhưng thời gian bay được rút ngắn", ông Thái nói.

Tour Triều Tiên là một trong ba sản phẩm du lịch mới của Hanoitourist giới thiệu tại VITM năm nay. Đây cũng là một trong những tour giảm giá sâu và được nhiều khách quan tâm nhất tại gian hàng của HanoiRedtours. Hiện hành trình 5 ngày khám phá Triều Tiên của công ty này được bán với giá 26.900.000 đồng, giảm tới 40% so với thông thường, bay hãng hàng không Air China, quá cảnh ở Trung Quốc.

Ông Nguyễn Công Hoan, giám đốc HanoiRedtours cho biết mức giá trên là kết quả của cuộc đàm phán giữa ba bên, trong đó có KITC, để mang đến nhiều cơ hội cho du khách khám phá đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Ngoài các tour mới, độc lạ, ghi nhận tại nhiều gian hàng cho thấy tour biển đảo trong nước vẫn được khách chuộng mua tại hội chợ, vì giá giảm sâu và sắp đến cao điểm du lịch hè. Trong đó, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phú Quốc là top điểm đến của các gia đình và các đoàn khách.

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6

Khách tham khảo tour tại một gian hàng. Ảnh: Kiều Dương.

Đại diện Fiditour cho biết riêng tuyến Phú Yên - Quy Nhơn, đơn vị đã bán ra 1/3 lượng vé trong ngày đầu hội chợ và đang tăng cường 30% số chỗ so với kế hoạch bán dự kiến.

Điểm mới của hội chợ năm nay là tỷ lệ khách chốt tour, đặt cọc sau khi tham quan các gian hàng tăng cao. Như tại Blue Sky, số lượng tour bán ra và được khách đặt cọc sau hai ngày 27 và 28/3 chiếm gần 80% so với kế hoạch. Trong đó, đáng chú ý là các tour phục vụ khách đoàn đi Hàn Quốc.

Sau hai ngày hội chợ, nhiều công ty ước tính doanh thu tăng 10-30% so với năm ngoái. HanoiRedtours đặt mục tiêu sẽ "cán đích" 30 tỷ đồng sau khi kết thúc 4 ngày hội chợ. Với Hanoitourist, doanh thu ước tính là 40 tỷ đồng.

Xem thêm

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt dịp Thế vận hội mùa đông

TĐO - Từ ngày 22/1 – 30/4/2018, du khách Việt Nam đi theo tour của các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Năm 2018, Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Việt Nam

TĐO - Dự kiến đến năm 2018, Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Việt Nam và Saudi Arabia. Cụ ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Nhật Bản nới lỏng thị thực cho du khách Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện kế hoạch nới lỏng quy định thị thực (visa) đối với công dân 5 nước, trong đó có ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Tìm thấy thêm 9 du khách Việt Nam trong nhóm 'biến mất' ở đảo Jeju

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng sở tại đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam. Họ cũng cho ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Hàn Quốc: Hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi đảo Cheju

Dựa trên các hình ảnh lưu trữ trong hệ thống camera giám sát (CCTV) tại khách sạn, cơ quan này cũng phát hiện một người ...

PV
Nguồn: VnExpress

Tin bài liên quan

"Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều"

"Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều"

TĐO - Hội chợ VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị từ ngày 27-30/3. Hội chợ năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và sản phẩm từ nhiều doanh nghiệp.

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động