Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:32 | 29/03/2019 GMT+7

Du lịch Triều Tiên: Du khách Việt có thể bay thẳng sang từ tháng 6

aa
Hãng lữ hành ở Hà Nội vừa ký kết hợp tác với công ty du lịch Triều Tiên, trong đó thúc đẩy các tour đến nước này bằng bay charter. 
Triều Tiên là điểm đến nhiều du khách Việt quan tâm "Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều" Đài Loan mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Chiều 28/3, đại diện lữ hành Hanoitourist và công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên (KITC) đã ký biên bản thoả thuận hợp tác tại gian hàng của Triều Tiên tại hội chợ du lịch quốc tế VITM - Hà Nội. Ông Lê Hồng Thái, Phó giám đốc công ty trên cho biết hai bên đang xúc tiến để thúc đẩy các tour đi Triều Tiên bằng máy bay thuê bao nguyên chuyến (charter). Việc này được sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Triều Tiên.

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6

Đại diện hai công ty du lịch của Triều Tiên (trái) và Việt Nam ký thoả thuận hợp tác. Ảnh: Thuý Hà.

Theo đó, khách Việt bay thẳng Bình Nhưỡng sẽ chỉ mất hơn 4 tiếng, tương đương thời gian bay sang Hàn Quốc. Hiện nay, các tour Triều Tiên đều mất 3 tiếng bay sang Bắc Kinh quá cảnh, rồi bay tiếp hơn một tiếng đến thủ đô Triều Tiên.

"Bay quá cảnh khiến khách cảm thấy bất tiện. Nếu đường bay charter thuận lợi, lượng khách sẽ nhiều hơn. Dự kiến đến tháng 6 chúng tôi bay chuyến charter đầu tiên. Giá vẫn như tour hiện nay, chưa đến 30 triệu cho hành trình 5 ngày nhưng thời gian bay được rút ngắn", ông Thái nói.

Tour Triều Tiên là một trong ba sản phẩm du lịch mới của Hanoitourist giới thiệu tại VITM năm nay. Đây cũng là một trong những tour giảm giá sâu và được nhiều khách quan tâm nhất tại gian hàng của HanoiRedtours. Hiện hành trình 5 ngày khám phá Triều Tiên của công ty này được bán với giá 26.900.000 đồng, giảm tới 40% so với thông thường, bay hãng hàng không Air China, quá cảnh ở Trung Quốc.

Ông Nguyễn Công Hoan, giám đốc HanoiRedtours cho biết mức giá trên là kết quả của cuộc đàm phán giữa ba bên, trong đó có KITC, để mang đến nhiều cơ hội cho du khách khám phá đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Ngoài các tour mới, độc lạ, ghi nhận tại nhiều gian hàng cho thấy tour biển đảo trong nước vẫn được khách chuộng mua tại hội chợ, vì giá giảm sâu và sắp đến cao điểm du lịch hè. Trong đó, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phú Quốc là top điểm đến của các gia đình và các đoàn khách.

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6

Khách tham khảo tour tại một gian hàng. Ảnh: Kiều Dương.

Đại diện Fiditour cho biết riêng tuyến Phú Yên - Quy Nhơn, đơn vị đã bán ra 1/3 lượng vé trong ngày đầu hội chợ và đang tăng cường 30% số chỗ so với kế hoạch bán dự kiến.

Điểm mới của hội chợ năm nay là tỷ lệ khách chốt tour, đặt cọc sau khi tham quan các gian hàng tăng cao. Như tại Blue Sky, số lượng tour bán ra và được khách đặt cọc sau hai ngày 27 và 28/3 chiếm gần 80% so với kế hoạch. Trong đó, đáng chú ý là các tour phục vụ khách đoàn đi Hàn Quốc.

Sau hai ngày hội chợ, nhiều công ty ước tính doanh thu tăng 10-30% so với năm ngoái. HanoiRedtours đặt mục tiêu sẽ "cán đích" 30 tỷ đồng sau khi kết thúc 4 ngày hội chợ. Với Hanoitourist, doanh thu ước tính là 40 tỷ đồng.

Xem thêm

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt dịp Thế vận hội mùa đông

TĐO - Từ ngày 22/1 – 30/4/2018, du khách Việt Nam đi theo tour của các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Năm 2018, Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Việt Nam

TĐO - Dự kiến đến năm 2018, Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Việt Nam và Saudi Arabia. Cụ ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Nhật Bản nới lỏng thị thực cho du khách Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện kế hoạch nới lỏng quy định thị thực (visa) đối với công dân 5 nước, trong đó có ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Tìm thấy thêm 9 du khách Việt Nam trong nhóm 'biến mất' ở đảo Jeju

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng sở tại đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam. Họ cũng cho ...

du lich trieu tien du khach viet co the bay thang sang tu thang 6 Hàn Quốc: Hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi đảo Cheju

Dựa trên các hình ảnh lưu trữ trong hệ thống camera giám sát (CCTV) tại khách sạn, cơ quan này cũng phát hiện một người ...

PV
Nguồn: VnExpress

Tin bài liên quan

"Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều"

"Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều"

TĐO - Hội chợ VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị từ ngày 27-30/3. Hội chợ năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và sản phẩm từ nhiều doanh nghiệp.

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động