TĐO - Hội chợ VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị từ ngày 27-30/3. Hội chợ năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và sản phẩm từ nhiều doanh nghiệp.

Chiều 13/3, tại buổi họp báo thông tin về hội chợ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: "Nhằm hưởng ứng chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên Hợp Quốc đề ra, chủ đề năm nay của hội chợ VITM 2019 có nội dung trọng tâm về du lịch xanh. Các doanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, các sáng kiến bảo vệ môi trường".

Hội chợ VITM năm nay quy tụ sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại đã có 710 doanh nghiệp đăng ký gian hàng hội chợ.

trieu tien dang la diem den ma cac du khach viet quan tam sau du am hoi nghi thuong dinh my trieu
Ông Vũ Thế Bình: "Hội chợ VITM 2019 sẽ hướng đến các sản phẩm du lịch xanh". Ảnh: P.H.

Bên cạnh đó, hội chợ có nhiều hoạt động nổi bật và các chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn như hội thảo “Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0”, giới thiệu hội chợ VITM Cần Thơ 2019, lễ ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo du lịch...

Việt Nam sẽ đón thêm nhiều du khách nước ngoài

Chia sẻ với báo chí về dư âm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Vũ Thế Bình chia sẻ thêm: “Điều may mắn của Việt Nam là có hơn 2.600 nhà báo quốc tế đến đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh. Đây là cơ hội hiếm có và chúng ta đã nắm bắt, chuẩn bị kịp thời.

Tôi cảm nhận được rằng nhà báo quốc tế rất hài lòng với sự chiêu đãi từ Việt Nam. Trong những ngày này, đã có 159 nhà báo tham gia những tour du lịch miễn phí quanh Hà Nội. Hơn 10.000 tài liệu và quà tặng đã được phân phát cho phóng viên, nhà báo quốc tế. Điều đáng tiếc là nhiều nhà báo có phần kiệt sức khi tác nghiệp suốt Hội nghị nên không có thời gian tham dự”.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam tin rằng khách du lịch từ nước ngoài đến Việt Nam sẽ tăng mạnh sau sự kiện đáng chú ý này. Du lịch thực sự là ngành hưởng lợi nhiều nhất sau Hội nghị thượng đỉnh.

Cơ hội hiểu thêm về du lịch Triều Tiên

Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ hội chợ VITM có giới thiệu du lịch Triều Tiên, khách mời đặc biệt tại VITM 2019. Nhiều hoạt động giới thiệu du lịch Triều Tiên nhằm mang đến du khách Việt nhiều thông tin hữu ích về đất nước và con người nơi đây.

trieu tien dang la diem den ma cac du khach viet quan tam sau du am hoi nghi thuong dinh my trieu
Nhiều du khách quốc tế quan tâm đến du lịch Triều Tiên.

Đại diện một đơn vị lữ hành tại Hà Nội cho biết: "Triều Tiên đang là điểm đến mà các du khách Việt quan tâm sau dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Vì thế, các thông tin du lịch về điểm đến này cần được chia sẻ rộng rãi tới du khách Việt”.

Theo đó, người Việt làm thủ tục đi du lịch Triều Tiên khá đơn giản, không phức tạp như khi đến nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, Triều Tiên luôn sẵn sàng mở cửa, tiếp đón nồng hậu khách du lịch nước ngoài. Hội chợ VITM năm nay cũng là dịp để du khách tìm hiểu và mua các tour du lịch, dễ dàng ghé thăm quốc gia kỳ bí tại châu Á này.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (Vietnam International Travel Mart - VITM) là sự kiện du lịch thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực.

VITM được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Năm 2019 là năm thứ 7 diễn ra sự kiện du lịch lớn này. Hà Nội liên tiếp là địa điểm được lựa chọn tổ chức hội chợ VITM trong suốt 6 năm.

In bài viết

Truyền hình