Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn
Ngày 4/8, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, đã biểu dương và khen thưởng đột xuất hai nhân viên Phan Thanh Trinh và Phạm Nhữ Đông vì hành động đẹp, giúp du khách tìm lại tài sản quý.
Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhân văn của các nhân viên và cho biết Sở sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp.
Trước đó, ngày 31/7, ông Lein Riches - du khách Australia đã đăng bài kêu gọi giúp đỡ lên nhóm cộng đồng người nước ngoài. Nội dung bài viết chia sẻ con gái ông không may làm rơi chiếc nhẫn đính hôn tại bãi tắm Cửa Đại (phường Hội An Đông, TP Đà Nẵng). Bài viết ngay lập tức nhận được sự chia sẻ và lan toả của cộng đồng mạng.
![]() |
| Du khách Lein Riches đến từ Australia cho biết chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD. (Ảnh: Fakebook nhân vật). |
Với mong muốn giúp đỡ du khách, anh Phan Thanh Trinh - cán bộ Đội Quản lý trật tự du lịch biển, thuộc Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng – đã chủ động liên hệ với du khách. Anh cũng nhờ anh Phạm Nhữ Đông (35 tuổi, cùng trú tại phường An Hải), đồng nghiệp cùng đơn vị, tham gia tìm kiếm.
Sáng 1/8, hai anh tranh thủ ngoài giờ làm việc, mang theo thiết bị dò kim loại chuyên dụng đến khu vực bãi tắm để tìm kiếm. Do thời tiết nắng nóng, khu vực rộng nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau nhiều giờ kiên trì, hai anh đã phát hiện chiếc nhẫn nằm sâu dưới lớp cát, gần mép nước biển.
![]() |
| Anh Trinh và anh Đông chụp ảnh cùng ông Lein Riches sau khi tìm lại được nhẫn kim cương. (Ảnh: Fakebook nhân vật). |
Chứng kiến toàn bộ quá trình tìm kiếm, ông Lein Riches bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn, ôm chặt lấy anh Trinh và gọi anh là "người hùng". Du khách cho biết chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (hơn 52 triệu đồng), mang ý nghĩa đặc biệt với gia đình. Anh Trinh từ chối nhận tiền cảm ơn, chỉ nhận cái ôm và lời cảm kích.
Sau sự việc, du khách Lein Riches đến từ Australia đăng lời cảm ơn lên nhóm cộng đồng người nước ngoài với nội dung: “Tôi chỉ muốn cảm ơn mọi người trên trang này đã làm cho kỳ nghỉ ở Việt Nam của chúng tôi trở nên hoàn hảo. Đêm trước, con gái tôi và tôi đã ở bãi biển muộn vào ban đêm, tâm sự về nhiều điều đúng trong cuộc sống gia đình của chúng tôi. Buồn vui đều có. Cho đến khi cô con gái nhận ra nhẫn đính hôn của mình đã biến mất.
Ngày hôm sau, tôi đã liên hệ với bạn và một người đàn ông tuyệt vời tên là Phinh Thanh Trang (tài khoản của anh Phan Thanh Trinh) đã đến để giúp đỡ. Tôi đã tìm kiếm hàng giờ đồng hồ từ lúc bình minh nhưng đã phải bỏ cuộc vì kiệt sức. Sau đó “người hùng” của chúng ta đã xuất hiện.
Anh ấy đã tìm kiếm trong một thời gian dài và tôi đã chờ đợi, quan sát với sự hồi hộp. Anh ấy đã kéo lên đủ loại thứ cho đến khi… tìm thấy nó. Thật là một điều kỳ diệu. Anh ấy không nhận tiền. Anh ấy đã nhận được vài nụ hôn từ tôi và một vài giọt nước mắt trên vai anh ấy.
Đất nước này và con người ở đây thật tuyệt vời. Cảm ơn Phan Thanh Trinh. Cảm ơn Việt Nam!”.
![]() |
| Du khách Lein Riches đến từ Australia đăng lời cảm ơn lên nhóm cộng đồng người nước ngoài. (Ảnh chụp trên nhóm cộng đồng người nước ngoài). |
Ngay sau bài viết, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm và bình luận tích cực từ cộng đồng mạng quốc tế. Nhiều thành viên nhóm bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần trách nhiệm và lòng tốt của cán bộ du lịch biển Đà Nẵng. Một số bạn đọc Việt Nam cũng để lại lời cảm ơn, cho rằng hành động đẹp của hai cán bộ đã lan tỏa hình ảnh một Đà Nẵng nhân văn, nghĩa tình.
![]() |
| Anh Phan Thanh Trinh dùng thiết bị chuyên dụng lội dọc bãi biển dò tìm chiếc nhẫn giúp du khách. (Ảnh: NVCC). |
Một bạn đọc bình luận: “Khách du lịch đến Đà Nẵng đông không chỉ vì cảnh đẹp, mà còn vì con người nơi đây luôn tận tình, chuyên nghiệp. Những hành động như thế này là lý do Đà Nẵng trở thành điểm đến được yêu mến”.
|
Công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google vừa công bố danh sách các điểm đến được tìm kiếm hàng đầu tại Australia trong 20 năm qua. Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách này. |
| Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho thấy Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến ưa thích nhất của du khách nước này, sau một số điểm đến thường xuyên là New Zealand, Indonesia, Mỹ, Anh… |
Tin bài liên quan
Kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia
Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia
Con trai cựu binh Australia trao lại nhật ký của liệt sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam
Các tin bài khác
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương








