Du học sinh Việt bị bắt vì mang 10kg nem chua và 360 quả trứng vịt lộn vào Nhật Bản
Mới đây, Đài truyền hình Nhật Bản đưa tin về một nữ du học sinh người Việt bị cảnh sát bắt vì mang thịt và trứng vịt lột vào quốc gia này.
Theo nội dung của bản tin, du học sinh người Việt tên là Hắc Thị Phương Linh, 23 tuổi, bị cơ quan chức năng Nhật Bản nghi ngờ vận chuyển trái phép tới 10kg thịt lợn (có thể là nem chua) và 360 quả trứng vịt lộn đến sân bay Haneda vào tháng trước. Sau khi xét nghiệm, người ta phát hiện trong một phần thịt lợn mà bạn nữ sinh này mang theo còn có cả virus dịch Tả lợn Châu Phi.
![]() |
| Bản tin của Đài truyền hình Nhật Bản đưa tin nữ du học sinh Việt bi điều tra vì mang thịt và trứng vịt lộn vào quốc gia này. |
![]() |
| Du học sinh người Việt tên là Hắc Thị Phương Linh, 23 tuổi. |
Các trang báo có đưa tin, Linh khai nhận với cảnh sát đây là thực phẩm mà mẹ cô làm cho cô mang đi ăn. Tuy nhiên, với số lượng thực phẩm quá lớn như vậy nên phía cảnh sát đang nghi ngờ cô nhập lậu trái phép để bán lại cho người khác. Được biết, đây là ca nhiễm dịch Tả lợn Châu Phi đầu tiên được phát hiện tại Nhật Bản.
Vụ việc sau khi được đăng tải ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đa phần là du học sinh, người đi làm tại Nhật Bản. Nhiều người cho rằng pháp luật của Nhật Bản rất nghiêm khắc, với số lượng đồ ăn mà Phương Linh cầm theo đây thì chắc chắn cô sẽ phải nộp phạt số tiền rất lớn.
![]() |
| Nem chua và trứng vịt lộn đều là những thực phẩm cấm mang vào Nhật Bản. |
![]() |
Qua câu chuyện này mới thấy, có những thực phẩm khi ở nước này có thể là "quốc hồn quốc túy" nhưng khi sang nước khác nó lại bị cấm không được phép lưu hành. Trước đó, một nữ du khách Việt cũng đã bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan và bị phạt tới 150 triệu đồng chỉ vì mang theo 2 chiếc bánh tét có nhân thịt lợn. Ngoài ra, một phụ nữ khác cũng từng gây xôn xao vì khoản tiền phạt khá lớn khi mua 490 quả trứng vịt lộn, nặng 78,4 kg, đặt trong hai thùng xốp và đưa tới Singapore.
| Những loại thực phẩm và hoa quả cấm mang vào Nhật Bản Thực phẩm tươi sống cấm vào Nhật: - Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,... - Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,... - Xương, máu, da, tóc, móng guốc,... (trừ các thành phẩm từ da: túi da, đai da,...). - Trứng: bao gồm vỏ trứng, trứng vịt lộn. - Sữa (trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng). Hoa quả cấm vào Nhật: - Các loại quả cam chanh - Quả hồng - Măng cụt - Vú sữa - Khế - Cau - Dưa chuột - Ớt, cà chua - Dưa lưới - Các loại trà - Các loại quả khác, khi qua cửa nhập cảnh thì bộ phận an ninh sẽ kiểm tra kỹ càng, nếu không có vấn đề gì mới được đi qua cửa. |
Xem thêm:
Tất cả đều bất ngờ với sự tỉ mỉ cũng như sự khéo léo của nam sinh viên sau khi anh chàng khoe những món ... |
TĐO – Với chủ đề “Kết nối cộng đồng – Tôn vinh văn hoá Việt”, Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần ... |
TĐO - Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa ... |
Tin bài liên quan
Vẻ đẹp của mùa thu nước Nga qua lăng kính của du học sinh Việt Nam
Truyền hình Nhật Bản khen ngợi du học sinh Việt tham gia cứu trợ sau siêu bão
Có người Việt trong vụ 700 du học sinh mất tích tại Nhật Bản
Các tin bài khác
Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại
Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng
Đọc nhiều
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai









