Dự báo thời tiết 1/2/2022 (Mùng 1 Tết): Bắc Bộ rét đậm rét hại, Nam Bộ nắng ấm
Đông Phong 01/02/2022 00:07 | Cần biết
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 1/2 khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra và kéo dài đến khoảng ngày 4/2. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-12 độ.
![]() |
Bắc Bộ rét đậm trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần - Ảnh minh họa. |
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 1/2/2022 (Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần):
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 14-16 độ.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, có nơi dưới 8 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ; riêng Lai Châu, Điện Biên có nơi trên 22 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-14 độ; phía Nam 15-18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 15-18 độ; phía Nam 19-22 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.


Đáng chú ý
51 nghìn tỷ đồng chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp


IMF tăng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 lên mức 2,9%

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào tiến trình thảo luận và xây dựng Thỏa thuận số toàn cầu
Bài viết mới
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Năm 2023: Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội) tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK trở lại

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.