Trang chủ Kinh tế Bất động sản
08:46 | 13/08/2019 GMT+7

Dự án La Cosmo Residences: Chưa được cấp phép đã thu tiền của khách hàng

aa
Khách hàng chi hơn 700 triệu để mua căn hộ mới “ngã ngửa” khi biết dự án vẫn đang là bãi đất trống, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý và cái tên La Cosmo Residences cũng do phía chủ đầu tư tự đặt.
Thanh Long Bay (Nam Group): Rầm rộ rao bán, thu tiền đặt cọc khi chưa đủ điều kiện pháp lý? Dự án Eco Green Tower đổi tên thành Viễn Đông Star: "Bình mới, rượu cũ?" Dự án Charm City chưa đủ pháp lý, hàng loạt sàn phân phối đã chào bán, thu tiền của khách hàng?
du an la cosmo residences chua duoc cap phep cdt da thu hon 700 trieu cua khach hang
Dự án La Cosmo Residences tại số 350 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình thu hơn 700 triệu của khách hàng khi chưa được cấp phép.

Theo đơn phản ánh của chị H.T.T Hương, sinh năm 1970, ngụ tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, tháng 6/2018, chị có đặt mua căn hộ số B.11.02 tại dự án La Cosmo Residences, tọa lạc tại địa chỉ số 350 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM do Công ty Cổ phần Đức Khải Tân Bình địa chỉ tại số 557 – 559 Sư Vạn Hạnh, F.13, Q. 10, TP.HCM (gọi tắt là Cty Đức Khải) làm chủ đầu tư. Theo đó, chị Hương và Cty Đức Khải đã cùng nhau ký thỏa thuận quyền chọn mua căn hộ có mã là B.11.02 với giá bán căn hộ là 5 tỷ 169 triệu đồng.

Tiếp đó, chị Hương đã đóng cho Cty Đức Khải số tiền hơn 700 triệu đồng. “Trong thỏa thuận trên, phía Cty Đức Khải cũng đã cam kết rất rõ là tôi sẽ phải đóng tiếp 15% giá trị hợp đồng sau khi dự án đủ điều kiện được ký hợp đồng mua bán (không được quá tháng 6/2019)”, chị Hương cho biết.

Hết tháng 6/2019, thấy phía Cty Đức Khải không thực hiện việc ký hợp đồng như hai bên đã thỏa thuận, chị Hương sốt ruột tìm hiểu thì mới biết dự án hiện vẫn đang là bãi đất trống và mới đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Ngày 31/7/2019, chị Hương liên hệ tới trụ sở của Cty Đức Khải tại số 557 – 559 Sư Vạn Hạnh. Tại buổi làm việc này, chị Hương được Cty Đức Khải sắp xếp làm việc với một người tên Lâm - tự xưng là phụ trách pháp lý của Cty Đức Khải. Theo anh Lâm cho biết, hiện dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục bàn giao đất và thực hiện xin giấy phép xây dựng. Đồng thời, tại buổi làm việc, anh Lâm cũng khẳng định, hiện Cty Đức Khải chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại dự án và cái tên La Cosmo Residences cũng là do phía chủ đầu tư tự đặt ra chứ chưa được cấp phép.

Quá bức xúc, chị Hương cho biết chị đã đề nghị phía Cty phải hoàn trả lại số tiền hơn 700 triệu mà chị đã đặt mua căn hộ tại dự án thì phía anh Lâm cho biết, nếu trong trường hợp chị Hương không đồng ý và cho rằng hợp đồng sai thì có thể khởi kiện ra tòa theo quy định pháp luật, còn phía Cty chưa thể thể giải quyết trả lại tiền cho khách hàng như chị Hương đã yêu cầu. “Dự án chưa được cấp phép hình thành và tiến hành xây dựng, vậy mà họ đã thu tiền của tôi. Đã vậy, đến thời hạn mà không kí hợp đồng với khách, giờ họ phủi tay, không trả lại tiền cho tôi. Thực sự là quá thiếu trách nhiệm”, chị Hương bức xúc.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn luật sư TP.HCM, việc ký hợp đồng mua bán đối với dự án căn hộ được quy định tại Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 cụ thể như sau:

“Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do”.

Căn cứ quy định nêu trên đối với dự án xây dựng nhà chung cư để bán thì cần phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà và có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư mới đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh.

Trả lời phóng viên Báo Thời Đại, UBND quận Tân Bình cho biết: Tại địa chỉ số 350 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM hiện không có dự án nào có tên là La Cosmo Residences mà chỉ có dự án Chung cư 350 Hoàng Văn Thụ . Theo đó, phía UBND quận Tân Bình xác định Chung cư 350 Hoàng Văn Thụ là Chung cư xây dựng lại theo chủ trương của thành phố về xây dựng lại chung cư cũ đã hư hỏng xuống cấp trên địa bàn và hiện nay dự án này mới đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Để làm rõ những thông tin trên, phóng viên Báo Thời Đại đã đến liên hệ tới trụ sở của Công ty Cổ phần Đức Khải Tân Bình tại địa chỉ số 557 – 559 Sư Vạn Hạnh, F.13, Q. 10. Tại đây phóng viên được xắp xếp làm việc với một nhân viên giới thiệu tên là Hạnh tự xưng là Trưởng phòng chăm sóc khách hàng của Công ty. Theo đó, chị Hạnh cho biết sẽ chuyển nội dung tới lãnh đạo công ty và sẽ có thông tin phản hồi sau. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ lại phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía đơn vị này.

du an la cosmo residences chua duoc cap phep cdt da thu hon 700 trieu cua khach hang Thanh Long Bay (Nam Group): Rầm rộ rao bán, thu tiền đặt cọc khi chưa đủ điều kiện pháp lý?

Dự án Thanh Long Bay được đầu tư bởi Nam Group đang tiến hành san lấp mặt bằng, chưa có giấy phép xây dựng nhưng ...

du an la cosmo residences chua duoc cap phep cdt da thu hon 700 trieu cua khach hang Dự án Eco Green Tower đổi tên thành Viễn Đông Star: "Bình mới, rượu cũ?"

Cái tên đầy tai tiếng Eco Green Tower giờ đây đã được thay mới bằng Viễn Đông Star cùng chủ đầu tư hoàn toàn mới ...

du an la cosmo residences chua duoc cap phep cdt da thu hon 700 trieu cua khach hang Dự án Charm City chưa đủ pháp lý, hàng loạt sàn phân phối đã chào bán, thu tiền của khách hàng?

Dự án Charm City hiện chỉ là bãi đất trống cỏ mọc um tùm, thế nhưng đã có hàng loạt sàn phân phối như LEO ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh báo doanh nghiệp thận trọng trước các chiêu lừa đảo qua mạng tại Hà Lan

Cảnh báo doanh nghiệp thận trọng trước các chiêu lừa đảo qua mạng tại Hà Lan

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục cảnh báo những trường hợp lừa đảo qua mạng, đặc biệt đối với các sản phẩm xăng dầu.
Ngoài Việt Nam, nạn giả mạo mã QR thanh toán của cửa hàng cũng xuất hiện tại Malaysia

Ngoài Việt Nam, nạn giả mạo mã QR thanh toán của cửa hàng cũng xuất hiện tại Malaysia

Chiêu trò dán đè mã QR thanh toán giả mạo lên mã QR của các cửa hàng để chiếm đoạt tiền không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà cũng được ghi nhận ở Malaysia.
Người dùng Việt bị lừa đảo nhiều nhất qua cuộc gọi, tin nhắn

Người dùng Việt bị lừa đảo nhiều nhất qua cuộc gọi, tin nhắn

80% người được khảo sát tại Việt Nam cho biết họ thường xuyên gặp các cuộc gọi lừa đảo; với tin nhắn SMS lừa đảo, tỷ lệ này khoảng 57,5%.

Các tin bài khác

Bộ Xây dựng đề xuất quy định mới về điều kiện đối với người mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất quy định mới về điều kiện đối với người mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân về Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; trong đó nới lỏng một số điều kiện để người mua nhà dễ tiếp cận hơn với loại hình nhà ở này.
Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới 2 tháng đầu năm 2024

Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới 2 tháng đầu năm 2024

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có 552 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới, bằng 100,4% so với cùng kỳ năm 2023.
2 tháng đầu năm, bất động sản hút 1,41 tỷ USD vốn ngoại

2 tháng đầu năm, bất động sản hút 1,41 tỷ USD vốn ngoại

Thông tin trên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tại Báo cáo Tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài 2 tháng đầu năm 2024.
Hàng trăm nghìn m² văn phòng mới chuẩn bị ra mắt thị trường Hà Nội và TP.HCM

Hàng trăm nghìn m² văn phòng mới chuẩn bị ra mắt thị trường Hà Nội và TP.HCM

Tại TP.HCM, nguồn cung hạng A mới dự kiến tại khu vực trung tâm thành phố (Quận 1) vào năm 2024–2025 nằm ở ba dự án, đóng góp tổng cộng 118.700 m² diện tích văn phòng cao cấp cho thị trường.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Ghi nhận đóng góp của chuyên gia Nhật Bản đối với ngành y tế Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của chuyên gia Nhật Bản đối với ngành y tế Việt Nam

Ngày 1/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS Shobayashi Tokuaki, chuyên gia cố vấn chính sách y tế ...
4 cựu du học sinh Anh được vinh danh vì có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

4 cựu du học sinh Anh được vinh danh vì có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

Ngày 1/3, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã vinh danh bốn quán quân của giải thưởng Study UK Alumni Awards 2023 – 2024 Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 2/3/2024, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, cảng cá Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa), tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp trở lại khi mỗi ngày đón hàng chục ghe thuyền khai thác xa bờ cập bến tôm cá đầy khoang. Những chuyến “lộc biển” đầu xuân này đánh dấu khởi đầu hanh thông của ngư dân vùng biển.
Lũy thép biên phòng toàn dân

Lũy thép biên phòng toàn dân

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời xây dựng được thế trận lòng dân vững mạnh, làm nền tảng thực hiện tốt công tác biên phòng.
Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 8 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Vùng với 170 sản phẩm. Trong đó có 31 sáng kiến, mô hình học cụ. Đây đều là những sản phẩm do cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, tự làm, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại đơn vị.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Phiên bản di động