Trang chủ Kinh tế Bất động sản
14:56 | 29/07/2019 GMT+7

Dự án Charm City chưa đủ pháp lý, hàng loạt sàn phân phối đã chào bán, thu tiền của khách hàng?

aa
Dự án Charm City hiện chỉ là bãi đất trống cỏ mọc um tùm, thế nhưng đã có hàng loạt sàn phân phối như LEO Land, Thái Hưng Thịnh… thu tiền đặt chỗ của khách hàng.    
Vụ Asanzo: Tổng cục Hải quan nói có nhiều lỗ hổng pháp lý, chưa thể kết luận! Phúc An Garden: “hút khách” nhờ pháp lý “sạch” Thủ tướng đề nghị Campuchia tạo thuận lợi cho Việt kiều về giấy tờ pháp lý
du an charm city chua du phap ly hang loat san phan phoi da chao ban thu tien cua khach hang

Hiện dự án Charm City chỉ là bãi đất trống với cỏ mọc um tùm.

Mang đất trống giới thiệu dự án

Theo thông tin giới thiệu, dự án căn hộ cao cấp Charm City (giữa giao lộ DT743 và DT743B, thuộc khu phố Thống Nhất, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do công ty TNHH DCT Partners VN (DCT Group) là chủ đầu tư có tổng diện tích toàn khu là 50.070m2; diện tích xây dựng 20.530m2; gồm 3 tòa nhà: Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond. Dự kiến, dự án sẽ bàn giao nhà vào quý IV/2021 và cung cấp ra thị trường khoảng 2047 căn hộ. Theo đó, hiện dự án này đang được các sàn phân phối như: LEO Land, Alpha Land, Thái Hưng Thịnh, Unihome... tiến hành quảng cáo, rao bán rầm rộ trên các website, mạng xã hội.

Trong vai khách hàng đang quan tâm tới dự án, phóng viên được một người tên T. giới thiệu là nhân viên của sàn Alpha Land cho biết, hiện giá của dự án đang được bán là 23 triệu/m2 bao gồm cả VAT. Nhân viên này còn cho biết dự án trước kia là của công ty Charm Hàn Quốc nhưng đến nay đã được chủ đầu tư (DCT Group) là người Việt Nam mua lại.

Nhân viên này cho biết, nếu khách hàng có nhu cầu thì sẽ đặt cọc 50 triệu đồng, sau đó khoảng 3 tháng, khi khách hàng đóng đủ 30% thì sẽ được ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về pháp lý của dự án thì nhân viên này cho biết: “Hiện dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng trong ngày mở bán chủ đầu tư mới công bố cho khách hàng, còn về các hồ sơ pháp lý khác thì chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp cho bọn em”.

Nhận thấy có nhiều bất thường về thông tin của dự án, phóng viên đã đi thực tế và không khỏi bất ngờ khi dự án này hiện chỉ là bãi đất trống với cỏ mọc quá đầu người mà không hề có máy móc hay công nhân thi công làm việc.

Cẩn trọng khi giao dịch

Liên hệ tới sàn LEO Land, phóng viên được giới thiệu làm việc với một người tên Nguyên tự giới thiệu là đại diện của sàn LEO Land. Anh Nguyên cho biết, về pháp lý của dự án thì đã có giấy phép xây dựng, còn việc đáp ứng đủ điều kiện mở bán, ký hợp đồng thì đó là trách nhiệm của chủ đầu tư, phía sàn chỉ thu tiền nhằm mục đích giữ chỗ ưu tiên.

Anh Nguyên cho biết thêm, việc giữ chỗ này là chỉ giữ chỗ ở sàn, chứ điều kiện để mở bán và thu tiền của khách hàng thì hiện chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành đầy đủ và chủ đầu tư có hứa là tới cuối tháng 8 đầu tháng 9 sẽ tiến hành thi công. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị đại diện của sàn LEO Land cho xem hồ sơ pháp lý thì với lý do bí mật của chủ đầu tư nên phía sàn không thể cung cấp.

Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên tiếp tục liên hệ tới phường Dĩ An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương để làm rõ thông tin về dự án Charm City thì bất ngờ được lãnh đạo phường cho biết, hiện phường chưa nhận được thông tin về việc cấp phép, hồ sơ pháp lý triển khai xây dựng của dự án Charm City trên địa bàn phường.

Theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2014, bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh khi chủ đầu tư đáp ứng các điều kiện sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Cẩn trọng không bao giờ là thừa, trước khi xuống tiền đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu kĩ, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi giao dịch đối với các dự án chưa đầy đủ các điều kiện pháp lý và được phép mở bán huy động vốn.

du an charm city chua du phap ly hang loat san phan phoi da chao ban thu tien cua khach hang Pháp lý cho Condotel: Đến bao giờ rõ ràng?

Condotel (căn hộ khách sạn) về hình thức là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như khách sạn và từng tạo cơn ...

du an charm city chua du phap ly hang loat san phan phoi da chao ban thu tien cua khach hang Thành lập Ban Tư vấn pháp lý cộng đồng người Việt tại Vientiane (Lào)

Ban Tư vấn này sẽ hỗ trợ người Việt Nam tại Lào về các thủ tục như xin tạm trú, cư trú dài hạn, lao ...

du an charm city chua du phap ly hang loat san phan phoi da chao ban thu tien cua khach hang Bình Dương: Chấn chỉnh tình trạng giao dịch dự án khi chưa hoàn thiện pháp lý

TĐO - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo các Sở ban ngành và các ...

Đỗ Quyên - Phạm Thạch
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xử lý rủi ro đối với khoản nợ của khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bão số 3

Xử lý rủi ro đối với khoản nợ của khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bão số 3

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1510/QĐ-TTg quy định về phân loại tài sản có, mức trích lập dự phòng rủi ro, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro đối với khoản nợ của khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng, thiệt hại của bão số 3, ngập lụt, lũ, sạt lở đất sau bão số 3.
Hơn 9,87 triệu khách hàng đăng ký, sử dụng dịch vụ Mobile-Money

Hơn 9,87 triệu khách hàng đăng ký, sử dụng dịch vụ Mobile-Money

Đến cuối tháng 9/2024, tổng số khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile-Money là hơn 9,87 triệu khách hàng.
Gần 12 nghìn khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng do bão Yagi tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Gần 12 nghìn khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng do bão Yagi tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Thống kê sơ bộ cho thấy, gần 12 nghìn khách hàng với tổng dư nợ hơn 26 nghìn tỷ đồng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại hai tỉnh Hải phòng và Quảng Ninh.

Các tin bài khác

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Lấy cảm hứng từ sông Hàn kiêu hãnh, từ âm nhạc và ánh sáng diệu kỳ, Capital Square được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Đà Nẵng, nơi hội tụ những chủ nhân tinh hoa có gu thẩm mỹ hiện đại, phong cách sống sang và sống chất.
Doanh nghiệp xây dựng tư nhân: Đón “thời điểm vàng” để bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình

Doanh nghiệp xây dựng tư nhân: Đón “thời điểm vàng” để bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình

Các chuyên gia kinh tế nhận định: năm 2025 là thời điểm chiến lược để các doanh nghiệp xây dựng tư nhân tăng tốc phát triển, khi hành lang pháp lý và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được nới lỏng và hoàn thiện hơn bao giờ hết.
Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Tối 7/10, Sunshine Legend City sẽ được Sunshine Group livestream trên sóng NobleGo, hứa hẹn mang đến một phiên đặt giá quyền mua đầy kịch tính. Trước đó, dự án từng xác lập kỷ lục khi hơn 1.000 căn tại tháp Legend 1 “sold out” 100% - “cháy hàng” toàn bộ 1067 căn hộ chỉ sau 5 tiếng ra hàng.
Vietnam Construction Awards 2025: Tôn vinh 8 hạng mục tiêu biểu – Điểm hẹn của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu

Vietnam Construction Awards 2025: Tôn vinh 8 hạng mục tiêu biểu – Điểm hẹn của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu

Ngày 7/10 tới, Tổng hội Xây dựng Việt Nam sẽ tổ chức Vietnam Construction Awards 2025, kết hợp với Diễn đàn chuyên đề: “Triển vọng và thách thức với doanh nghiệp tư nhân ngành xây dựng Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình”. Sự kiện dự kiến quy tụ các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, xây dựng, cùng hơn 20 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động