Ngày 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ Chương trình Quốc gia tăng cường hợp tác và vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025.
UN Women tổ chức hòa nhạc đường phố vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em UN Women tổ chức hòa nhạc đường phố vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em
Tối ngày 04/12, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình âm nhạc đường phố We Together - Âm nhạc hòa sắc cam nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Thái Nguyên: Viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022 ước đạt 1,3 triệu USD Thái Nguyên: Viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022 ước đạt 1,3 triệu USD
Sáng 5/12, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công tác đối ngoại nhân dân và viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022.

Những dự án có giá trị nhân văn, hiệu quả, thắm tình hữu nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc và tác động xấu đến kinh tế toàn thế giới, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ vững sự ổn định và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, quan hệ quốc tế được mở rộng, trong đó quan hệ hợp tác hữu nghị và hợp tác kinh tế được phát triển với nhiều địa phương trên thế giới.

Đó là kết quả rất quan trọng, khẳng định sự nỗ lực cao của chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai. Là kết quả phát huy sức mạnh tổng hợp của tất cả các nguồn lực, trong đó, có sự hợp tác, hỗ trợ quí báu của các tổ chức PCPNN, hiệp hội các nước, doanh nghiệp FDI đối với tỉnh Đồng Nai. Vượt trên mọi khó khăn thách thức, tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác bền chặt giữa các bạn với nhân dân tỉnh Đồng Nai vẫn nở hoa, kết trái bằng những dự án có giá trị nhân văn, thiết thực, hiệu quả, thắm tình đoàn kết, hữu nghị.

Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 17 cá nhân
Quang cảnh hội nghị.

“Sự hợp tác, hỗ trợ về vật chất, kỹ thuật và của các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ khác cho tỉnh Đồng Nai vừa qua rất quý, cần thiết cho sự phát triển của tỉnh, đặc biệt trong đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ nâng cao cuộc sống người khuyết tật; hỗ trợ hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn an tâm đến trường; hỗ trợ kịp thời vật tư y tế phòng chống dịch bệnh… góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của tỉnh”, ông Toản cho biết.

Trong thời gian tới, ông Toản cho biết Đồng Nai vẫn rất cần sự hợp tác, hỗ trợ vật chất, kỹ thuật của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè quốc tế để phát triển ổn định, bền vững, nhất là trên các lĩnh vực mà Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh đồng Nai giai đoạn 2019-2025 đã đề ra.

“Đồng Nai đã và luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình dự án nhân đạo, phát triển của các bạn được thực hiện thành công. Chúng tôi cam kết đẩy mạnh hơn nữa công tác chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các nhà tài trợ; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các tổ chức PCPNN đến tìm hiểu, hợp tác…”, ông nói.

Cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Đồng Nai

Bà Nguyễn Thị Duy Hương, Trưởng phòng Chương trình tại Việt Nam, Tổ chức Saigon Children Charity CIO cho biết, hội nghị là dịp để được lắng nghe và hiểu biết thêm về tình hình vận động viện trợ PCPNN của tỉnh, về nhu cầu của tỉnh đối với viện trợ PCPNN trong thời gian tới.

Bà Hương cho biết, trong thời gian tới, với sự tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của các sở ban ngành của tỉnh cũng như của các đối tác, Saigon Children Charity CIO cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em họ được tiếp tục đến trường và trở thành những công dân có kiến thức vững vàng và có chuyên môn tốt để góp phần phát triển xã hội, phát triển đất nước.

“Sự hỗ trợ bền bỉ của Saigon Children Charity CIO cho ngành giáo dục của tỉnh Đồng Nai trong hơn 20 năm qua cũng như sẽ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian sắp tới thực sự cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan ban ngành cũng như sự hợp tác tích cực của các đối tác địa phương”, bà nói.

Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 17 cá nhân
Trao bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ.

Bà Trương Thuỳ Dung, Điều phối viên khu vực phía Nam của tổ chức Holt cho biết, Holt là một tổ chức PCPNN đã có thời gian gắn bó lâu dài với Đồng Nai hơn 27 năm hợp tác trợ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Chúng tôi thật sự hạnh phúc vì những đóng góp của Holt đã được ghi nhận và nhiều lần nhận bằng khen của Uỷ ban tỉnh. Trong thời gian sắp tới Tổ chức Holt cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Sở LĐTBXH tỉnh trợ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khả năng nguồn lực của mình. Holt sẽ tiếp tục hỗ trợ 2 hợp phần dự án như trên trong giai đoạn 3 năm từ 2022-2025 với cam kết hỗ trợ 5.000.000.000đ”, bà Dung chia sẻ.

Tại hội nghị, Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (giai đoạn 2019 - 2025).

Sau khi vinh danh các tổ chức PCPNN, ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã có bài phát biểu vận động.

"Trên tất các các lĩnh vực tỉnh Đồng Nai luôn rất cần sự hợp tác, tài trợ từ các tổ chức PCPNN, sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài thông qua thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng. Tại Hội nghị hôm nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố xây dựng và giới thiệu một số chương trình, dự án đến quý tổ chức... Rất mong tiếp tục được hợp tác với toàn thể quý cơ quan, tổ chức PCPNN, hiệp hội các nước, doanh nghiệp FDI trong và ngoài tỉnh triển khai nhiều dự án có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới", ông Trí kêu gọi.

Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 17 cá nhân
Các tổ chức PCPNN trao bằng tượng trưng hỗ trợ cho Đồng Nai.

Ngay sau đó, các tổ chức PCPNN đã trao bằng tượng trưng với số tiền gần 17 tỷ đồng.

Tỉnh Đồng Nai có 59 tổ chức PCPNN được Cục ngoại vụ, Bộ ngoại giao cấp Giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam, trong đó có địa bàn hoạt động tại Đồng Nai (các tổ chức Châu Mỹ chiếm 44,4%; Châu Âu chiếm 35,18%; Châu Á - Thái Bình Dương chiếm 13%).

Trong 3 năm (2020, 2021, 2022), tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với 124 lượt tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ khác triển khai 136 chương trình, dự án và các khoản viện trợ phi dự án, với tổng kinh phí cam kết tài trợ 11.969.525USD, tương đương 275,3 tỷ đồng. Trong đó, có 5 khoản viện trợ PCPNN (1.094.826USD) hiện nay đã được UBND tỉnh cho chủ trương ký thỏa thuận hợp tác, đang hoàn chỉnh thủ tục ra quyết định phê duyệt (năm 2022).

Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 15/10 vừa qua Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3: Quảng bá văn hóa Việt Nam và các nước tới người dân Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3: Quảng bá văn hóa Việt Nam và các nước tới người dân
Ngày 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3 năm 2022.
In bài viết

Truyền hình