Tối ngày 04/12, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình âm nhạc đường phố We Together - Âm nhạc hòa sắc cam nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Truyền thông về khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số Truyền thông về khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số
Thúc đẩy sự tham gia bền vững của phụ nữ trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Thúc đẩy sự tham gia bền vững của phụ nữ trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
UN Women tổ chức hòa nhạc đường phố vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em
Tiết mục của bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women cùng các nhân viên của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (Ảnh: UN Women).

Chương trình âm nhạc đường phố We Together - Âm nhạc hòa sắc cam có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ trẻ Việt Nam, học sinh, sinh viên tại Hà Nội. Đặc biệt, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women cùng các nhân viên của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã trình diễn tiết mục nhảy sôi động truyền đi thông điệp về những phụ nữ và bé gái mạnh mẽ, tự tin, vượt qua mọi rào cản, định kiến để hiện thực hóa các ước mơ của mình.

Chương trình âm nhạc được chia làm ba phần chính: Cô ấy (She), Chúng ta (We) và Hội ngộ (We Together), mỗi phần là một khía cạnh, giai đoạn trong cuộc sống của những người phụ nữ. Trong không gian âm nhạc với nhiều khung bậc cảm xúc, chương trình hướng đến tinh thần gắn kết, truyền tải đi thông điệp ý nghĩa về sự tôn trọng, chia sẻ, quan tâm, yêu thương.

Sự kiện là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu Tô cam thế giới, 16 Ngày hành động Đoàn kết chấm dứt bạo lực giới (25/11-10/12) và Tháng hành động quốc gia vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em (15/11-15/12).

Màu cam được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc chọn là màu của chiến dịch, mang lại hi vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực , đồng thời thể hiện cấp độ nguy hiểm và đáng báo động của tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và hàng triệu trẻ em trên toàn cầu.

15 doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng nhờ những đóng góp thúc đẩy bình đẳng giới

15 doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng nhờ những đóng góp thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 08/11 tại Hà Nội, 15 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng “Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs Awards) năm 2022. Giải thưởng WEPs Awards nhằm công nhận nỗ lực của những công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Cần ưu tiên an toàn của phụ nữ, trẻ em trong quá trình tố tụng

Cần ưu tiên an toàn của phụ nữ, trẻ em trong quá trình tố tụng

Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam cho biết như vậy trong phần thảo luận bàn tròn với đại diện viện kiểm sát, luật sư và các chuyên gia tại Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vào ngày 2/12. Bà nói.
In bài viết

Truyền hình