Sáng 5/12, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công tác đối ngoại nhân dân và viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022.
Sẽ tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào Sẽ tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào
Mới đây, đoàn công tác của Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào do đồng chí Khăm lạ Kẹo ùn Khăm, Phó Giám đốc Học viện đã đến thăm tỉnh Thái Nguyên.
Tỉnh Thái Nguyên: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư Tỉnh Thái Nguyên: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư
Với nhiều lợi thế cạnh tranh cùng những cam kết đầy mạnh mẽ và quyết liệt về chính sách thu hút đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã tạo được ấn tượng và sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đồng chí Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Việt - Mỹ trao đổi tại Hội nghị (Ảnh: Báo Thái Nguyên)
Đồng chí Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Việt - Mỹ trao đổi tại Hội nghị (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và Việt Nam trong thời gian qua; những kết quả quan trọng trong việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng; triển khai Kế hoạch số 57-KH/TU ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới”.

Trong thời gian qua, với 05 Hội thành viên, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Nguyên đã chủ động tăng cường và củng cố quan hệ với các tổ chức quốc tế. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” để tổ chức các hoạt động trên các lĩnh vực. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt vai trò là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Thái Nguyên với nhân dân các nước trên thế giới.

Về viện trợ phi chính phủ nước ngoài, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 59 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy phép hoạt động còn hiệu lực. Các dự án phi chính phủ nước ngoài đang triển khai tại Thái Nguyên tập trung vào một số lĩnh vực: phát triển giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, phát triển nông thôn, chống biến đổi khí hậu.

Giá trị giải ngân các dự án sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022 ước đạt 1,3 triệu USD. Các chương trình, dự án này đã mang lại những hiệu quả nhất định, cải thiện đời sống của nhân dân, nhất là bà con sinh sống ở khu vực khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Quảng bá văn hóa đồng bào Dao tới du khách trong và ngoài nước Quảng bá văn hóa đồng bào Dao tới du khách trong và ngoài nước
Các không gian người Dao được giới thiệu tại quảng trường Võ Nguyên Giáp-Thành phố Thái Nguyên với trang phục, đồ đạc trong sinh hoạt... là một dip để quảng bá văn hóa đồng bào Dao tới du khách.
Trao Huân chương của Nhà nước Lào tặng Đại học Sư phạm Thái Nguyên Trao Huân chương của Nhà nước Lào tặng Đại học Sư phạm Thái Nguyên
Từ năm 2015 đến nay, Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên đã đào tạo gần 1.000 lưu học sinh Lào, trong đó đào tạo tiếng Việt cho 450 học sinh, đào tạo Đại học cho 160 học sinh, đào tạo 175 Thạc sỹ.
In bài viết

Truyền hình