Các học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của địa phương mình.
Đặc sắc ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Đăk Hà, Kon Tum Đặc sắc ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Đăk Hà, Kon Tum
Tập huấn marketing du lịch sinh thái cho các cộng đồng dân tộc thiểu số Tập huấn marketing du lịch sinh thái cho các cộng đồng dân tộc thiểu số
Campuchia tổ chức quảng bá du lịch tại TP Cần Thơ Campuchia tổ chức quảng bá du lịch tại TP Cần Thơ

Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam vừa phối hợp với Helvetas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đây là hoạt động thuộc Tiểu hợp phần 6 của Dự án "Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học" (VFBC) do USAID tài trợ, Helvetas Việt Nam phối hợp với một số đối tác thực hiện nhằm cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân cư sống tại vùng đệm các khu bảo tồn quốc gia, khu bảo tồn và khu dự trữ thiên nhiên.

Thông qua khóa tập huấn này, khoảng 30 học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của địa phương mình.

Đồng bào dân tộc thiểu số hứng thú học quảng bá cho du lịch sinh thái
Đồng bào dân tộc thiểu số hứng thú học quảng bá cho du lịch sinh thái (Ảnh: VGP/Diệp Anh).

Các chuyên gia không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng như quay phim, chụp ảnh, chỉnh sửa và dựng phim bằng phần mềm trên diện thoại di động, viết nội dung và đăng tải lên các nền tảng như Facebook, TikTok,...

Bên cạnh đó, các học viên còn được thăm quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Làng Du lịch sinh thái cộng đồng Anôr và tham gia các hoạt động tập thể để giao lưu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Helvetas Việt Nam cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp và các khóa tập huấn cho cộng đồng tham gia làm du lịch tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam về kỹ năng hướng dẫn du lịch tại chỗ, các dịch vụ và kỹ năng phục vụ homestay, kỹ năng tổ chức lửa trại, kỹ năng phục vụ và đảm bảo an toàn trong các tour du lịch sinh tồn chinh phục suối, thác, hang động,… nhằm góp phần thúc đẩy phát triển các chuỗi du lịch sinh thái cho khu vực này và cải thiện sinh kế cho các cộng đồng sống dựa vào rừng.

Đồng bào dân tộc thiểu số hứng thú học quảng bá cho du lịch sinh thái
Các chuyên gia không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ (Ảnh: VGP/Diệp Anh).

Helvetas là một trong các tổ chức phi chính phủ quốc tế hàng đầu châu Âu có trụ sở tại Thụy Sỹ, Đức và Hoa Kỳ, với mạng lưới hoạt động tại 30 quốc gia trên thế giới. Helvetas hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản trị, nước sạch - vệ sinh và phát triển nông thôn. Hiện nay, các chương trình của Helvetas Việt Nam tập trung vào phát triển kinh tế bền vững và bao trùm; các vấn đề cụ thể về biến đổi khí hậu và phát triển kỹ năng nghề cũng được Helvetas quan tâm thực hiện.

Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VBFC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Helvetas Việt Nam tham gia thực hiện Tiểu hợp phần 6 thuộc Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng với mục tiêu tới năm 2026 có 40 cộng đồng được liên kết sản xuất, 9 cộng đồng được gắn kết du lịch sinh thái và gần 8.000 người dân sống phụ thuộc vào rừng được cải thiện sinh kế, giảm thiểu áp lực lên nguồn tài nguyên rừng và đa dạng sinh học.

Bình Định: Gắn kết đồng bào các dân tộc thiểu số qua ngày hội văn hóa thể thao Bình Định: Gắn kết đồng bào các dân tộc thiểu số qua ngày hội văn hóa thể thao
Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Bình Định lần thứ 16 năm 2022 có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi, giúp bà con xích lại gần nhau hơn, đoàn kết, yêu thương nhau.
Tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch xứ Thanh tới người dân Hàn Quốc Tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch xứ Thanh tới người dân Hàn Quốc
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế năm 2022 với thông điệp “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa”.
Hà Nội: Dành nhiều nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi Thủ đô Hà Nội: Dành nhiều nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi Thủ đô
Sáng ngày 12/7, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn.
baochinhphu.vn
In bài viết

Truyền hình