Donald Trump muốn ngồi với Kim Jong-un bàn về vấn đề hạt nhân
|
Ứng viên đai diện Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters về chính sách đối ngoại nếu như được bầu làm tổng thống Mỹ, ông Trump từ chối chia sẻ chi tiết về kế hoạch đối phó với nguy cơ từ Triều Tiên. Mặc dù vậy, ông khẳng định có thể trò chuyện với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
“Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy (ông Kim), và chẳng có vấn đề gì khi thảo luận với ông ta cả” – tỷ phú Trump phát biểu, đồng thời đề xuất một sự thay đổi lớn lao trong chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên.
Ứng viên 69 tuổi cũng cho biết sẽ sử dụng “sức mạnh kinh tế” để thúc đẩy Trung Quốc – quốc gia hậu thuẫn mạnh mẽ cho Triều Tiên cả về ngoại giao và kinh tế – nhằm giúp tìm ra giải pháp tháo gỡ bất đồng giữa Washington với Bình Nhưỡng.
Chủ trương đối thoại trực tiếp của ông Trump đi ngược lại với chính sách đàm phán của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama. Hiện, Mỹ chỉ cử các quan chức cấp cao làm đại diện tham gia thảo luận với phía Triều Tiên.
Tổng thống Obama chưa từng gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, với những quốc gia từng có giai đoạn bất hòa như Iran và Cuba, ông Obama đều đã thúc đẩy các hoạt động ngoại giao, cải thiện quan hệ song phương.
Đại diện của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc hiện chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố gây sốc của ứng viên Donald Trump – người được cho là có cơ hội trở thành tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh
CMG tổ chức đối thoại “Trung Quốc trong mùa xuân” tại Thái Lan, UAE, Nga và Brazil
Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình
Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




