Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:17 | 21/01/2022 GMT+7

Đối tượng đóng 9 chiếc đinh vào đầu cháu bé 3 tuổi sẽ đối mặt với mức án nào?

aa
Vụ việc của cháu bé 3 tuổi ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị đối tượng Nguyễn Trung Huyên (người tình của mẹ ruột) đóng 9 chiếc đinh vào đầu đã khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ trong thời gian qua. Đây là việc đặc biệt nghiệm trọng, các luật sư cho rằng đối tượng Huyên có thể phải nhận mức án cao nhất là tử hình.
Vụ cháu bé 3 tuổi bị Vụ cháu bé 3 tuổi bị "ghim" đinh vào đầu: Báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội
Chửi mắng, đe dọa, cách ly ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em sẽ bị phạt 10-20 triệu Chửi mắng, đe dọa, cách ly ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em sẽ bị phạt 10-20 triệu

Công an TP. Hà Nội ngày 20/1 cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, Hà Nội) để làm rõ hành vi “giết người”.

Theo lời khai ban đầu, Huyên làm nghề thợ mộc, có tình cảm và sống như vợ chồng với chị N.T.L (27 tuổi, trú xã Canh Nậu, H.Thạch Thất) tại nhà trọ ở xã Cần Kiệm (H.Thạch Thất). Quá trình chung sống, Huyên khó chịu vì bé N.A là con riêng của người yêu nên thường đánh đập, hành hạ khiến cháu nhiều lần phải nhập viện.

Cụ thể, khoảng tháng 10.2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về phòng trọ pha với nước ngọt rồi cho bé N.A uống, khiến bé phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Tháng 11.2021, Huyên bực tức vì bé N.A hay xem điện thoại, đã bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng N.A rồi đổ nước bắt cháu uống. Bé gái sau đó được mẹ đưa đến bệnh viện để lấy 2 dị vật ra. Tiếp đó, tháng 12.2021, thấy bé N.A không ngủ, Huyên đã đánh gãy tay phải của cháu bé. Lần gần nhất, khoảng 8 giờ ngày 17/1, trong lúc chị N.T.L vắng nhà, Huyên đã tát nhiều lần vào mặt bé N.A. Thấy bé khóc, Huyên đóng khoảng 9 chiếc đinh vào đầu cháu bé. Khi về nhà thấy con sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững, chị N.T.L đã gọi xe đưa con đến bệnh viện.

Bị can Nguyễn Trung Huyên.
Bị can Nguyễn Trung Huyên.

Trong ngày 20/1, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Công an TP.Hà Nội khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm người phạm tội.

Với những hành vi phạm tội này, nhiều người đang đặt câu hỏi, đối tượng Huyên sẽ phải nhận hình phạt gì của pháp luật?

Trao đổi với Tạp chí Thời Đại, luật sư Nguyễn Đức Hoàn, Giám đốc Công ty Luật HOK, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết: “Theo thông tin ban đầu, Huyên đã đánh đập cháu bé nhiều lần, nhiều ngày, với các hung khí nguy hiểm vào các vị trí được coi là trọng yếu trên cơ thể (Đầu, cổ, mặt..) để lại nhiều thương tích trên cơ thể bé. Trong vụ án này CQĐT sẽ làm rõ khả năng sát thương của hung khí mà các đối tượng này sử dụng. đồng thời xác định nhận thức, ý thức chủ quan của đối tượng đã thực hiện hành vi đánh cháu bé như thế nào. Mối quan hệ giữa hành vi đánh đập với hậu quả bé gái bị tổn thương có mối quan hệ nhân quả như thế nào để xác định yếu tố lỗi trong hành vi vi phạm pháp luật”.

“Qua quá trình điều tra cho thấy đối tượng Huyên sử dụng các các công cụ nguy hiểm như đinh, tạ, thuốc diệt cỏ tác động vào những phần trọng yếu trên cơ thể cháu bé như đầu, bóp cổ, bắt nuốt đinh vít với mong muốn tước đoạt mạng sống của cháu bé, việc cháu bé chưa chết nằm ngoài mong muốn của đối tượng Huyên, đồng thời chưa gây ra hậu quả làm thiệt hại đến tính mạng của cháu bé. Tuy nhiên, căn cứ theo Điều 15 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về hành vi phạm tội chưa đạt như sau: “Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyễn nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt”, Luật sư Hoàn nhận định.

Cũng theo Luật sư Hoàn, với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là phạm tội với người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Luật sư Hoàn cho biết thêm, đối với người mẹ ruột của bé gái là người sống chung nên không thể không biết về hành vi của đối tượng Huyên nhưng không có hành vi tố cáo ngăn chặn có thể bị xem xét khởi tố đối với hành vi che giấu tội phạm theo quy định tại Điều 389 BLHS 2015 sửa đổi năm 2017 “phạt cải tạo không giam giữ đối với người nào không hứa hẹn trước nhưng sau khi biết tội phạm đã che giấu người phạm tội, dấu vết, tang vật..”, thậm chí nếu có hành vi tiếp tay, giúp sức cho đối tượng Huyên thực hiện hành vi phạm tội sẽ bị xem xét khởi tối với tư cách đồng phạm trong cùng 1 vụ án.

Trao quyết định nghỉ hưu đối với 6 Đại tướng, Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam Trao quyết định nghỉ hưu đối với 6 Đại tướng, Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam
Thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/12/2021 đối với 6 đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng công tác trong quân đội.
Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3? Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3?
HĐND TP.HCM vừa chính thức thông qua chính sách hỗ trợ đợt 3 cho 5 nhóm đối tượng là người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về triển khai các nhiệm vụ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố. Chỉ thị nhấn mạnh yêu cầu nghiêm cấm mọi hành vi tác động, can thiệp vào công tác nhân sự trong quá trình thực hiện.
Tháng 6/2025: Hà Nội dự kiến ban hành nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính, gộp xã nhập phường

Tháng 6/2025: Hà Nội dự kiến ban hành nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính, gộp xã nhập phường

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 3277/UBND-TH gửi Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, đề xuất một số nội dung quan trọng dự kiến được đưa ra xem xét tại kỳ họp chuyên đề tháng 6/2025 và kỳ họp thường lệ giữa năm 2025. Trong đó đáng chú ý là đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, thông qua nghị quyết về việc sắp xếp lại đơn vị hành chính - cụ thể là việc “gộp xã, nhập phường” theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động