Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:06 | 20/09/2018 GMT+7

Đôi trai gái thản nhiên "nằm đè lên nhau" trong quán cà phê ở Hà Nội bị chỉ trích

aa
Hình ảnh không đẹp của đôi trai gái trong quán cà phê nhận nhiều ý kiến chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng.

Theo hình ảnh được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn, tại một bàn trong góc ở quán cà phê có trang trí thêm các gối ôm nhỏ, đôi trai gái vô tư nằm đè lên nhau, vòng tay ôm cổ nhau.

"Hôm đó, mình đi cà phê, quán khá vắng, lúc bước vào chỉ có mình và bạn mình. Khoảng 21h, một đôi trẻ bước vào và ngồi trong góc phòng, đối diện chỗ mình ngồi.

Một lúc sau xuất hiện cảnh tượng như trong ảnh mình chụp, kéo dài 15-20 phút", T.T. (người chụp bức ảnh này) chia sẻ với Zing.vn. T. còn cho biết ảnh được chụp tại một quán cà phê trên đường Linh Lang (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) hôm 12/9, đôi nam nữ không chỉ ôm ấp nhau mà còn hôn phát ra tiếng động.

doi trai gai than nhien nam de len nhau trong quan ca phe o ha noi bi chi trich

HÌnh ảnh đôi bạn trẻ thân mật trong quán trà sữa từng bị chỉ trích nặng nề

Nguồn trên dẫn lời một đại diện quán cà phê cho hay, khi đồ được nhân viên mang lên thì đôi trẻ đang ôm ấp, học bài nên nhân viên không nhắc nhở. Có thể việc thân mật đã diễn ra trước thời điểm nhân viên quán có mặt.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích đôi nam nữ khi vô tư coi không gian quán như “chốn riêng tư” của mình.

Cách đây không lâu, sự việc đôi trai gái thân mật ở quán trà sữa ở Hà Nội cũng bị "ném đá" dữ dội. Gay gắt hơn cả có lẽ là sự việc cặp đôi "yêu" ngay tại quán trà sữa ở tỉnh Thái Nguyên bị bắt quả tang.

Ông Nguyễn An Chất (nhà nghiên cứu tâm lý, Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý An Việt Sơn) từng phân tích trên báo Vietnamnet, việc giới trẻ thân mật thái quá nơi công cộng là hồi chuông đáng báo động.

Theo ông, nhiều bạn trẻ tiếp xúc nhiều với phim ảnh, internet, một số ảnh nhạy cảm trên mạng nên dễ bị tác động đến tâm lý, nhận thức, coi đó là việc bình thường, sẵn sàng biểu hiện hành vi phản cảm nơi công cộng.

Chuyên gia này cho rằng, nhiều phụ huynh không còn thời gian quan tâm, định hướng cho con. Cha mẹ phải nắm bắt tâm lý con cái, không làm con bị tổn thương mà tâm sự giúp con điều chỉnh hành vi cho phù hợp.

  • doi trai gai than nhien nam de len nhau trong quan ca phe o ha noi bi chi trich

    Đôi trai gái "mây mưa" trong quán trà sữa: "Không thể thích làm gì thì làm"

"Với lứa tuổi trưởng thành, các bạn trẻ nên kiểm soát bản năng và bản thân để tránh những 'cảnh nóng', gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Phải đặt sự văn minh, chuẩn mực văn hóa ngoài xã hội lên trên bản năng ham muốn của mình. Như vậy sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc", nguồn trên dẫn lời chuyên gia Nguyễn An Chất.

Còn theo chia sẻ của Tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam (Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội) với báo Lao động, nguyên nhân của xu hướng một bộ phận giới trẻ công khai thể hiện tình cảm nơi công cộng là do chúng ta chịu ảnh hưởng bởi sự du nhập của các nền văn hóa nước ngoài vào Việt Nam.

Tiến sĩ Thành Nam cho rằng, ở nước ta, gia đình đôi khi không quản lý việc con cái truy cập internet xem phim có phù hợp lứa tuổi hay không. Khi tiếp cận văn hóa nước ngoài không chọn lọc, các bạn trẻ có cách nhìn sai lầm về các biểu hiện tình cảm.

"Từ đó các em thường biểu hiện tình cảm yêu đương, công khai quan hệ tình dục tại những nơi công cộng mà mạng xã hội phản ánh như thời gian qua. Để giúp các em điều chỉnh lại hành vi, tránh những sự việc đáng tiếc… gia đình phải là nơi đầu tiên gần gũi, định hướng cho các em", vị này nói với Lao động.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động