Đối thoại nhân quyền ASEAN 2023 thúc đẩy quyền con người trong khu vực
![]() |
| Các đại biểu tham dự Hội nghị Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền lần thứ 36 tại Indonesia. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Indonesia) |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah nhấn mạnh điều đó trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 3/5. Theo đó, Đối thoại nhân quyền ASEAN 2023 được coi là một diễn đàn đối thoại cởi mở và minh bạch về các vấn đề nhân quyền trong khu vực.
Ông Teuku Faizasyah cho hay, sáng kiến này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra môi trường làm việc công bằng cho lao động nhập cư, bảo vệ nạn nhân trước chủ nghĩa cực đoan, xóa bỏ nạn buôn người cũng như tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Đại diện của Indonesia tại Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR), đồng thời là Chủ tịch AICHR năm 2023 Yuyun Wahyuningrum, khi chủ trì Hội nghị AICHR lần thứ 36 (27/2-3/3) đã nhấn mạnh rằng, các sáng kiến của Indonesia thông qua các hoạt động tham vấn, thực tiễn và hội thảo, sẽ bao hàm lợi ích của tất cả các nước thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy quyền con người trong khu vực.
Trong khuôn khổ Hội nghị trên, lần đầu tiên AICHR tổ chức Chuyến thăm học tập quốc gia (country learning visit). Đại diện của các nước thành viên ASEAN đã đến thăm thành phố Bogor và làng du lịch nông nghiệp Mulyaharja để tận mắt chứng kiến sự thành công của các chính quyền khu vực trong việc thúc đẩy, tiến bộ và bảo vệ nhân quyền.
Đối thoại nhân quyền ASEAN lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 do Indonesia khởi xướng. Năm 2022, Campuchia và Indonesia đồng chủ trì Đối thoại Nhân quyền ASEAN. Các bên chia sẻ các chương trình và hoạt động quốc gia về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, như bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em.
| SEAC, nhà đổi mới giáo dục trọn đời và doanh nghiệp hàng đầu, đang làm chấn động thị trường giáo dục Thái Lan và ASEAN với khoản đầu tư đáng kể để mở rộng các giải pháp học tập SMART (học tập THÔNG MINH sử dụng các công nghệ thông minh để thay đổi mô hình (cách thức) giáo dục cho tương lai) trên toàn khu vực ASEAN. |
| Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động có hộ khẩu thường trú tại TP. Hà Nội). Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 20/3-24/3/2023. |
Tin bài liên quan
Đưa giáo dục quyền con người vào hệ thống giáo dục quốc dân
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Dự thảo Luật Dẫn độ: Bảo đảm chủ quyền quốc gia, đề cao quyền con người
Các tin bài khác
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






