Trang chủ Hữu nghị
08:01 | 14/07/2019 GMT+7

Đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức tác động tích cực đến quan hệ hai nước

aa
Ngày 13/7, tại Thanh Hóa, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa trung ương Hội và các tổ chức thành viên cũng như sự chỉ đạo thống nhất trong triển khai các hoạt động Hội trên toàn quốc.    
Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Hamburg, Đức 80 sinh viên nghèo vượt khó được trao học bổng Hessen (Đức) Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức chính thức ra mắt
doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2019 Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức diễn ra tại Thanh Hóa ngày 13/7

Tham dự Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2019 Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức có: ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức, ngài Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đông đảo thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức nhấn mạnh, Hội nghị Giao ban của Hội nhằm đánh giá về kết quả công tác trong một năm qua giữa các kỳ giao ban và bàn triển khai kế hoạch công tác trong năm tiếp theo của Hội. Đây cũng là dịp để các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc, các Hội địa phương, các Chi hội được giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức đồng thời là dịp để các đại biểu hiểu nhau hơn.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, từ nửa cuối năm 2018 đến nay, quan hệ giữa Việt Nam và Đức tiếp tục được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Năm 2018 đánh dấu sự gia tăng của quan hệ hợp tác giữa các địa phương (bang, thành phố) của Đức với các địa phương của Việt Nam thông qua các chuyến thăm Việt Nam của đoàn Bộ trưởng Kinh tế Reihland-Pfalz, Sachsen, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern hai lần thăm Việt Nam, Thị trưởng Leipzig sang khai trương Văn phòng tại Ngôi nhà Đức ở TP. Hồ Chí Minh cũng như các đoàn của Hà Nội, Đồng Nai sang thăm Đức. Việc duy trì giao lưu của các địa phương đã tác động tích cực đến quan hệ hai nước.

Đặc biệt, các chuyến thăm Đức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cuối tháng 2/2019, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào tháng 3/2019 và các chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Thủ hiến bang Thueringen với đoàn hơn 100 doanh nghiệp của bang Thueringen, CHLB Đức đã mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai nước, tạo đà cho những bước phát triển mới trong quan hệ, là cơ sở để đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức tiếp tục phát triển sâu rộng và thực chất.

Đánh giá về các hoạt động của Hội trong 1 năm qua, Báo cáo nêu rõ, ngay sau Đại hội V, để tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích của nhiệm kỳ IV của Hội và từ những bài học kinh nghiệm được báo cáo tại Đại hội V, Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ 2018-2023 dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đã họp để phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban Thường vụ Hội đồng thời chủ động triển khai tích cực kế hoạch công tác của những tháng cuối năm 2018 và định hướng công tác năm 2019 của Hội.

Về kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và định hướng công tác năm 2020, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức nhận định, quan hệ hai nước còn có rất nhiều tiềm năng hợp tác và sẽ tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp trong thời gian tới.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ Liên hợp quốc trong bối cảnh Đức sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Liên minh châu Âu trong 2020, đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; và Việt Nam vừa được trúng cử vào vị trí này nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng thời đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Hai nước đang phối hợp xây dựng chương trình hoạt động để chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức vào năm 2020, trong đó Hội sẽ có các đề xuất về hoạt động đối ngoại nhân dân phù hợp để kỷ niệm các sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hy vọng: Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức nói riêng và công tác đối ngoại nhân dân nói chung.

Đặc biệt, để hoàn thành tốt Kế hoạch công tác năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020 của Hội, bà Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, Hội sớm xây dựng các đề án, kế hoạch chi tiết để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 35 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức; đồng thời phát huy thế mạnh của Hội về lực lượng, có sự phân công và phối hợp hiệu quả trong Ban Chấp hành, giữa Hội trung ương với các chi hội và hội ở địa phương.

Thứ hai, tiếp tục phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, mở rộng các loại hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tăng cường giao lưu nhân dân giữa các tỉnh/thành phố của Việt Nam với các Bang, địa phương của Đức mà có nhiều điểm tương đồng.

Thứ ba, tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác; làm tốt công tác xã hội hóa; đổi mới mạnh mẽ hoạt động Hội để thu hút đông đảo hơn nữa các tầng lớp nhân dân đến với Hội, đặc biệt là thu hút sự tham gia của lớp trẻ.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh: Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với sự chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đồng chí Chủ tịch Hội cùng Ban lãnh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong những thàng cuối năm 2019 và năm 2020, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân CHLB Đức trong thời gian tới. Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan trong các hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Đức.

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam

Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ...

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức

Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh ...

doi ngoai nhan dan viet nam duc tac dong tich cuc den quan he hai nuoc Tháng 6: Tưng bừng Ngày Việt Nam tại Đại học Hamburg (Đức)

Vietnam Tag không chỉ là một sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành Việt học, Đại học Tổng hợp Hamburg (CHLB Đức), thu ...

Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Ngày 25/4, tại thành phố Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Dương, Cụm phó Cụm thi đua số 1 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Cụm số 1 năm 2025 và Hội thảo nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Các tin bài khác

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động