Đối ngoại nhân dân Thủ đô: Hướng tới những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020
![]() |
| Toàn cảnh Hội nghị |
Dự Hội nghị có: bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp Hà Nội cùng đại diện các Ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.
Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019, với tinh thần chủ động, đổi mới và trách nhiệm Liên hiệp Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hoàn thành kế hoạch đề ra. Nổi bật là việc có sáng tạo, tổ chức thành công các hoạt động hòa bình hữu nghị, chương trình giao lưu kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Với sự nhiệt tình của Ban chấp hành Liên hiệp khóa V, sự quan tâm sát sao và trách nhiệm của Tập thể lãnh đạo Liên hiệp Hà Nội, vai trò, vị trí của Liên hiệp đã được khẳng định, được lãnh đạo thành phố ghi nhận.
Có thể kể đến các chương trình tiêu biểu như “Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng”, đóng góp vào thành công chung của Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Các hoạt động được tổ chức luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và thu hút đông đảo các đại biểu nước ngoài và nhân dân Thủ đô tham gia, tạo ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế. Liên hiệp đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các sở, ban, ngành, đơn vị của thành phố tạo ra những động lực để phát triển tốt hơn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử, văn hóa, năng động mến khách đến với bạn bè các nước.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị |
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội năm 2019, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, phát triển năng động và hoà bình và hữu nghị tới cộng đồng quốc tế.
Hướng tới năm 2020, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đây là năm có rất nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, như: kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc Khánh 2/9, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lần đầu tiên Việt Nam đồng đảm nhiệm vai trò kép - Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021… Trong bối cảnh đó, Liên hiệp Hà Nội cần xác định rõ mục tiêu, có kế hoạch phân bổ nguồn lực về con người, vật chất để đảm bảo tổ chức các hoạt động đối ngoại một cách hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng với các đối tác quốc tế.
Năm 2020 cũng là năm đỉnh điểm của nhiều sự kiện đối ngoại, Liên hiệp Hà Nội cần nỗ lực xây dựng kế hoạch, triển khai khẩn trương các hoạt động ngay từ đầu năm 2020.
Bà Nguyễn Phương Nga cho rằng đây là thời điểm quan trọng khi đánh dấu năm đầu thực hiện Chỉ thị 38-CT/TƯ của Ban Bí thư và thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ cả về phương thức hoạt động và nội dung hoạt động đối ngoại nhân dân, để có thể phát huy được vai trò nòng cốt của VUFO trong đối ngoại nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan trong toàn hệ thống Liên hiệp hoạt động hiệu quả.
“Với sự đồng tâm, hiệp lực của toàn hệ thống Liên hiệp trong cả nước, đặc biệt là những Liên hiệp “đầu tàu” như Liên hiệp Hà Nội, chúng ta sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân và có một năm 2020 với nhiều thành công mới”, bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng.
![]() |
| Nhân dịp này, Liên hiệp Hà Nội đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019. |
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên các Hội hữu nghị và các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực phong trào thi đua năm 2020.
Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, trong năm 2020, Liên hiệp Hà Nội sẽ tiếp tục theo sát phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” để tập trung triển khai thực hiện công tác.
![]() |
| Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Hội nghị |
Liên hiệp Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, hoạt động hoà bình, hữu nghị. Đồng thời, tăng cường củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.
Xem thêm:
Năm 2019, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phê ... |
Sửa đổi, bổ sung Điều lệ phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới; bầu Đoàn chủ tịch, Ban Kiểm tra ... |
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Trần Quốc Vượng, Uỷ ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau nâng cao năng lực cán bộ để huy động hiệu quả nguồn viện trợ quốc tế
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Các tin bài khác
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026
Cà Mau nâng cao năng lực cán bộ để huy động hiệu quả nguồn viện trợ quốc tế
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang








