Ngày 13/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020”.
doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020 Vĩnh Phúc tập trung đổi mới và triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại năm 2020
doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020 VUFO là 1 trong 5 tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019
doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020
Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có: bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp Hà Nội cùng đại diện các Ban của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019, với tinh thần chủ động, đổi mới và trách nhiệm Liên hiệp Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hoàn thành kế hoạch đề ra. Nổi bật là việc có sáng tạo, tổ chức thành công các hoạt động hòa bình hữu nghị, chương trình giao lưu kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Với sự nhiệt tình của Ban chấp hành Liên hiệp khóa V, sự quan tâm sát sao và trách nhiệm của Tập thể lãnh đạo Liên hiệp Hà Nội, vai trò, vị trí của Liên hiệp đã được khẳng định, được lãnh đạo thành phố ghi nhận.

Có thể kể đến các chương trình tiêu biểu như “Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng”, đóng góp vào thành công chung của Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các hoạt động được tổ chức luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và thu hút đông đảo các đại biểu nước ngoài và nhân dân Thủ đô tham gia, tạo ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế. Liên hiệp đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các sở, ban, ngành, đơn vị của thành phố tạo ra những động lực để phát triển tốt hơn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử, văn hóa, năng động mến khách đến với bạn bè các nước.

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội năm 2019, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, phát triển năng động và hoà bình và hữu nghị tới cộng đồng quốc tế.

Hướng tới năm 2020, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đây là năm có rất nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, như: kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc Khánh 2/9, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lần đầu tiên Việt Nam đồng đảm nhiệm vai trò kép - Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021… Trong bối cảnh đó, Liên hiệp Hà Nội cần xác định rõ mục tiêu, có kế hoạch phân bổ nguồn lực về con người, vật chất để đảm bảo tổ chức các hoạt động đối ngoại một cách hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng với các đối tác quốc tế.

Năm 2020 cũng là năm đỉnh điểm của nhiều sự kiện đối ngoại, Liên hiệp Hà Nội cần nỗ lực xây dựng kế hoạch, triển khai khẩn trương các hoạt động ngay từ đầu năm 2020.

Bà Nguyễn Phương Nga cho rằng đây là thời điểm quan trọng khi đánh dấu năm đầu thực hiện Chỉ thị 38-CT/TƯ của Ban Bí thư và thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ cả về phương thức hoạt động và nội dung hoạt động đối ngoại nhân dân, để có thể phát huy được vai trò nòng cốt của VUFO trong đối ngoại nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan trong toàn hệ thống Liên hiệp hoạt động hiệu quả.

“Với sự đồng tâm, hiệp lực của toàn hệ thống Liên hiệp trong cả nước, đặc biệt là những Liên hiệp “đầu tàu” như Liên hiệp Hà Nội, chúng ta sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân và có một năm 2020 với nhiều thành công mới”, bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng.

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020

Nhân dịp này, Liên hiệp Hà Nội đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2019.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên các Hội hữu nghị và các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, trong năm 2020, Liên hiệp Hà Nội sẽ tiếp tục theo sát phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” để tập trung triển khai thực hiện công tác.

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020
Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Hội nghị

Liên hiệp Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, hoạt động hoà bình, hữu nghị. Đồng thời, tăng cường củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Xem thêm:

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020 Phi chính phủ nước ngoài viện trợ 2,5 triệu USD cho tỉnh Phú Thọ trong năm 2019

Năm 2019, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phê ...

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020 VIDEO: Đổi mới mạnh mẽ trong công tác đối ngoại nhân dân

Sửa đổi, bổ sung Điều lệ phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới; bầu Đoàn chủ tịch, Ban Kiểm tra ...

doi ngoai nhan dan thu do huong toi nhung nhiem vu quan trong trong nam 2020 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng gợi mở 5 nhiệm vụ của VUFO

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Trần Quốc Vượng, Uỷ ...

In bài viết

Truyền hình