Chiều 30/11, lễ Bế mạc Kì thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 350 thí sinh dự thi, cùng các thầy cô giáo đến từ 24 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới.    
doan viet nam don mua huy chuong o ki thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế: Hơn 700 thí sinh tranh tài

Từ ngày 27 – 30/11, 719 thí sinh và 293 chuyên gia, quan sát viên đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ...

doan viet nam don mua huy chuong o ki thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Năm 2020, Việt Nam sẽ đón 677 sinh viên Australia sang học và thực tập

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, trong năm 2020, 677 sinh viên đến từ 22 trường đại học của Australia ...

doan viet nam don mua huy chuong o ki thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019 Hà Nội vinh danh 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học năm 2019

Tối 28/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh thủ khoa sắc xuất tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm ...

Kì thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) là cuộc thi dành cho học sinh dưới 13 tuổi nhằm thúc đẩy niềm đam mê, phong trào học tập Toán và Khoa học trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt giúp phát hiện và bồi dưỡng tài năng Toán và Khoa học của Việt Nam cũng như của thế giới.

Với chủ đề “Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội”, IMSO 2019 thu hút hơn 300 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

doan viet nam don mua huy chuong o ki thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Các thí sinh vô địch ở môn Toán và Khoa học.

Các thí sinh dự thi ở mỗi môn toán học và khoa học ở bảng A sẽ trải qua 3 phần thi: Lý thuyết 1 (60 phút); lý thuyết 2 (90 phút); Khám phá môn toán, thực hành môn khoa học (120 phút).

Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã trao 106 Huy chương gồm: 17 huy chương Vàng, 34 huy chương Bạc, 55 huy chương Đồng.

Trong đó, môn Toán học Việt Nam có 7 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng; môn Khoa học có 8 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Ở hạng mục môn Toán, đội tuyển Việt Nam có em Nguyễn Đăng Dũng giành huy chương Vàng và ngôi vô địch môn Toán khám phá. Đối với môn Khoa học, thí sinh Chu Bình Minh cũng giành huy chương Vàng và vô địch tổng điểm các môn Khoa học.

Em Chu Bình Minh (học sinh lớp 7, trường THCS chuyên Hà Nội Amsterdam) cho biết đây là lần thứ 2 tham gia kì thi IMSO nhưng vẫn rất bất ngờ khi giành được kết quả cao.

“Theo em, để có thể đạt được kết quả tốt các bạn nên đọc kĩ đề, tập trung hết sức và không bỏ sót câu hỏi”, Minh chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Đăng Dũng tuy là lần đầu tiên tham dự nhưng là một trong hai thí sinh của Việt Nam nhận cúp vô địch ở kì thi năm 2019.

doan viet nam don mua huy chuong o ki thi olympic toan va khoa hoc quoc te 2019
Em Nguyễn Đăng Dũng giành huy chương vàng và ngôi vô địch môn Toán.

Theo Dũng: “Kì thi năm nay được tổ chức ở Việt Nam nên việc ôn thi không có khó khăn, cũng nhận được nguồn động viên khích lệ từ bố mẹ, người thân nhiều hơn. Từ đó giúp kết quả làm bài của tất cả các bạn tốt hơn”.

Đánh giá về kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Qua quá trình chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy đa số thí sinh có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh của chúng ta còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa".

Năm 2019, Hà Nội được trao quyền đăng cai tổ chức IMSO. Kỳ thi năm nay hội tụ 1.725 người tham dự, gồm 719 thí sinh, trong đó 352 học sinh quốc tế và 367 học sinh Việt Nam; 293 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là năm thứ 4 nước ta tham gia kỳ thi này.

Truyền hình