Tối 28/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh thủ khoa sắc xuất tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội.     
Hà Nội có thêm trường THPT chuyên Khoa học Xã hội Bằng tốt nghiệp đại học không xếp loại, Bộ Giáo dục lý giải gì? Vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019
ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Năm 2019, Hà Nội có 86 thủ khoa xuất sắc.

Năm 2019, Hà Nội vinh danh 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Các thủ khoa đều là những cá nhân có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện, có các công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Trong đó, có 54 cá nhân đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 32 loại giỏi. Đặc biệt, có 7 sinh viên là thủ khoa kép, vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học và thủ khoa tốt nghiệp.

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Các thủ khoa năm nay đều có thành tích học tập, nghiên cứu nổi bật. (Ảnh: Huyền Trần).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội kì vọng các thủ khoa sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ dừng bước trước những khó khăn, thử thách của đời sống.

"Cho dù công tác ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, hãy luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển" - ông Quý nói.

Sau 17 năm, đến nay đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Trong số các thủ khoa được vinh danh, nhiều người thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Trước đó, ngày 17/10 các thủ khoa được tuyên dương năm nay đã làm Lễ ghi danh Sổ vàng tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Truyền hình