Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:05 | 20/03/2022 GMT+7

Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam

aa
Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, ngày 19/3, đoàn thể thao các nước có chuyến khảo sát tại các địa điểm thi đấu ở Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.
Địa điểm thi đấu các môn thể thao ở SEA Games 31 Địa điểm thi đấu các môn thể thao ở SEA Games 31
SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5/2022 tại Việt Nam. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Tại SEA Games 31, 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận.
Ba Lan đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân tại Ukraine Ba Lan đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân tại Ukraine
Ngày 7/3/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại biện Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội Maciej Duszynski.

Tại Hà Nội, các đoàn tham quan, khảo sát tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Cung Điền kinh trong nhà, Nhà Thi đấu Hoài Đức... Đại diện các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ (SEA Games 31) đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà; bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện mang tầm cỡ khu vực này.

Đang trong quá trình gấp rút cải tạo, nâng cấp Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đại diện đơn vị thi công cho biết, đơn vị đang nỗ lực hết sức để đảm bảo tiến độ được giao, dự kiến sẽ bàn giao vào ngày 15/4. Sân vận động đang được sửa chữa, nâng cấp các hạng mục như sơn sửa lại dàn mái, cột đèn, khán đài, các hàng ghế. Các phòng chức năng, phòng thay đồ của vận động viên cũng như khu vip, phòng chủ tịch đã được sửa chữa, nâng cấp.

Trong buổi khảo sát tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Trung tâm sẽ hỗ trợ tất cả vận động viên các nước bạn cũng như các vận động viên của Việt Nam một cách công tâm và chu đáo, tận tình về tập luyện và thi đấu cũng như các hoạt động bên lề.

Tại Bắc Ninh và Quảng Ninh, các đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát địa điểm tổ chức các môn Bóng ném, Boxing, KickBoxing, Cờ, Bóng chuyền...

Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam
Đoàn thể thao các nước khảo sát tại Tuần Châu (Quảng Ninh).

Tại Quảng Ninh, ông Dương Tuấn Khanh, Giám đốc Tổ chức sự kiện của Tập đoàn Tuần Châu cho biết, Tuần Châu sẽ tổ chức 3 trong 7 môn thi đấu tại Quảng Ninh. Trong đó có 1 môn phối hợp (4 in1).

"Hiện tại, công tác chuẩn bị đáp ứng tiến độ. Chúng tôi đã san, gạt, sàng, lọc toàn bộ 7km xung quanh khu vực bãi biển Tuần Châu để nhằm đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu quốc tế. Song song đó, đang vẽ đường đua. Đoàn tham gia khảo sát và đánh giá tốt về công tác chuẩn bị của chúng tôi", ông nói.

Sau khi khảo sát các địa điểm thi đấu, đánh giá công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, đại diện đoàn thể thao Malaysia chúc mừng sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 31; đánh giá sân Mỹ Đình là một địa điểm rất đẹp. Đối với các địa điểm tổ chức các môn bơi, lặn, nhảy cầu, bắn súng, bắn cung..., đại diện đoàn thể thao Malaysia bày tỏ hy vọng, Ban Tổ chức sẽ mở rộng thêm khu vực khán đài. “Tôi hy vọng chỗ ngồi khán giả sẽ được mở rộng hơn vì SEA Games 31 tới đây là đại hội lớn đầu tiên sau dịch nên khán giả, quan chức, người nhà vận động viên sẽ rất đông. Nếu chỗ ngồi được mở rộng hơn sẽ rất tốt.”

Theo ông Anthony Lee, Giám đốc Dự án thuộc Ủy ban Olympic Singapore, ngay sau khi chính thức công bố thời gian tổ chức SEA Games 31 hồi cuối năm 2021, Việt Nam đã khẩn trương dốc sức công tác xây dựng và cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng.

Đại biểu đoàn thể thao Singapore cho rằng, nước chủ nhà Việt Nam đã có được sự chuẩn bị rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Phía Singapore cũng mong muốn phía Việt Nam sẽ sớm có kế hoạch bốc thăm cụ thể, chia bảng, lịch tập luyện của môn bóng đá nam để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất. Ông cũng mong muốn, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm mái che cho khu khởi động của các vận động viên môn bơi lội.

Đại biểu đoàn thể thao Campuchia cũng đồng quan điểm với các đoàn, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay.

Đối với kỳ SEA Games này, trưởng đoàn Malaysia có chia sẻ, đây là sự kiện thể thao trở lại sau 2 năm dịch bệnh, sẽ có rất nhiều khách đặc biệt, khách mời, khán giả quan tâm. Họ đến nơi tổ chức thi đấu để xem Việt Nam tổ chức thế nào sau thời gian dịch bệnh, hứa hẹn sẽ là một kỳ SEA Game rất đông khán giả.

Làm việc tại Cung Thể thao dưới nước, đoàn khảo sát cho biết, công trình hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. “Chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội thành công và hiệu quả,” Giám đốc Dự án thuộc Ủy ban Olympic Singpore, Anthony Lee, nhấn mạnh.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia, Paduka Nur Azmi Ahmad, đánh giá cao tiến độ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của chủ nhà Việt Nam trước những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, đặc biệt tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia. Nêu rõ tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng phục vụ cho giải đấu, ông cho rằng phía Việt Nam cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ để hoàn thành nốt phần công việc còn lại.

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I (Tổng cục Thể dục thể thao) Hoàng Quốc Vinh cho biết: Đoàn thể thao các nước bạn đánh giá khá cao sau buổi khảo sát; cảm thấy yên tâm, đánh giá việc chuẩn bị của Ban Tổ chức nước chủ nhà Việt Nam rất chu đáo. Các đoàn nước bạn đánh giá phần chuẩn bị của địa điểm thi đấu môn Bắn súng và Bắn cung đã đạt 90%, sẵn sàng đưa vào tập luyện và thi đấu thử để chuẩn bị cho SEA Game 31.

Phát biểu trước đại biểu từ các đoàn thể thao Đông Nam Á dự chuyến khảo sát, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cam kết, Việt Nam sẽ nỗ lực nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch cũng như điều kiện thi đấu và sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên.

SEA Games 31 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5, với sự tham gia của rất nhiều quan chức cấp cao, HLV và VĐV đến từ 11 đoàn thể thao các quốc gia Đông Nam Á.
UNDP, UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam UNDP, UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam
Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen và Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đều đánh giá cao sự hợp tác tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan, bộ, ngành Việt Nam với UNDP và UNFPA.
Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược
Bộ trưởng Chung Eui Yong bày tỏ vui mừng đón Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Hàn Quốc ngay sau khi hai nước vừa đón Tết cổ truyền, kỳ lễ quan trọng nhất trong năm.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tạo điều kiện thuận lợi cho người gốc Việt sinh sống, làm việc, học tập tại Campuchia

Tạo điều kiện thuận lợi cho người gốc Việt sinh sống, làm việc, học tập tại Campuchia

Sáng 14/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Chea Kimtha, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đến chào nhân dịp nhận nhiệm vụ.
Thể thao thành tích cao được "phổ cập" trong trường đại học

Thể thao thành tích cao được "phổ cập" trong trường đại học

Một trường đại học đang mạnh dạn đưa thể thao thành tích cao và các bộ môn tập luyện thời thượng từ phòng tập bên ngoài vào khuôn viên nhà trường phục vụ sinh viên.
Tuyên dương đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và các bác sĩ mũ nồi xanh BVDC 2.3

Tuyên dương đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và các bác sĩ mũ nồi xanh BVDC 2.3

Tại lễ tuyên dương, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu của đoàn thể thao quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được khen thưởng.

Các tin bài khác

The Komorebi - “Kỳ quan nghỉ dưỡng” chuẩn Nhật thắp sáng du lịch miền Bắc quanh năm

The Komorebi - “Kỳ quan nghỉ dưỡng” chuẩn Nhật thắp sáng du lịch miền Bắc quanh năm

Phá vỡ tính mùa vụ của du lịch miền Bắc, The Komorebi - phân khu phong cách Nhật tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) sở hữu hệ tiện ích độc đáo cho phép khai thác tiềm năng nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe suốt 365 ngày trong năm.
Gắn kết văn hóa Việt - Mexico qua di sản khảo cổ

Gắn kết văn hóa Việt - Mexico qua di sản khảo cổ

Triển lãm chuyên đề “Hành trình qua Mexico cổ đại” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã mang đến công chúng một hành trình khám phá nền văn minh rực rỡ của Mexico tiền Colombo - món quà văn hóa đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico (19/5/1975 - 19/5/2025).
5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

Ngày 6/5 theo giờ địa phương, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Milan, Italia.
Du lịch dịp lễ 30/4: nhiều địa phương đạt công suất lưu trú 100%

Du lịch dịp lễ 30/4: nhiều địa phương đạt công suất lưu trú 100%

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày đã trở thành cú huých mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam phục hồi và bứt tốc. Theo ghi nhận từ các địa phương, lượng khách du lịch tăng vọt, nhiều nơi công suất lưu trú đạt 95 - 100%, doanh thu du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động