Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin sẽ tiến hành trao 80 suất học bổng cho các thí sinh trúng tuyển đại học năm 2019 có điểm xét tuyển từ 20 trở lên và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.    
35 cơ hội đi học Campuchia dành cho sinh viên Việt Nam Hội hữu nghị Việt - Mỹ trao 100 học bổng cho học sinh khó khăn ở TP.HCM Quỹ Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin trao tặng học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để các em hiện thực hóa ước mơ của mình là học tập và cống hiến.

Các em nhận học bổng sẽ được tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tinh thần; được rèn luyện những kĩ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống và được định hướng nghề nghiệp.

Năm 2019, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin tiến hành trao 80 suất học bổng, mỗi suất có giá trị 13 triệu đồng/năm học. Trong đó, học bổng cho mức học phí không quá 11 triệu đồng và sinh hoạt phí không quá 2 triệu đồng/năm học/sinh viên.

Các sinh viên sẽ được nhận học bổng này trong suốt thời gian học đại học với điểu kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên.

do dai hoc tu 20 diem thi sinh duoc cap hoc bong thap sang niem tin
Sinh viên nhập học bổng Thắp sáng niềm tin.

Điều kiện nhận học bổng Thắp sáng niềm tin bao gồm:

Các thí sinh trúng tuyển vào trường đại học công lập, điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, trong đó, mỗi môn thấp nhất 5 điểm). Các trường đại học trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của quỹ.

Sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình không đủ khả năng lo cho con học đại học.

Ngoài ra, sinh viên được cấp học bổng tối thiểu phải đạt danh hiệu học sinh tiên tiến ba năm THPT, chưa nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Học bổng sẽ được trao theo từng học kỳ, sinh viên khi đã được cấp học bổng phải đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Sinh viên muốn đăng ký xét học bổng Thắp sáng niềm tin cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng theo mẫu, bản sao công chứng giấy báo nhập học, học bạ THPT, hộ khẩu, sổ hoặc giấy xác nhận hộ nghèo, ảnh chụp ngôi nhà và thư giới thiệu của trường hoặc giáo viên (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ từ 1/8 đến 15/9 tại Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin (22 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Kết quả xét cấp học bổng sẽ được thông báo trên website của quỹ.

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin được thành lập năm 2007, được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập vào năm 2011, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận. Qua 12 năm, có hơn 1.000 sinh viên đã nhận được học bổng từ quỹ.
Huyền Trần