UBND phường Vĩnh Tuy (Hà Nội) quyết định dừng các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với tòa nhà của công chứng viên dương tính với SARS-CoV-2 (nhà N03, khu chung cư số 25 Lạc Trung, Hà Nội).
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh 'cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất', không gây cản trở Thủ tướng yêu cầu các tỉnh 'cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất', không gây cản trở
Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh.
Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp Chung cư 88 Láng Hạ - nơi ở của BN1956.

Chiều 6-2, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy Đỗ Phương Nga ký ban hành thông báo thôi áp dụng việc hạn chế đi lại, không ra khỏi nhà tại tòa nhà N03, khu chung cư số 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, kể từ 18h ngày 6-2-2021, trừ khu vực tầng 6.

Trao đổi với Thời Đại, bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy, cho biết: "Hiện chỉ còn khu vực tầng 6 (nơi có nhà của bệnh nhân mắc Covid-19) vẫn được thiết lập các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch đối với cư dân" - bà Nga cho biết.

Trước đó, tối 2-2-2021, sau khi có thông tin bệnh nhân mới nhất dương tính với SARS-CoV-2 là ông N.A.S, 45 tuổi, ở địa chỉ 601 tòa nhà N03, khu chung cư số 25 Lạc Trung (bệnh nhân là công chứng viên có tiếp xúc với ca bệnh 1.814 tại Văn phòng công chứng số 3, địa chỉ số 6 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy), sáng 3-2-2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã dựng rào chắn, cách ly y tế tòa nhà để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dỡ cách ly y tế tòa chung cư N03 ở phố Lạc Trung
Cư dân tại tòa nhà tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận từng căn hộ trong thời gian cách ly.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường, các cư dân, hộ gia đình đang sinh sống tại tầng 6, tòa nhà N03, khu chung cư số 25 Lạc Trung tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo Quyết định số 381/QĐ-UBND ngày 6-2-2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thiết lập khu vực cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với cư dân đang sinh sống tại tầng 6 này.

Các trường hợp khác đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy ra quyết định cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà và thông báo theo dõi sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch thì tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch như quyết định và thông báo đã ban hành.

UBND phường Vĩnh Tuy cũng đề nghị cư dân sinh sống và làm việc tại tòa nhà tự theo dõi sức khỏe, thường xuyên cập nhật các văn bản hướng dẫn chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế và cơ quan chức năng có thẩm quyền, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

"Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, UBND phường đã có thông báo đề nghị người dân không tập trung đông, kể cả thời điểm thông báo quyết định dừng cách ly. Người dân chỉ đứng trên ban công theo dõi, không xuống dưới sảnh. Hiện, chúng tôi đã cử lực lượng trực giám sát nghiêm việc cách ly đối với tầng 6” - Bà Nga thông tin thêm.

Toà nhà N03 (Khu chung cư 25 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là nơi ông N.A.S (45 tuổi) sinh sống. Trước đó, tối 2/2, cơ quan chức năng ghi nhận ông N.A.S. dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là công chứng viên có tiếp xúc với BN1814 tại Văn phòng công chứng tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Sáng 3/2, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã dựng rào chắn, cách ly y tế tòa nhà để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xử lý một người ở Quảng Ninh tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly Xử lý một người ở Quảng Ninh tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly
Theo thông tin từ UBND phường Trà Cổ (TP Móng Cái, Quảng Ninh), địa phương này vừa phát hiện một trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi địa bàn. Lực lượng chức năng đã đưa người này vào khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.
Cách ly người đầu tiên nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 đến từ Nam Phi Cách ly người đầu tiên nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 đến từ Nam Phi
Ca bệnh được Bộ Y tế ghi nhận ngày 24/12, cùng 11 người mắc COVID-19 khác. Chuyên gia từ Nam Phi là bệnh nhân 1422 (25 tuổi), đang được cách ly tại Hà Nội.
Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19 Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19
Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND các tỉnh cần tùy tình hình địa bàn để chủ động quyết định các khu cách ly, phong tỏa.
In bài viết

Truyền hình