Định "gài bẫy" ông Putin, người dẫn chương trình Mỹ bất ngờ vì TT Nga ứng xử quá khéo léo
Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt kéo dài 35 phút với đài Fox News (Mỹ), tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những chia sẻ thẳng thắn về cáo buộc nước Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Theo đó, ông Putin khẳng định nước Nga "chưa bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của nước Mỹ, chứ đừng nói tới sự kiện lớn như cuộc bầu cử".
Người dẫn chương trình Chris Wallace, trong một khoảnh khắc, đưa ra bản cáo buộc 12 người Nga bị buộc tội can thiệp vào bầu cử Mỹ, theo như kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Ông Wallace đưa tập tài liệu trước mặt ông Putin và có ý định muốn tổng thống Nga cầm tập tài liệu và xem xét.
"Tôi có thể gửi tập tài liệu này để ông xem kĩ hơn không?" người dẫn chương trình hỏi.
Đáp lại, ông Putin bình thản nhìn ông Wallace trong vài giây, nhún vai và chỉ tay yêu cầu người dẫn chương trình đặt xấp tài liệu lên bàn.
Hành động của ông Putin đã khiến ông Wallace ngạc nhiên trong khoảnh khắc, buộc người dẫn chương trình từ thế chủ động sang thế bị động và phải tuân theo cử chỉ giao tiếp của vị tổng thống.
|
Cuộc phỏng vấn với ông Putin tại Đại sứ quán Nga ở Helsinki. Ảnh: Fox News
Sau đó, ông Wallace liên tục ngắt lời ông Putin và buộc ông phải trả lời thẳng thắn, ngắn gọn về chủ đề cuộc trò chuyện.
"Hãy nhìn theo hướng này. Mọi người đang nói về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống ở Mỹ. Tôi đã nhắc tới chuyện này vào năm 2016, tôi sẽ nói lại lần nữa - và tôi hi vọng tất cả người Mỹ đều lắng nghe những gì tôi sắp nói.
-
Quá "bênh vực" Nga và ông Putin, tổng thống Trump hứng chịu làn sóng chỉ trích gay gắt
Đầu tiên là, nước Nga chưa bao giờ can thiệp vào bất kì chuyện nội bộ nào của nước Mỹ, chứ đừng nói đến sự kiện lớn như bầu cử tổng thống. Ông có tin là có người từ lãnh thổ của Nga có thể gây ảnh hưởng lên cả nước Mỹ và sự lựa chọn của hàng triệu người dân Mỹ hay không?"
"Đó là điều hoàn toàn lố bịch," ông Putin kết luận.
Người dẫn chương trình Wallace là người Mỹ duy nhất thuộc đài Fox News có cơ hội được phỏng vấn tổng thống Nga sau khi ông Putin có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Helsinki vào ngày 16/7 và kéo dài khoảng 35 phút. Tổng thống Putin đã đề cập và trả lời câu hỏi thuộc nhiều chủ đề, trong đó có chiến tranh Syria, mối quan hệ Nga - NATO và tình hình ở Ukraine.
"Chúng tôi trò chuyện, tranh luận. Tôi ngắt lời. Ông Putin chỉ trích ngược lại tôi. Đây là một cuộc phỏng vấn rất toàn vẹn và tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu rõ con người của tổng thống Nga hơn," ông Wallace nói.
"Trong gần nửa thế kỉ phỏng vấn, đây là lần trò chuyện đáng nhớ nhất mà tôi từng thực hiện," người dẫn chương trình kết luận.
Video: Cử chỉ khó hiểu của Tổng thống Trump khi nói chuyện với Tổng thống Putin
Tất Đạt
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




