Ông Diaz cũng cho biết, vụ việc hiện đang được Văn phòng Trách nhiệm Giải trình (OPA) của SPD xem xét và tiến hành điều tra.
Cựu luật sư của ông Trump hợp tác điều tra để Cựu luật sư của ông Trump hợp tác điều tra để "lật tẩy" gia đình tổng thống
Đệ nhất phu nhân Melania đã ở đâu khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol? Đệ nhất phu nhân Melania đã ở đâu khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol?

Ít nhất 2 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và điều tra vì bị cáo buộc tham gia vào cuộc bạo loạn trước tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Cụ thể, trong một thông báo hôm 8/1, Sở Cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) cho biết họ có nhận được thông tin về sự tham gia từ một số sĩ quan của sở vào cuộc bạo loạn hôm 6/1 tại thủ đô Washington D.C., và hiện đang áp dụng những biện pháp phù hợp với những trường hợp trên.

Đình chỉ công tác 2 cảnh sát vì cáo buộc tham gia bạo loạn ở đồi Capitol
Ít nhất 2 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra sau cáo buộc tham gia vào cuộc bạo loạn trước tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1. Ảnh: Reuters

"Dù cơ quan hoàn toàn ủng hộ tất cả những biểu đạt hợp pháp quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ Nhất, tuy nhiên, đám đông bạo loạn và các sự kiện diễn ra trên đồi Capitol đều trái pháp luật và đã khiến một cảnh sát thiệt mạng", Adrian Diaz, lãnh đạo Sở cảnh sát Seattle (SPD) cho biết trong tuyên bố.

Cũng theo ông Diaz, vụ việc hiện đang được Văn phòng Trách nhiệm Giải trình (OPA) của SPD xem xét và tiến hành điều tra.

"Nếu bất kỳ sĩ quan nào của SPD có liên quan trực tiếp đến cuộc bạo loạn trên đồi Capitol, chúng tôi sẽ ngay lập tức đuổi việc họ. Trong khi OPA vẫn đang tiến hành điều tra, thì những sĩ quan này đã bị cho nghỉ phép", lãnh đạo SPD tuyên bố.

Ở một diễn biến liên quan, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tối 7/1 đã công bố hình ảnh được cho là nghi phạm đặt bom ống tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) hôm 6/1. Những quả bom ống được đặt tại 2 địa điểm trên trong bối cảnh hỗn loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, chúng không phát nổ và đã được đội phá bom vô hiệu hóa rồi chuyển giao cho FBI ngay trong chiều 6/1.

Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn
Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie
In bài viết

Truyền hình