Sau khi có nghi vấn Công ty TNHH TMDV Thảo Vũ sử dụng giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP giả để tuồn sản phẩm giảm cân Diet Vip ra thị trường, PV còn phát hiện nhiều vấn đề xung quanh sự tồn tại của công ty TNHH TMDV Thảo Vũ.     
Nghi vấn sản phẩm giảm cân DIET VIP sử dụng giấy công bố giả Tận thấy "sát thủ diệt hạm" phóng từ Su-30 huỷ diệt mục tiêu cách 300km Đôi chân hư trên chiếc ghế VIP ở rạp chiếu phim khiến dân mạng bức xúc

Công ty TNHH TMDV Thảo Vũ đã tạm nghỉ kinh doanh ?

Trước đó, trong bài viết “Nghi vấn sản phẩm giảm cân DIET VIP sử dụng giấy công bố giả”, đã chỉ ra nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Thảo Vũ (Địa chỉ số 76, đường Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, TP. Huế). Theo đó, sản phẩm giảm cân Diet Vip được bán ra thị trường với giá bán lẻ 1 hộp là 370 nghìn đồng. 1 hộp có 15 gói nhỏ, sử dụng trong vòng 15 ngày, được quảng cáo là sẽ giảm được 4 – 5 kg với bất cứ cơ địa nào.

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP của Diet Vip

Theo tìm hiểu của PV, trên trang fanpage facebook của Giám đốc công ty TNHH TMDV Thảo Vũ, đăng tải nhiều hình ảnh bán hàng. Mỗi ngày, công ty này có vài nghìn đơn hàng gửi đi các tỉnh thành trên cả nước. Đội ngũ nhân công đóng hàng lên tới hàng chục người, làm việc hết năng suất. Như vậy, có thể hiểu rằng, sản phẩm giảm cân Diet Vip được bán ra thị trường với số lượng rất lớn, doanh thu khủng.

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Hình ảnh được đăng tải trên fanpage cá nhân của Giám đốc công ty TNHH TMDV Thảo Vũ

Thế nhưng, điều đặc biệt là trên cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, khi tra cứu thông tin doanh nghiệp, hoàn toàn không có tên Công ty TNHH TMDV Thảo Vũ. Vậy công ty Thảo Vũ liệu có thực sự tồn tại hay là công ty ma ?!

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Hình ảnh tra cứu trên website chính thức của Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế.

Tra cứu trên nhiều website cho thấy, công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thảo Vũ với loại hình hoạt động là Công ty TNHH hai thành viên trở lên, có địa chỉ tại số 76 Lê Quang Đạo, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thanh Thảo. Ngày cấp giấy phép hoạt động là 30/3/2017, nhưng hiện nay đã tạm ngừng kinh doanh (?!).

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Thông tin công ty TNHH TMDV Thảo Vũ đã tạm nghỉ kinh doanh

Diet Vip nhận được nhiều giải thưởng tôn vinh

Mặc dù công ty có nghi vấn đã tạm ngừng kinh doanh, thế nhưng, Diet Vip vẫn tung nhiều thông tin quảng cáo trên mạng xã hội và nhiều website khác với phiếu công bố 1830/2019/XN-CB được cấp ngày 02/03/2019 bởi Cục An Toàn Thực phẩm cho công ty TNHH Thương Mại Thảo Vũ. Điều đặc biệt, phiếu công bố này có nghi vấn làm giả khi địa chỉ ghi trên phiếu là ở Thừa Thiên Huế chứ không phải Hà Nội. Hơn nữa số công bố và ngày tháng lại được viết bằng tay?!.

Nguyên trưởng phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm, Bộ Y tế - ông Nguyễn Văn Dũng và Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam – PGS.TS Trần Đáng cũng khẳng định điều này khi nhìn vào tờ phiếu công bố sản phẩm giảm cân Diet Vip của Công ty TNHH TMDV Thảo Vũ.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyên trưởng phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm, Bộ Y tế nêu quan điểm: “Đối với các giấy tờ đăng ký tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, địa điểm chỉ có thể là Hà Nội. Còn nếu giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP do Cục ATTP cấp như của công ty TNHH Thương Mại Thảo Vũ ghi địa chỉ tại Thừa Thiên Huế thì chắc chắn giấy này đã được làm giả. Hơn nữa, đối với mỗi nội dung được cấp giấy phép của Cục ATTP, Bộ Y tế đều đã có mẫu sẵn, được quy định bởi Nghị định 15/2018/NĐ/CP”.

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Thương hiệu Diet Vip đạt giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh Asean 2019

Với nhiều nghi vấn về sản phẩm như sử dụng giấy tờ giả, công ty đã ngừng hoạt động, thế nhưng không hiểu sao, trên website của công ty này đăng tải thông tin, ngày 30/3/2019, Tại nhà hát Quân đội TP. Hồ Chí Minh, thương hiệu DIET VIP đạt giải “Top 10 Thương hiệu mạnh Asean 2019” do Trung tâm nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á phối hợp các tổ chức hữu quan tổ chức.

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Thông tin được đăng tải trên website của Diet Vip

Không những thế, cũng vào đầu năm 2019, Diet Vip cũng đạt giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam” do Viện Khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh và Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức.

diet vip nghi tam dung kinh doanh hang van ban giai thuong nhan deu
Diet Vip đạt nhiều giải thưởng vinh danh.

Như vậy, nếu như trong Giấy công bố do Cục ATTP cấp ngày 02/03/2019 cho sản phẩm Diet Vip của Công ty TNHH TMDV Thảo Vũ thì đến ngày 30/3/2019, công ty này đạt giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh Asean 2019. Liệu điều này có điều gì bất thường? Tiêu chí của những giải thưởng này là gì? Tại sao một sản phẩm có nhiều nghi vấn về mặt pháp lý lại được tôn vinh là Thương hiệu mạnh?

Thời Đại sẽ tiếp tục đưa tin tới độc giả.

In bài viết

Truyền hình