Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
10:00 | 30/05/2016 GMT+7

Điểm đến dành cho bé dịp 1/6

aa
TĐO – Nhân dịp 1/6, công viên, bảo tàng hay rạp xiếc ở Hà Nội đều có những chương trình đặc sắc phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho các em nhỏ.

Khám phá thế giới động vật trong công viên

Công viên Thủ Lệ luôn là một điểm đến hấp dẫn dành cho các em nhỏ. Đến đây trẻ em sẽ được tìm hiểu và ngắm nhìn cả thế giới động vật như hổ, báo, voi khỉ, cá sấu, chim, hươu nai… Không những thế, công viên Thủ Lệ còn có diện tích rộng rãi với rất nhiều loại cây, hoa tạo ra một không khí mát mẻ, dễ chịu.

diem den danh cho be dip 16

Ngoài ra, đến công viên Thủ Lệ, trẻ em còn được tham gia vào rất nhiều trò chơi vui nhộn như đu quay, đi tàu hỏa, đi máy bay, cầu trượt… và được xem những màn biểu diễn đầy thú vị của voi, chó… Nhân ngày 1/6, ban quản lý công viên đang lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó, công viên nước Hồ Tây là điểm đến lý tưởng dành cho các bé ngày Tết Thiếu nhi. Đến đây, các bé không chỉ được tham gia vào những trò chơi dưới nước, trên cạn đầy sảng khoái mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn do công viên nước Hồ Tây tổ chức như chương trình “Bé ước mơ, bé thực hiện” với các hoạt động như nghệ thuật, thể thao, trò chơi vận động, biểu diễn roadshow. Chương trình này sẽ giúp các bé thỏa sức vui chơi và khám phá nhiều điều mới lạ.

Xem phim cổ tích miễn phí

Ngày 29/5, Viện Goethe giới thiệu hai bộ phim “Người đẹp ngủ trong rừng” và “Những nhạc công thành Bremen” tại rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội). Hai câu chuyện cổ tích kinh điển dành cho thiếu nhi của anh em nhà Grimm được chuyển thể thành phim và lồng tiếng Việt.

Trong “Những nhạc công thành Bremen”, các con vật gà, mèo, chó, lừa chạy trốn khỏi chuồng trại và quyết định trở thành các nhạc công của thành phố Bremen. Trên đường đi chúng gặp phải những tên cướp và dùng giọng hát của mình đuổi lũ cướp chạy bán sống bán chết. Nhưng một tên cướp quay lại…

diem den danh cho be dip 16

Hai bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích của anh em Grimm sẽ được chiếu miễn phí cho khán giả nhí

“Người đẹp ngủ trong rừng” kể về nàng công chúa “Hồng Gai” rơi vào giấc ngủ trăm năm sau khi bị đâm bởi một cây suốt. Tòa lâu đài bị bao trùm bởi bụi hồng gai um tùm. Cho đến khi chàng hoàng tử dũng cảm xuất hiện vượt qua bụi gai và leo lên ngọn tháp nơi nàng đang chìm sâu trong giấc mộng, đánh thức nàng bằng một nụ hôn, xóa bỏ lời nguyền độc địa.

Sau khi xem phim, các bạn nhỏ vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm những giờ cổ tích tại nhà cùng cuốn sách “10 truyện cổ Grimm hay nhất” được Viện Goethe xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng Đức. Sách được bán với giá đặc biệt tại hai buổi chiếu phim. Ngoài ra, Viện Goethe cũng sẽ tặng các khán giả nhỏ tuổi một món quà nhỏ đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Đi xem xiếc, xem múa rối nước

Nhân dịp 1/6, Rạp xiếc TƯ và Nhà hát múa rối nước Việt Nam sẽ tổ chức rất nhiều chương trình hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ.

Không những thế, trong ngày này, các em nhỏ cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua vé xem các chương trình biểu diễn. Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ gửi đến khán giả nhí những màn ảo thuật, chú chó, khỉ, gấu, voi cùng các nghệ sĩ hài của liên đoàn.

diem den danh cho be dip 16

Xiếc và múa rối nước là những bộ môn nghệ thuật được các em nhỏ rất yêu thích. Bộ môn nghệ thuật này không chỉ giúp các bé được thư giãn mà còn có thêm hiểu biết và thêm yêu mến nghệ thuật dân gian.

Chơi trò chơi dân gian ở bảo tàng

Chương trình mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay tại Bảo tàng Dân tộc học mang tên “Cùng chơi trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á” diễn ra trong hai ngày 28 và 29/5 (thứ bảy và chủ nhật).

Điểm nhấn của chương trình năm nay là hoạt động khám phá trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á. Với trò kéo co, ngoài cách chơi thông thường, có thể chơi kéo co theo kiểu 3 góc, 4 góc của Thái Lan. Trò chơi ô ăn quan của Indonesia, Philippines, Malaysia và Việt Nam có sự khác nhau về dụng cụ chơi, cách chơi. Trò diều hâu bắt gà con của Camphuchia có nét tương đồng với trò chơi rồng rắn lên mây của Việt Nam…

diem den danh cho be dip 16

Thử sức với trò chơi dân gian

Với hơn 20 trò chơi dân gian được giới thiệu và trải nghiệm sẽ tạo nên không khí vui nhộn, sôi động; giúp công chúng thấy được những nét tương đồng và khác biệt qua trò chơi của các nước Đông Nam Á.

Màn trình diễn trang phục và khám phá văn hóa của các nước qua tô vẽ trang phục sẽ thu hút những bạn nhỏ yêu thích thời trang, tìm hiểu về trang phục truyền thống. Các em được tập làm “người mẫu nhí” trình diễn trang phục các nước. Tham gia hoạt động này, các em có cơ hội tìm hiểu ý nghĩa trang phục của Brunei, Campuchia, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar, Philippines và một số dân tộc ở Việt Nam. Qua đây, các em được rèn luyện cách làm việc nhóm, khả năng thể hiện trước đám đông cũng như tăng cường hiểu biết về Việt Nam và các nước láng giềng.

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được thưởng thức nhiều tiết mục rối cạn vô cùng vui nhộn như: chị ong nâu, đàn gà trong sân, những chú thỏ ngọc, hội làng, lân mẹ sinh lân con, đánh vật, sóc con đi học… Đặc biệt, các nghệ nhân dân gian đến từ phường rối Minh Tân, Hải Phòng hướng dẫn cách điểu khiển các con rối cạn.

diem den danh cho be dip 16

diem den danh cho be dip 16

Trình diễn trang phục các nước

Cùng với rối cạn, các tiết mục múa rối nước của phường rối nước Bình Phú, Hà Nội sẽ giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống lao động ở nông thôn cũng như tâm tư, tình cảm của người nông dân thể hiện qua những nhân vật rối dí dỏm, vui tươi. Các bạn nhỏ khéo tay có thể tự tay làm đồ chơi bằng lá, tô vẽ chuồn chuồn tre, nặn tò he, làm con giống chuyển động và làm diều truyền thống dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Các bạn học sinh, sinh viên của các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines… sẽ tham gia trình diễn trang phục, múa hát truyền thống và hướng dẫn chơi trò chơi dân gian.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích, động viên các em khuyết tật, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vào cửa và tặng quà cho các em.

Các hoạt động trải nghiệm tại bảo tàng hy vọng giúp các em nhỏ khám phá những nét tương đồng, khác biệt trong văn hóa của Việt Nam và các nước Đông Nam Á, cũng như tự cảm nhận, thêm yêu những di sản văn hóa của quê hương mình.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Tối 26/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn kịch thiếu nhi Cuba đã biểu diễn vở nhạc kịch “Lọ Lem… theo phong cách The Beatles”. Sự kiện do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960 - 2025).
Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Trải nghiệm Hanbok, nhạc Kpop tại “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025”

Từ ngày 26-27/7, tại TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt-Hàn 2025” với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí.
Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Cô Trần Thị Trang – giảng viên Khoa Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người dẫn đoàn học sinh, sinh viên tham dự liên hoan cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng cho các bộ môn thanh nhạc và Piano ở các lứa tuổi khác nhau.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động