Điểm chuẩn năm 2019 của trường Đại học Thương mại vừa được công bố rộng rãi trên các kênh thông tin đại chúng.
Nhiều đại học công bố điểm chuẩn năm 2019 từ chiều nay Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2019 theo dự báo Điểm chuẩn học bạ năm 2019 của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Đại học Thương mại đã công bố điểm chuẩn năm 2019 của các ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2019.

Trong đó, các ngành có mức điểm chuẩn đại học năm 2019 cao nhất là...

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là...

Cụ thể, điểm chuẩn năm 2019 của ngành ở Đại học Thương mại như sau:

diem chuan dai hoc thuong mai nam 2019 chinh xac nhat

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2019
diem chuan dai hoc thuong mai nam 2019 chinh xac nhat

Năm 2019, Đại học Thương mại tuyển sinh theo 2 phương thức:

Xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các đối tượng xét tuyển thẳng khác theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, Trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Tiêu chí phụ 1:

Ngôn ngữ Anh và các chương trình chất lượng cao: Điểm Tiếng Anh dùng để xét tuyển

Các ngành còn lại của chương trình đại trà: Tổ hợp D03 (Tiếng Pháp); tổ hợp D04 (Tiếng Trung); các tổ hợp còn lại (Toán).

Tiêu chí phụ 2: Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, trường sử dụng tiêu chí phụ 2.

Ngôn ngữ Anh và các chương trình chất lượng cao: Điểm bài thi Toán.

Các ngành còn lại của chương trình đại trà: Xét theo tổ hợp D03, D04 (Toán); tổ hợp A01, D01 (Tiếng Anh); tổ hợp A00 (Vật lý).

Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 2, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, Đại học Thương mại sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

In bài viết

Truyền hình