Điểm chuẩn đại học 2020: Giáo viên nhận định, những ngành hot ở các trường như Y Dược, Bách khoa năm nay có thể tăng lên 27, 28, thậm chí lên 29 điểm.
Điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ tăng? Điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ tăng?
Điểm chuẩn năm 2019 trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội Điểm chuẩn năm 2019 trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 vừa kết thúc, nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay của các trường ĐH sẽ tăng so với năm ngoái.

Thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), cũng dự đoán điểm chuẩn năm nay của các trường ĐH sẽ tăng so với năm ngoái.

Lý do, theo thầy Thịnh, đề thi các môn như toán, tổ hợp trong bài khoa học tự nhiên đều có độ khó giảm hơn năm 2019. Như môn toán, điểm 10 sẽ hiếm nhưng điểm 8, 9 sẽ xuất hiện nhiều.

“Điểm chuẩn sẽ tăng 1-2 điểm so với năm 2019. Những trường ĐH tốp đầu sẽ tăng mạnh như ĐH Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm TP.HCM và Y Dược TP.HCM....” - thầy Thịnh dự đoán.

2443 du bao diem chuan dai hoc 2020 se tang o mot so nganh hot 1
Những ngành hot ở các trường như Y Dược, Bách khoa năm nay có thể tăng lên 27, 28, thậm chí lên 29 điểm. Ảnh minh họa

Tương tự, ông Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), cũng nhận định: Đề thi các môn năm nay rất vừa sức với HS. Tuy nhiên, để phân loại, xét tuyển ĐH sẽ hơi khó vì phổ điểm chắc chắn cao.

“Mức điểm tổng ba môn sẽ tăng đồng đều, 25-27 điểm sẽ rất nhiều. Điều này cũng sẽ rất khó cho các trường ĐH khi xác định mức điểm trúng tuyển. Những ngành hot ở các trường như Y Dược, Bách khoa năm nay có thể tăng lên 27, 28, thậm chí lên 29 điểm” - ông Bình nhận định.

TS. Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cho rằng, ngoại trừ các nhóm ngành đặc thù như công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm thì khả năng điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp của các trường sẽ tăng mạnh ở các ngành nhiều thí sinh quan tâm như: công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, kinh doanh quốc tế... Những ngành này điểm chuẩn có thể dao động trong ngưỡng khoảng 20 - 25 điểm.

“Riêng tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, điểm chuẩn các ngành hot, top trên có thể 22 - 23 điểm, nhóm ngành thấp nhất sẽ trong khoảng 17 - 18 điểm”, ông Nhân chia sẻ.

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh
Điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ tăng? Điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ tăng?
In bài viết

Truyền hình