Từ ngày 4-7/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, mưa dông, sét, lốc trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xẩy ra mưa lớn gây thiệt hại về người, tài sản tại huyện Mường Nhé và thị xã Mường Lay.
Điện Biên: Cho phép xe khách chạy tuyến Điện Biên – Hà Nội hoạt động trở lại
Điện Biên tiếp nhân 38 công dân nhập cảnh trái phép sang Lào
Xử phạt 7,5 triệu đồng người đưa thông tin sai sự thật trên Zalo
Điện Biên: Mưa lũ khiến một người thiệt mạng và nhiều tài sản bị hư hại
Mưa lớn dông lốc gây sạt lở, vùi lấp nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân

Tại huyện Mường Nhé, một cháu bé 3 tuổi trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé đã bị chết do lũ cuốn trôi.

Ngoài ra mưa lớn, dông lốc đã làm thiệt hại 28 ngôi nhà tại các xã: Mường Nhé, Nậm Kè và Chung Chải (huyện Mường Nhé); làm đổ 55m tường bao của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè (số 1 và số 2) khiến đất đá sạt lở với khối lượng lớn vào khu vực ở nội trú của học sinh; làm đổ 45m tường bao và một nhà để xe của Trạm Y tế xã Nậm Kè; 40m3 đất đá sạt xuống đường, một cột điện bị gãy. Mưa lớn, dông lốc gây sạt lở, vùi lấp nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân; làm hơn 4 ha ao cá bị thiệt hại. Nhiều vật nuôi và tài sản của người dân bị cuốn trôi… Ước tổng thiệt hại 744 triệu đồng.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Nhé, thị xã Mường Lay phối hợp với UBND các xã cử lực lượng xuống cơ sở xác minh; chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể động viên, giúp đỡ gia đình bị nạn; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai.

Điện Biên phấn đấu cấp hơn 411 nghìn Căn cước công dân
Trung tâm II Hà Lan hỗ trợ khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Điện Biên
In bài viết

Truyền hình