TP.HCM vừa gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly có liên quan tới COVID-19 sau nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng và chùm lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát.
53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại 53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại
Nhóm nào được tiêm miễn phí vaccine COVID-19? Nhóm nào được tiêm miễn phí vaccine COVID-19?
Dịch tạm lắng, TP.HCM dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa COVID-19
Ảnh minh họa

Chiều 23/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã gỡ phong tỏa với lô F chung cư Carillon ở phường 13, quận Tân Bình. Đây cũng là điểm cuối cùng bị cách ly chống COVID-19 được gỡ phong tỏa.

Khu vực này bị cách ly từ ngày 9/2. Đây vốn là nơi ở của nam nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines trong sân bay Tân Sơn Nhất, bị mắc COVID-19. Đã có 3 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Như vậy, đã 12 ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Lực lượng chức năng cũng đã kiểm soát được chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong đợt dịch này, vào lúc cao điểm, toàn thành phố có tới 35 điểm, khu dân cư bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc COVID-19. Sau gần 20 ngày quyết liệt phòng, chống dịch, thành phố đã không còn điểm nào bị phong tỏa.

Hiện, để tiếp tục giữ vững thành quả phòng chống dịch, HCDC yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương (thuộc Hải Phòng); người rời huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày gần đây.

Người đến từ Hải Dương trong 14 ngày qua phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp đến từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong 2 tuần gần đây phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các cá nhân này và người thân.

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, ngành Y tế sẽ xét nghiệm toàn bộ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/1/2021 đến nay.

Ttính đến ngày 23/2, toàn TP.HCM có 1.357 người đang cách ly tập trung. Số cách ly tại nhà và nơi cư trú là 571 trường hợp. Thành phố hiện có 20 ca mắc COVID-19 đang được điều trị.

Hải Dương yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 2 huyện vì chống dịch thiếu quyết liệt Hải Dương yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 2 huyện vì chống dịch thiếu quyết liệt
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng vì đã tổ chức thực hiện chưa nghiêm, thiếu quyết liệt và hiệu quả các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Hải Dương hoàn toàn làm chủ các ‘điểm nóng’ dịch COVID-19 Hải Dương hoàn toàn làm chủ các ‘điểm nóng’ dịch COVID-19
Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp trực tuyến với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo Hải Dương thông báo đã hoàn toàn làm chủ các điểm nóng.
Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng có nguy cơ cao Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng có nguy cơ cao
Bộ Y tế cho biết vaccine COVID-19 sẽ được triển khai tiêm chủng trên phạm vi cả nước, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp.
In bài viết

Truyền hình