Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã có 53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại, trong đó 51 địa phương chốt lịch đi học lại là 22/2.
Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại
Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2 Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ 24/2 trong khi Quảng Ninh chốt lịch là 1/3.

Với các tỉnh còn lại, lịch đi học trở lại sẽ được quyết định vào thời điểm thích hợp, dựa trên tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, Ban Chỉ đạo của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành.

Bộ cũng chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế. Ngành giáo dục cũng đã tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục.

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVID-19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường. Bộ cũng xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Bộ cũng đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Nhấn mạnh không được chủ quan, lơ là trước dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường cần chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch học tập kết hợp phương án bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh khi đi học trở lại tại trường để đảm bảo chất lượng.

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2 Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Ngày 19/02/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ có văn bản thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT đi học trở lại từ ngày 22/02/2021.
Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại
Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 14 địa phương cho học sinh quay lại trường học.
Bệnh nhân 1342 khai báo đã ra ngoài ăn trưa và đi học trong thời gian cách ly Bệnh nhân 1342 khai báo đã ra ngoài ăn trưa và đi học trong thời gian cách ly
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, "bệnh nhân 1342" đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.
In bài viết

Truyền hình