Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 25 người, trong đó có 22 nạn nhân thuộc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và đây cũng là con số thương vong lớn nhất do dịch gây nên tại Australia trong 1 ngày cho đến nay.
Clip: COVID-19 tấn công mạnh nhất trong cơ thể người vào thời điểm nào? Clip: COVID-19 tấn công mạnh nhất trong cơ thể người vào thời điểm nào?
Hà Nội: Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm COVID-19 ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên Hà Nội: Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm COVID-19 ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên
dich covid 19 cuop di sinh mang 25 nguoi australia trong 1 ngay
Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 25 người, trong đó có 22 nạn nhân thuộc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và đây cũng là con số thương vong lớn nhất do dịch gây nên tại Australia trong 1 ngày cho đến nay. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin đăng tải mới nhất trên tờ DailyMail của Anh, hôm 17/8/2020, giới chức Australia đã thông báo dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, thậm chí đạt kỷ lục về số lượng người tử vong vì căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm này.

Cụ thể, trong ngày 17/8/2020, đã ghi nhận 25 người, trong đó có 22 nạn nhân thuộc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và đây cũng là con số thương vong lớn nhất do dịch COVID-19 gây nên tại Australia trong 1 ngày cho đến nay.

Ngoài ra, bang Victoria cũng đã ghi nhận thêm 282 ca mắc mới, tăng 3 trường hợp so với hôm qua (16/8). Như vậy tính đến hôm nay, bang Victoria đã có hơn 17.000 ca mắc và 334 trường hợp tử vong.

Tại bang đông dân nhất Australia là New South Wales ngày 17/8/2020 cũng đã ghi nhận thêm 7 ca mắc mới và đây là ngày thứ 4 liên tiếp bang này ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày ở mức 1 con số.

Mặc dù số ca mắc đang duy trì ở mức thấp nhưng theo cơ quan y tế bang New South Wales, điều đáng quan ngại là liên tục xuất hiện các ổ dịch mới, trong đó có các trường học khiến cho nguy cơ COVID-19 bùng phát trở lại vẫn là rất lớn.

Trước diễn biến căng thẳng xuất hiện tại 2 bang nói trên của Australia, bang Queenland hôm nay cho biết sẽ vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới cho đến khi hai địa phương này không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó vào ngày 10/8/2020, Thủ tướng Australia đã tuyên bố việc đóng cửa biên giới nội bộ của nước này khó có thể dỡ bỏ trước dịp Giáng sinh.

Thành phố Melbourne, nơi sinh sống của gần 5 triệu người, đã bị đóng cửa kể từ đầu tháng 7 cho đến nay, với phần lớn người dân bị giới hạn trong nhà và các hoạt động kinh doanh của họ đã phải đóng cửa.

Thủ hiến bang Daniel Andrews ngày 10/8 cho biết, ông hiểu sự thất vọng của người dân nhưng từ chối ấn định ngày kết thúc việc phong tỏa.

Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy các biện pháp ngăn chặn quyết liệt ở thành phố Melbourne đã có tác dụng, với mức độ lây nhiễm mới hàng ngày ở bang Victoria đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần.

Bệnh nhân COVID-19 tiên lượng tử vong được chữa khỏi tại BV Phổi Đà Nẵng Bệnh nhân COVID-19 tiên lượng tử vong được chữa khỏi tại BV Phổi Đà Nẵng

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện bệnh nhân (BN) T.T.K.O (BN 615) và công bố chữa khỏi Covid-19 cho BN N.T.K.Đ (BN 582) ...

Mazda3 TCR chưa thể tham gia đua do dịch COVID-19 Mazda3 TCR chưa thể tham gia đua do dịch COVID-19

Hãng xe Nhật Bản vừa phải hủy bỏ kế hoạch đưa mẫu "con cưng" Mazda3 TCR đã tham gia các giải đua xe danh giá. ...

Lịch trình di chuyển của ca COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội: Tiếp xúc với BN962, tự cách ly tại phòng trọ Lịch trình di chuyển của ca COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội: Tiếp xúc với BN962, tự cách ly tại phòng trọ

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm COVID-19 tại Hà Nội là nhân viên ngân hàng trên đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà ...

In bài viết

Truyền hình