Theo Tổng Giám đốc WHO, khi virus gây bệnh tiếp tục biến đổi, các nước trên thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc phân bổ vaccine, xét nghiệm và điều trị.
Thuỵ Điển tuyên bố đại dịch Covid-19 đã kết thúc Thuỵ Điển tuyên bố đại dịch Covid-19 đã kết thúc
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Ghebreyesus nêu rõ, đến ngày 9/3, đã có hơn 6 triệu người đã tử vong và gần 444 triệu ca mắc Covid-19 được ghi nhận trên toàn cầu. Mặc dù số ca mắc và tử vong được báo cáo giảm trên toàn cầu, một số nước đã dỡ bỏ biện pháp hạn chế, thế nhưng đại dịch vẫn chưa chấm dứt.

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước
Canada đang chuẩn bị các chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hàng năm. Ảnh: AP

Trong bản cập nhật hằng tuần về dịch Covid-19 mới đây, WHO cho biết biến thể Omicron phổ biến hơn so với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 khi chiếm tới 99,7% mẫu bệnh phẩm được thu thập trong 30 ngày qua sau khi được giải trình tự gene.

Tại cuộc họp của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 9/3, các quan chức và chuyên gia y tế hàng đầu của Nhật Bản cũng đều nhận định, diễn biến dịch Covid-19 trong nước đang có xu hướng giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và có thể diễn biến phức tạp hơn so với làn sóng lây nhiễm thứ 5 vào mùa hè năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất, đến sáng 11/3, thế giới có trên 452,6 triệu người mắc Covid-19, trong đó, hơn 6,047 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này. Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch Covid-19 vẫn là Mỹ với trên 81,07 triệu ca mắc và hơn 990.000 trường hợp tử vong.

Tại tâm dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, vào ngày 10/3, nước này ghi nhận tổng cộng trên 42,98 triệu người mắc Covid-19, gần 515.400 trường hợp tại quốc gia Nam Á này bị thiệt mạng.

Brazil hiện là điểm nóng dịch bệnh lớn thứ 3 thế giới với hơn 653.500 bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi trong tổng số trên 29,19 triệu người nhiễm bệnh.

Nghiên cứu do trường Cao đẳng Hoàng gia London thực hiện cho thấy, trong khi tỷ lệ nhiễm ở nhóm người dưới 17 tuổi và nhóm 18 - 54 tuổi giảm, tỷ lệ nhiễm ở nhóm từ 55 tuổi trở lên lại tăng.

Còn tại Australia, số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng mạnh ở bang Tây Australia (WA) trong bối cảnh giới chức y tế bang này cho biết, đỉnh dịch dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này.

WHO kêu gọi nước giàu tài trợ 16 tỷ USD để ứng phó Covid-19 WHO kêu gọi nước giàu tài trợ 16 tỷ USD để ứng phó Covid-19
Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi
In bài viết

Truyền hình