Trong nỗ lực chung nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh hơn, Big C Supercenter – “Nhà bán lẻ Thái Lan luôn lấy khách hàng làm trọng tâm”, nhà bán lẻ tạp hóa hàng đầu ở Thái Lan và DHL Supply Chain Thái Lan, đã công bố việc cùng triển khai sử dụng xe tải điện để vận chuyển, phân phối sản phẩm, từ Trung tâm phân phối Big C Wangnoi đến các chi nhánh Big C ở Bangkok như bước hợp tác ban đầu.

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 30 tháng 1 năm 2023 – Trong nỗ lực chung nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh hơn, Big C Supercenter – “Nhà bán lẻ Thái Lan luôn lấy khách hàng làm trọng tâm”, nhà bán lẻ tạp hóa hàng đầu ở Thái Lan và DHL Supply Chain Thái Lan, đã công bố việc cùng triển khai sử dụng xe tải điện để vận chuyển, phân phối sản phẩm, từ Trung tâm phân phối Big C Wangnoi đến các chi nhánh Big C ở Bangkok như bước hợp tác ban đầu. Tiếp theo, trong thời gian tới, các loại xe tải điện khác đang được xem xét bổ sung vào đội xe để vận chuyển sản phẩm Big C đến các siêu thị tại nhiều địa điểm khác nhau.

Quan hệ đối tác giữa Big C và DHL Supply Chain Thái Lan tập trung vào mục tiêu chung của cả hai là giảm lượng khí thải carbon. Việc triển khai xe tải điện này thể hiện một bước tiến quan trọng khác trong nỗ lực hợp tác của 2 công ty nhằm xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, với 100% xe tải được sử dụng là xe tải điện

Ông Aswin Techajareonvikul, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch của BJC Big C cho biết: “BJC Big C hoạt động kinh doanh song song với việc tạo ra một nền kinh tế lành mạnh và cung cấp chất lượng cuộc sống tốt cho cộng đồng và xã hội. Công ty đặt mục tiêu đạt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050. Năm nay, Big C hợp tác với DHL Supply Chain Thái Lan để có xe tải điện vận chuyển và phân phối hàng hóa giúp giảm lượng khí thải carbon và nỗ lực trở thành tổ chức logistics xanh. Trước mắt, Big C sẽ thí điểm sử dụng xe tải điện để vận chuyển và phân phối hàng hóa tại 3 chi nhánh Big C ở Bangkok là Big C Saphan Khwai, Big C Ratchada và Big C Ratchadamri. ​​Về lâu dài, Big C sẽ mở rộng tuyến và tăng lượng xe tại Bangkok và các tỉnh, thành phố khác. Việc Big C hợp tác với DHL Supply Chain Thái Lan là một nỗ lực chung để tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững với môi trường”.

Ông Steve Walker, CEO của DHL Supply Chain Thailand Cluster, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia cùng Big C trên hành trình này, vì chúng tôi đã chia sẻ các giá trị và tầm nhìn để bảo vệ hành tinh và cải thiện cuộc sống của mọi người. DHL Supply Chain mong muốn trở thành người dẫn đầu và cam kết trở thành đối tác logistics có trách nhiệm trong việc tạo ra một tương lai bền vững trong khu vực. Chúng tôi đã hỗ trợ Big C trong 20 năm qua và hiện đang vận chuyển sản phẩm của họ cho hơn 1.800 cửa hàng trên toàn lãnh thổ Thái Lan. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp Big C thúc đẩy hoạt động chuỗi cung ứng của họ bằng cách cung cấp các giải pháp sạch, xanh và an toàn để đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường”.

Các xe tải điện sẽ được quản lý bởi Tháp điều khiển kết nối DHL, sử dụng các công nghệ tiên tiến như Hệ thống tối ưu hóa tuyến đường Paragon, Hệ thống quản lý vận tải, Telematics (công nghệ kết hợp nhiều thiết bị cũng như hệ thống điện tử giúp người dùng kết nối chiếc xe vào mạng lưới thông tin) và Nền tảng kỹ thuật số MySupplyChain để tối đa hóa hiệu quả vận chuyển.

Ông Scott Gerrie, Phó chủ tịch phụ trách vận tải của DHL Supply Chain Thailand Cluster, cho biết thêm: “Đội ngũ vận tải của chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để giúp khách hàng giảm lượng khí thải carbon. Ngoài các xe tải điện hiện tại, chúng tôi cũng đang tìm cách lắp đặt thảm năng lượng mặt trời Trailar trên đội xe điện và sử dụng phụ gia nhiên liệu cho xe tải động cơ đốt trong để giảm lượng khí thải carbon. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại tác động lớn hơn trong tương lai bằng cách tăng cường đổi mới và sử dụng đội xe điện của chính chúng tôi và của các nhà thầu phụ của chúng tôi”.

Hashtag: #DHLSupplyChainThailand

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

In bài viết

Truyền hình