DHL Supply Chain, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ logistics theo hợp đồng và là một bộ phận kinh doanh trực thuộc Deutsche Post DHL Group, đã chính thức bổ nhiệm ông Noel Singgih làm Giám đốc phụ trách thông tin (Chief Information Officer-CIO) và ông Michael Lai làm Giám đốc phụ trách vận hành (Chief Operating Officer- COO) của DHL Supply Chain châu Á – Thái Bình Dương.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – DHL Supply Chain, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ logistics theo hợp đồng và là một bộ phận kinh doanh trực thuộc Deutsche Post DHL Group, đã chính thức bổ nhiệm ông Noel Singgih làm Giám đốc phụ trách thông tin (Chief Information Officer-CIO) và ông Michael Lai làm Giám đốc phụ trách vận hành (Chief Operating Officer- COO) của DHL Supply Chain châu Á – Thái Bình Dương.

Cả hai ông Noel Singgih và Michael Lai đều là những người có thâm niêm làm việc lâu năm trong ngành, những người đã chứng minh được năng lực, kinh nghiệm bằng các thành tích trong các lĩnh vực chuyên môn tương ứng của họ. Cả hai ông đều là các nhà quản lý chủ chốt đã tạo nên thành công trong việc triển khai thực hiện nhiều sáng kiến ​​quan trọng của DHL Supply Chain khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong những năm qua.

Ông Noel Singgih, Giám đốc phụ trách thông tin của DHL Supply Chain châu Á – Thái Bình Dương

Ông Michael Lai, Giám đốc phụ trách vận hành của DHL Supply Chain châu Á – Thái Bình Dương

Hai ông sẽ nhận bàn giao công việc từ ông Steve Walker, gần đây đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Supply Chain cụm khu vực gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Myanmar. Cả 3 ông Steve Walker, Noel Singgih và Michael Lai đều sẽ có chân trong Ban lãnh đạo khu vực của DHL Supply Chain.

Ông Terry Ryan, CEO của DHL Supply Chain châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “DHL Supply Chain có nguồn nhân tài hùng hậu ở châu Á giúp dễ dàng lựa chọn và bổ nhiệm từ bên trong những người phù hợp cho những vai trò quan trọng này. Ông Noel Singgih đã làm việc với chúng tôi hơn mười năm nay và năng lực của ông đã được thể hiện rất rõ qua các dự án kỹ thuật số luôn dẫn đầu trong khu vực mà ông đã tham gia điều hành. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, kinh nghiệm của ông Michael Lai trong việc tối ưu hóa hoạt động ở các thị trường quốc tế khác nhau, bao gồm cả Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau sẽ khiến ông trở thành lựa chọn hoàn hảo để nâng cao hơn nữa các quy trình tiêu chuẩn hóa của chúng tôi, đồng thời tìm ra và thúc đẩy các phương pháp thực thi tốt nhất”.

Thúc đẩy chương trình tăng tốc kỹ thuật số hóa cho chuỗi cung ứng của khách hàng trong tương lai

Trước khi có quyết định bổ nhiệm mới này, gần đây nhất, ông Noel Singgih là CIO của Bộ phận Dịch vụ Logistics Toàn cầu, Thương mại điện tử và Kho bãi của DHL Supply Chain. Trên cương vị lãnh đạo này, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng mang tính quyết định vào chiến lược công nghệ thông tin toàn cầu cho thương mại điện tử và dẫn đầu một số giải pháp công nghệ thông tin kho kỹ thuật số cho các khách hàng chủ chốt của DHL Supply Chain trong khu vực.

Ông Noel Singgih đã gia nhập Deutsche Post DHL Group cách đây một thập kỷ, với tư cách là Giám đốc Cấp cao về Quản lý Cơ sở hạ tầng và Dịch vụ. Ông đã từng đảm nhiệm một số vị trí quản lý bao gồm CIO cho nhóm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau của DHL Supply Chain từ năm 2016, trước khi đảm nhận thêm vai trò COO từ năm 2017 đến năm 2019. Trên cương vị lãnh đạo mới này, ông Noel Singgih sẽ tiếp tục trực tiếp báo cáo với ông Markus Voss, CIO & COO của DHL Supply Chain và làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm mới, ông Noel Singgih phát biểu: “Tôi rất vinh dự khi được trao cơ hội này để mang lại tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai các giải pháp và đổi mới kỹ thuật số tốt nhất cho khách hàng của Công ty”.

Sự xuất sắc trong hoạt động là chìa khóa dẫn đến sự hài lòng của khách hàng

Gần đây nhất, ông Michael Lai là COO và Trưởng bộ phận Giải pháp và Đổi mới của SF DHL Supply Chain tại Trung Quốc, một vai trò mà ông đảm nhận vào năm 2019 sau khi thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa DHL Supply Chain và SF Holding tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Ông chịu trách nhiệm định hình văn hóa hoạt động bằng cách kết hợp các phương pháp thực thi và quản trị tốt nhất từ ​​DHL với các thông lệ địa phương. Ông Michael Lai cũng tích cực theo đuổi các công nghệ kỹ thuật số và sáng tạo, thực hiện các chủ đề số hóa và phân tích dữ liệu khác nhau để thúc đẩy hoạt động xuất sắc.

Ông Michael Lai đã có 18 năm làm việc với DHL, nơi ôngđảm nhiệm các vai trò quản lý cấp cao ở Đài Loan, Nam Trung Quốc, Macau, Hồng Kông và Đức. Năm 2011, ông đã chuyển đến Bonn, Đức để làm việc ở Bộ phận phát triển chiến lược toàn cầu của Deutsche Post DHL Group, nơi ông đã gặt hái nhiều thành công trong việc quản lý các dự án mua bán và sáp nhập (M&A) cho bộ phận chuỗi cung ứng.

Ông Michael Lai chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và phấn khích về vai trò quản lý mới trong khu vực. Tôi rất mong muốn sớm được gặp gỡ các nhóm của chúng tôi để hiểu rõ hơn về hoạt động của chúng tôi trên khắp các thành phố đa văn hóa ở châu Á để xem tôi có thể đóng góp được gì và gia tăng giá trị đến đâu cho các quy trình và phương pháp thực thi hay nhất hiện có”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2020 đạt hơn 66 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

#DHL

In bài viết

Truyền hình