DHF (Đan Mạch) hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật
Được triển khai thực hiện từ tháng 7/2024 đến tháng 12/2026, dự án do Tổ chức Dansk Handicap Forbund (DHF-Đan Mạch) tài trợ cho Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực trong lãnh đạo và quản lý tổ chức được tăng cường và duy trì bền vững bên cạnh sự phát triển tổ chức một cách toàn diện với những điểm nhấn vào truyền thông, minh bạch, kế hoạch chiến lược và tính bền vững.
![]() |
| Dự án do Tổ chức Dansk Handicap Forbund tài trợ với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực trong lãnh đạo và quản lý tổ chức Hội - (Ảnh: Fanpage dpodanang). |
Cũng thông qua dự án này, năng lực vận động chính sách của các tổ chức được nâng cao, hiểu biết của hội viên về luật pháp chính sách và Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật được tăng cường hướng tới nâng cao điều kiện sống của người khuyết tật. Các hoạt động đáp ứng nhu cầu và các dịch vụ xã hội cho hội viên được thực hiện tạo sự liên kết giữa tổ chức và hội viên.
Dự án cũng hướng đến nâng cao năng lực cho lãnh đạo và nhân viên cấp thành phố và cấp huyện trong việc lập kế hoạch, quản lý tổ chức, và quản lý dự án dựa trên vai trò và nhiệm vụ được phân công.
Công tác truyền thông được đẩy mạnh và đưa vào trong kế hoạch tổng thể của tổ chức nhằm thúc đẩy sự minh bạch và dân chủ của tổ chức, cơ hội bình đẳng, truyền thông 2 chiều giữa tổ chức và các thành viên, thực hiện hiệu quả kế hoạch.
Hội viên được cập nhật về các chính sách và luật pháp dành liên quan, đến người khuyết tật làm nền tảng cho đối thoại chính sách và tư vấn pháp lý. Tiếng nói chung của người khuyết tật góp phần vào việc xây dựng, sửa đổi luật pháp, chính sách về người khuyết tật và các sự kiện chính trị khác.
Cũng như các kế hoạch vận động chính sách được xây dựng và thực hiện, bao gồm các lĩnh vực như tiếp cận chính sách xã hội, Giấy xác nhận mức độ khuyết tật và các dịch vụ xã hội khác. Tăng cường sự tham gia của hội viên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, các sáng kiến tiếp cận, và các dịch vụ xã hội khác, có chú trọng thích đáng đến các nhóm người khuyết tật nặng, thanh niên, phụ nữ và người điếc.
Qua đó, xây dựng chiến lược, kế hoạch hằng năm, hệ thống quản lý và giám sát đánh giá được xây dựng và thực hiện cho DPOs (Disabled Person Organization - Các Tổ chức của người khuyết tật) cấp thành phố và cấp huyện để đảm bảo tính minh bạch và sự phát triển chung của tổ chức.
Tin bài liên quan
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






