Trang chủ Chuyện ngoại giao
09:29 | 04/07/2024 GMT+7

Chân thành hợp tác hướng tới tương lai tươi sáng

aa
Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, có vị trí địa lý gần gũi, là Đối tác chiến lược toàn diện, cùng chia sẻ nhiều lợi ích với nhau.
Hội Hữu nghị các địa phương góp sức thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhằm phát triển kinh tế trong nước
Hàn Quốc kỷ niệm 577 năm ngày sáng tạo ra chữ viết Hangeul
Chân thành hợp tác hướng tới tương lai tươi sáng
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo, ngày 2/7/2024.(Ảnh: TTXVN)

Với mối “lương duyên” lâu đời, quan hệ hai nước không ngừng được củng cố và phát triển thực chất, toàn diện, vượt bậc trên nhiều lĩnh vực. Trên nền tảng vững chắc đó, chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công rực rỡ; thể hiện tình cảm gắn bó, chân thành, hiệu quả, thực chất, cùng hướng tới tương lai tươi sáng của hai nước.

Hướng ưu tiên vào những lĩnh vực mới nổi

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã đón tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn Việt Nam hết sức trọng thị, nồng ấm và thân tình. Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm hết sức thành công trên tinh thần tin cậy, hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đặc biệt nhấn mạnh việc Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và con người, cùng với việc có khoảng 300 nghìn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Hàn Quốc, đồng thời có khoảng hơn 200 nghìn người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại Việt Nam.

Đây là những yếu tố gắn kết tự nhiên, nền tảng thuận lợi để thúc đẩy, đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước lên một tầm cao mới. Lãnh đạo hai nước luôn khẳng định: “Quan hệ hai nước chưa bao giờ phát triển tốt đẹp như hiện nay”. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Hàn Quốc tiếp tục mở cửa hơn nữa cho hàng hóa thế mạnh của Việt Nam; khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực điện khí (LNG), kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chất bán dẫn, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo (AI); tăng cường xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Nhất trí cao với đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Han Duck Soo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng đầu tư, nâng cao hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp tương lai, hợp tác khởi nghiệp giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước; khẳng định sẽ mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng sản xuất do các doanh nghiệp Hàn Quốc dẫn dắt tại Việt Nam, đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong việc thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm xây dựng chuỗi cung ứng khoáng sản cốt lõi ổn định.

Tại buổi hội kiến giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác chặt chẽ đưa quan hệ kinh tế đi vào chiều sâu, hiệu quả thực chất, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2025 và 150 tỷ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng, bền vững.

Chân thành hợp tác hướng tới tương lai tươi sáng
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo, ngày 2/7/2024.(Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cùng hợp tác khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực bán dẫn, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, công nghệ sinh học; thúc đẩy Chính phủ Hàn Quốc tăng cường đầu tư các dự án có hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng cao; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực bán dẫn, hydrogen và AI. Nhất trí với đề nghị này, Tổng thống Hàn Quốc cũng đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia các dự án trọng điểm của Việt Nam, trong đó có các dự án về năng lượng, điện khí (LNG); đồng thời khẳng định mạnh mẽ sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam phục vụ phát triển ngành bán dẫn, công nghệ cao…

Có lẽ hiếm khi, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tọa đàm rất bổ ích và thú vị với các chuyên gia, nhà khoa học Hàn Quốc trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý như vậy. Các chuyên gia, nhà khoa học thẳng thắn chia sẻ, từ kinh nghiệm của Hàn Quốc, muốn xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn phải đầu tư lớn và trong thời gian đủ dài.

Hiện nay, các sản phẩm bán dẫn thế hệ cũ đã đạt đỉnh điểm, cần sản xuất bán dẫn thế hệ mới. Do đó, Việt Nam phải có nguồn lực đầu tư lớn, nguồn nhân lực chất lượng cao và phải tập trung tiến hành ngay, với các dự án cụ thể có tính chất đi tắt, đón đầu. Họ cũng nhiệt thành bày tỏ Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn, trí tuệ nhân tạo bằng những dự án cụ thể…

Tình cảm sâu nặng, gắn bó

Không chỉ các nhà lãnh đạo mà các nhân sĩ, trí thức, các tổ chức xã hội cũng đánh giá rất cao và mong chờ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chúng tôi hết sức bất ngờ, xúc động trước những tình cảm sâu nặng, sự hiểu biết văn hóa Việt Nam sâu sắc mà những bạn bè Hàn Quốc bày tỏ tại cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chủ tịch Tổ chức Tình nguyện quốc tế Hàn Quốc Yun Eun Ho đánh giá hai nước có rất nhiều nét tương đồng văn hóa-lịch sử, chính là lý do nhân dân hai nước rất gần gũi với nhau.

Ông nhắc tới lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên. Ông Park Hang-seo, nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam, cũng là nhân vật “hot”, được mọi người chào đón tại buổi gặp mặt, cho biết những chiến thắng của đội tuyển Việt Nam không chỉ là niềm vui của người hâm mộ Việt Nam, mà còn là niềm vui của người dân Hàn Quốc. Bóng đá đã đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy hiểu biết giữa hai dân tộc, hình thành những mối liên kết vượt ra ngoài bóng đá. Ông cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần kết nối hai nền văn hóa, hai đất nước, nhân dân hai nước.

Chúng tôi cũng thật sự ấn tượng khi được ông Ahn Kyong-hwan, Hiệu trưởng đối ngoại Trường đại học Nguyễn Trãi (nguyên Chủ tịch Hội Nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc) cho biết, đã dịch tác phẩm Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Truyện Kiều của Nguyễn Du, Bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi, hồi ký Những năm tháng không thể nào quên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhật ký Đặng Thùy Trâm. Ông còn cho biết, sắp tới sẽ dịch Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo sang tiếng Hàn.

Về phần mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng, thật sự xúc động được gặp những người bạn rất đỗi gần gũi, thân thiết của nhân dân Việt Nam, những người đã kế thừa, nuôi dưỡng và không ngừng đóng góp, cống hiến cho quan hệ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc trong hơn 30 năm qua.

Đặc biệt, Thủ tướng trân trọng chuyển lời cảm ơn, thăm hỏi, lời chúc mừng, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới những người bạn Hàn Quốc, đồng thời cảm ơn tác giả Jo Chul Hyeon vì cuốn sách về cuộc đời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản tại Hàn Quốc đúng dịp ngày sinh lần thứ 80 của Tổng Bí thư. Theo Thủ tướng, đoàn kết, thống nhất giữa hai nước là rất quan trọng và điều này giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thách thức, đây là tài sản quý giá cần phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công”; “Biết đồng sức, biết đồng lòng, việc gì khó, cũng làm xong”.

Dân tộc Hàn Quốc cũng có câu ngạn ngữ: “Đồng sức, đồng lòng, thắng cả trời cao”. Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc tiếp tục dành tình cảm cho Việt Nam, “đã yêu quý rồi thì yêu quý nhiều hơn nữa”, chuyển tình cảm này thành những hành động, dự án, chương trình hợp tác với sản phẩm, hiệu quả cụ thể.

Mở ra chân trời hợp tác mới

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ lâu đã được xác định là mối quan hệ mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước, luôn có tính bổ trợ cho nhau, giúp nhau cùng phát triển và dư địa hợp tác kinh tế còn rất lớn. Ưu tiên hợp tác hướng vào những lĩnh vực mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), chíp bán dẫn, kinh tế xanh… là những chủ đề trọng tâm tại các diễn đàn, tọa đàm với các doanh nghiệp, nhà khoa học Hàn Quốc. Thật hiếm khi chỉ trong cùng một ngày, lịch hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính dày đặc với việc dự và phát biểu tại 3 diễn đàn, 2 cuộc tọa đàm lớn và nhiều cuộc tiếp doanh nghiệp Hàn Quốc.

Chân thành hợp tác hướng tới tương lai tươi sáng
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daewoo E&C. (Ảnh: NHẬT BẮC)

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, các doanh nghiệp hai bên đều đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam, cũng như những lĩnh vực mới mà Việt Nam ưu tiên đề ra; đề xuất cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là các dự án đầu tư quy mô lớn vào những lĩnh vực trọng điểm; củng cố chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất toàn cầu trước những biến động của thế giới hiện nay.

Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Ahn Dukgeun nhấn mạnh, chúng ta cần thiết lập một mạng lưới cung ứng ổn định. Việt Nam có tài nguyên đất hiếm, Hàn Quốc có công nghệ sản xuất tiên tiến, do đó hai nước có tiềm năng lớn; hai bên có thể xây dựng chuỗi cung ứng vững chắc từ tài nguyên khoáng sản đến các loại nguyên vật liệu…

Chia sẻ tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, mở rộng đầu tư vào Việt Nam, hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, nhất là trong các lĩnh vực bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số, chuyển đổi xanh (hydrogen), năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học, đô thị thông minh…

Với trọng tâm mở rộng đầu tư, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, hợp tác để mở ra chân trời phát triển mới, hợp tác mới, hai bên cần chuyển giao công nghệ hiện đại; hỗ trợ Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, quản trị thông minh, quản trị quốc gia; các doanh nghiệp đầu tư các lĩnh vực mới nổi, quan trọng vì dư địa hợp tác rất lớn, các ngành mới nổi như chíp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, hydrogen, công nghiệp văn hóa, giải trí…

Nhân chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, phát biểu chính sách tại Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, bền vững với tương lai tươi sáng phía trước - nhờ có những yếu tố nền tảng quan trọng của hai nước, nhất là: Quyết tâm chính trị, ý chí và tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các nhà lãnh đạo hai nước; sự song trùng về lợi ích và sự tương đồng về văn hóa, truyền thống giữa hai dân tộc; sự gắn kết nền tảng xã hội, sự gắn bó đặc biệt giữa nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Theo Hà Thanh Giang/ Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/chan-thanh-hop-tac-huong-toi-tuong-lai-tuoi-sang-post817411.html

Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn
Ngày 31/12, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.
Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021 Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021
Ngày 17/9/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Vòng thi Phỏng vấn, cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 15/7, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Dự án thí nghiệm Hangeul - Viện nghiên cứu Hangeul thời cận đại” nhằm truyền tải giá trị văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Cuộc gặp xúc động của Thủ tướng Phạm Minh Chính với những người bạn Hàn Quốc

Cuộc gặp xúc động của Thủ tướng Phạm Minh Chính với những người bạn Hàn Quốc

Chiều 30/6, tại Thủ đô Seoul, bắt đầu chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp xúc động với những người bạn Hàn Quốc.
Tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc thí điểm thuê lao động nông nghiệp thời vụ Việt Nam

Tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc thí điểm thuê lao động nông nghiệp thời vụ Việt Nam

Hợp tác xã nông nghiệp huyện Gangjin thuộc tỉnh Nam Jeolla (Hàn Quốc) đã thuê hàng chục công nhân Việt Nam theo hợp đồng trong năm tháng bắt đầu từ ngày 22/4 để thu hoạch hành, tỏi.

Các tin bài khác

Chuyên gia, học giả quốc tế chia sẻ tình cảm, sự khâm phục Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chuyên gia, học giả quốc tế chia sẻ tình cảm, sự khâm phục Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đối với bạn bè quốc tế, đặc biệt là các chuyên gia, học giả, họ cho rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người có vai trò, đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống tham nhũng và phát triển đất nước cũng như lý luận về chủ nghĩa xã hội.
Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người dẫn dắt và tận tâm với cán bộ ngành ngoại giao

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người dẫn dắt và tận tâm với cán bộ ngành ngoại giao

Với cán bộ ngành ngoại giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người thầy kính trọng. Những bài viết và lời dặn của Tổng Bí thư là một cẩm nang cho cán bộ ngoại giao học tập và làm theo.
Hiệp định Geneve là cẩm nang quý về đối ngoại

Hiệp định Geneve là cẩm nang quý về đối ngoại

Sáng 19/7 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Quốc phòng và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "70 năm Hiệp định Geneve về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam".

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động