Trang chủ Kinh tế Công nghệ
15:45 | 30/06/2020 GMT+7

Đến lượt Adidas, Ford, Denny tẩy chay quảng cáo Facebook

aa
Adidas, Ford, Denny và nhiều thương hiệu khác đang nối dài danh sách các công ty tẩy chay quảng cáo trên Facebook tính đến hiện tại.
bai hoc tu facebook google voi xoa quang cao tinh phi nguoi dung Bài học từ Facebook, Google vội xóa quảng cáo tính phí người dùng
ong chu facebook mat hon 7 ty usd vi bi tay chay quang cao Ông chủ Facebook mất hơn 7 tỷ USD vì bị tẩy chay quảng cáo

Các công ty lớn trên thế giới đang tiếp tục tham gia chiến dịch #StopHateForProfit, hứa sẽ ngừng chi tiền cho quảng cáo trên Facebook trong tháng 7. Hành động này nhằm gây áp lực cho Facebook phải ngăn chặn ngôn từ kích động thù địch và tin giả.

Đến lượt Adidas, Ford, Denny tẩy chay quảng cáo Facebook
Facebook ước tính đã tổn thất hơn 7 tỷ USD sau khi bị tẩy chay quảng cáo.

Dưới đây là danh sách các công ty tuyên bố họ đang tạm dừng quảng cáo trên Facebook vào ngày 29/6:

- Adidas và công ty con Reebok sẽ đình chỉ quảng cáo trên Facebook và Instagram khắp toàn cầu vào cuối tháng 7. Các công ty cho biết sẽ áp dụng các tiêu chí để công ty của họ và mọi đối tác duy trì được môi trường làm việc an toàn.

- Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng Best Buy cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram bắt đầu từ ngày 1/7. Công ty cho biết kể từ bây giờ, việc tạm dừng trên sẽ diễn ra đến hết tháng 7.

- "Gã khổng lồ" Clorox đang ngừng quảng cáo trên Facebook và Instagram đến tháng 12/2020 và sẽ chuyển quảng cáo sang các phương tiện truyền thông khác. Clorox cũng sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook Audience Network.

- Conagra (nhà sản xuất Slim Jim, Duncan Hines và Pam) sẽ ngừng quảng cáo tại Mỹ trên 2 nền tảng Facebook và Instagram đến năm 2020.

- Chuỗi thức ăn nhanh Denny đang tham gia chiến dịch và sẽ không quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram trong tháng 7.

- Chủ sở hữu Schick, Playtex và Wet Ones Edgewell Personal Care cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo Facebook và Instagram tại Bắc Mỹ và Europa cho hơn 25 thương hiệu bắt đầu từ ngày 1/7.

- Ford đang tạm dừng tất cả quảng cáo trên mạng xã hội Mỹ trong 30 ngày tới.

- HP sẽ ngừng quảng cáo của Mỹ trên Facebook cho đến khi công ty cảm thấy an toàn hơn.

- Nhà sản xuất đồ thể thao Puma cho biết trên Twitter rằng họ đang tham gia chiến dịch #StopHateForProfit và dừng tất cả các quảng cáo trên Facebook, Instagram trong suốt tháng 7.

Các công ty này tham gia chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook sau Coca-Cola, Diageo, Honda, Starbucks, Verizon và Unilever cùng với các công ty khác. Trong một số trường hợp, các công ty cũng đình chỉ chi tiêu quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Việc tẩy chay diễn ra sau khi một nhóm các tổ chức kêu gọi các nhà quảng cáo trên Facebook tạm dừng chi tiêu của họ trên nền tảng truyền thông xã hội trong tháng 7.

bai hoc tu facebook google voi xoa quang cao tinh phi nguoi dung Bài học từ Facebook, Google vội xóa quảng cáo tính phí người dùng

Google vừa cho biết họ đã xóa toàn bộ quảng cáo có tính phí khi người dùng tìm kiếm thông tin bỏ phiếu cử tri ...

ong chu facebook mat hon 7 ty usd vi bi tay chay quang cao Ông chủ Facebook mất hơn 7 tỷ USD vì bị tẩy chay quảng cáo

Theo hãng tin Bloomberg, Mark Zuckerberg – ông chủ, người sáng lập Facebook vừa mất hơn 7,2 tỷ USD sau khi một loạt các công ...

coca cola unilever tay chay quang cao tren facebook Coca-Cola, Unilever tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Sau Coca-Cola, Unilever là đơn vị tiếp theo lên tiếng tẩy chay chính sách quảng cáo trên Facebook, chỉ trích nền tảng này chứa đựng ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Trong hơn 5 tháng của năm 2023, số thuế thu được từ các nhà cung cấp xuyên biên giới như Facebook, Google, Tiktok... đã đạt 3.919 tỷ đồng, tăng gần 13% so với số thu được của cả năm 2022...
Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua cảm nhận của những nhà sáng tạo nội dung người nước ngoài đang thu hút hàng triệu lượt theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội bởi cách nhìn đa dạng, độc đáo. Hơn cả, đó chính là tình yêu đặc biệt mà họ dành cho quê hương thứ hai.
Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?

Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?

Về quản lý thu thuế với hàng hoá, dịch vụ xuyên biên giới, số thu từ thương mại điện tử thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay từ năm 2018 đến nay đạt 5.588 tỷ đồng.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động