Đến Long An, ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa thì việc thưởng thức các món ăn ngon, mua quà về cho người thân là nhu cầu không thể thiếu của mỗi du khách. 
den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Cách làm 3 món chay cho những ai thích các món thanh đạm ngày lễ
den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Gợi ý cho Việt kiều các món ngon nên thử khi về thăm TP HCM
den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Thịt kho coca và những món kho thích hợp ăn khi trời lạnh

Lẩu mắm Long An

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay
Lẩu mắm Long An.

Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp bao gốm rất nhiều các loại hải sản, thịt, rau đầy màu sắc với hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Để làm được nước lèo lẩu mắm, cần ít nhất là 3 loại mắm: Mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm, mắm linh với cái hơi nhẫn béo của cá đồng. Nước lèo của lẩu mắm đúng độ phải có  được hương vị thơm ngon, đậm đà đủ vị thì mới góp phần làm cho món lẩu mắm hấp dẫn.

Mắm còng Cần Giuộc

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay
Mắm Còng Cần Giuộc.

Mắm còng được làm từ nước cốt thịt nhưng ngon nhất là vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Để tạo nên hương vị đặc biệt cho mắm, có người chọn ướp thêm rượu, có người lại chọn pha cơm nếp. Có lẽ, những người lần đầu ăn mắm còng sẽ chưa thích thú lắm với hương vị này nhưng khi ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, bún tươi, dưa leo, chuối chát thì lại có một cảm giác thèm thuồng khó tả.

Canh chua cá chốt

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay
Canh chua cá chốt.

Nồi canh chua cá chốt nóng hổi sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều. Nhất là trẻ con, vị chua thanh của canh cùng miếng cá lóc trắng, thịt ngọt sẽ khiến chúng muốn ăn nhiều hơn. Bí quyết để nấu canh chua cá chốt bông lý ngon như dân Long An, chúng ta phải làm thật sạch cá vì cá chốt có rất nhiều nhớt trên da, làm không sạch khi ăn sẽ có mùi tanh.

Để làm sạch nhớt cá, người ta ngâm cá qua nước muối rồi cạo nhớt thật kỹ. Sau khi sơ chế cá chốt, chúng ta bắt nồi nước canh lên cho sôi nhẹ, để ý thấy thịt cá vừa mềm tới thì nêm nếm me, mắm, muối vào nồi sao cho hợp khẩu vị. Canh chua thì không thể thiếu ớt khoanh, ít lá rau thơm, có nơi cũng cho thêm giá.

Lạp xưởng tươi

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay
Lạp xưởng tươi.

Lạp xưởng tươi khác với các loại lạp xưởng khác là nạc nhiều, mỡ cực kì ít, gần như không có cảm giác có mỡ khi ăn. Thông thường, có thể nướng trên bếp than hay chiên (với ít mỡ), nhưng có một cách chiên rất hay là gọi là "lăn nước". Thay vì dùng dầu thì dùng nước. Cho nước vào xâm xấp thôi, canh lửa riu riu, dùng đũa trở đều tay cho đến khi cạn nước và chiếc lạp xưởng chín vàng đều thì gắp ra.

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai

Gia Lai không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà còn được biết đến với nhiều món ngon "đặc sản" ...

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Đến Pleiku, nhất định không được bỏ qua những đặc sản này

Bất cứ ai khi đến Pleiku cũng phải thử những món ăn "đặc sản" của phố núi như bún cua thối, bò nướng ống, phở ...

den long an thuc khach khong the bo qua nhung mon an nay Những món ngon từ hến - đặc sản của miền Trung

Là nguyên liệu phổ biến nhất trong các món ăn của người dân miền Trung, hương vị ngọt bùi của hến là điều khiến tất ...

Truyền hình