Ngày 4/12, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn. Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Jang Mi, Thảo My, MIJI Fusion band, J MORNING Rock band...
Khánh thành Làng hữu nghị Việt - Hàn tại Phú Yên Khánh thành Làng hữu nghị Việt - Hàn tại Phú Yên

Ngày 4/2, Tổ chức Asia Cultural Exchange Foundation (ACEF) Hàn Quốc phối hợp với UBND huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức khánh thành ...

Nghệ sĩ Việt - Hàn song hành trên sân khấu kịch Nghệ sĩ Việt - Hàn song hành trên sân khấu kịch

Vở nhạc kịch "Cô gái và chiếc xe máy", sản phẩm nghệ thuật hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ra mắt ...

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đêm nhạc Việt - Hàn được Văn phòng đại diện Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tại Việt Nam; Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp cùng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đồng tổ chức theo hình thức phát sóng trực tuyến.

Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn: Giao lưu văn hóa xuyên không gian
Ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" giới thiệu văn hóa, đất nước Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Thông qua chương trình, KOCCA hy vọng sẽ mang đến cho người khán giả Việt Nam cơ hội được thưởng thức những giai điệu K-Pop sôi động, đặc trưng phong cách Hàn Quốc và đặc biệt là sự giao thoa văn hóa hai nước.

Lần đầu tiên, khán giả Việt được nghe ca sĩ Hàn Quốc thể hiện các ca khúc trên nền nhạc dân gian Việt Nam; bằng ca từ Việt Nam. Các bạn trẻ được gặp các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như MIJI Fusion; JMoring bằng hình thức online.

Đêm nhạc trực tuyến Việt -Hàn được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Hà Nội với một màn hình lớn để kết nối với các nghệ sĩ Hàn Quốc. Sự kiện cũng đem tới một trải nghiệm âm nhạc mới lạ cho các bạn trẻ Việt.

Mở đầu đêm nhạc, khán giả hai nước được thưởng thức ca khúc Một đêm say và Last Christmas do ca sĩ Carol Thảo My thể hiện. Ngay sau đó, nhóm MIJI Fusion bằng các nhạc cụ dân gian Hàn Quốc đã đưa khán giả vào thế giới của những bộ phim nổi tiếng xứ Hàn như: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới.

Điều làm khán giả bất ngờ nhất là nữ ca sĩ Hàn Quốc Soprano Kim Yoon Ji hát bằng tiếng Việt bài hát: Cuộc sống tươi đẹp và Qua cầu gió bay trên nền nhạc dân tộc Việt Nam.

Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn: Giao lưu văn hóa xuyên không gian
Soprano Kim Yoon Ji hát bài hát dân ca Việt Nam bằng tiếng Việt với sự phối hợp của nhạc dân tộc.

Những bài hát mang phong cách rock bốc lửa của JMoring như: BBoom BBoom; Bang Bang Bang; The Boys đã thu hút được những tràng pháo tay của khán giả.

Ngày 8/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương dưới hình thức online và offline Văn phòng đại diện Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tại Việt Nam. Đây là văn phòng xúc tiến phát triển sản xuất và hợp tác nội dung hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Đêm nhạc trực tuyến Việt - Hàn là một trong những hoạt động đầu tiên của tổ chức ngay sau khai trương.
Lễ hội “Trái tim yêu thương” kết nối gia đình đa văn hoá Việt - Hàn Lễ hội “Trái tim yêu thương” kết nối gia đình đa văn hoá Việt - Hàn
Giao lưu văn hoá gắn kết tình hữu nghị thanh niên Việt - Hàn tại Long An Giao lưu văn hoá gắn kết tình hữu nghị thanh niên Việt - Hàn tại Long An
In bài viết

Truyền hình