Sáng kiến Màu cam – Ngày hội ủng hộ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
Theo số liệu điều tra dân số năm 2009, hiện nay tại Việt Nam ước tính có hơn 6 triệu người, tức gần 8% dân số cả nước đang sống chung với khuyết tật.
Trong số đó nạn nhân chất độc da cam và con của họ chiếm tỷ lệ không nhỏ. Trong cuộc chiến chống Mỹ, thuốc diệt cỏ mang tên chất độc da cam đã được Mỹ rải xuống Việt Nam. Hệ quả là đến tận ngày nay một số không nhỏ trẻ sinh ra bị bệnh bẩm sinh mà gia đình bất lực đối phó.
|
Hơn 6 triệu người Việt Nam đang sống chung với khuyết tật.
Nhằm nâng cao ý thức và sự đồng cảm của cộng đồng với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật/nạn nhân chất độc da cam (PWD/AOS) vượt lên trên hoàn cảnh và điều kiện khó khăn của bản thân, cùng với đó là hỗ trợ họ vươn lên và hòa nhập xã hội, HPDF đã triển khai Sáng kiến Màu cam (OI).
Chương trình OI năm nay là tiếp theo sự thành công của OI tại Giải việt dã TP.HCM 2017 và 2018. Tham gia chương trình có ông Tô Đức, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chị Huỳnh Thị Xậm - Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu do BBC bình chọn năm 2017, “Kình ngư không chân” Nguyễn Hồng Lợi - Huy chương Đồng bơi lội tại Asian Para Games 26, anh Nguyễn Đức – Hội trưởng Hội từ thiện “Vì một thế giới đẹp tươi”.
|
Những người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình.
Buổi Giao lưu còn có sự tham dự của Đoàn Marathon Nhật Bản nhằm ủng hộ cho OI – Nhà tài trợ cho Chương trình Giao lưu với Người khuyết tật, Nhóm nhảy the Lyricist, Nhóm hợp xướng khiếm thị của trường Nguyễn Đình Chiểu và các tiết mục của người khuyết tật khác.
Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhằm tạo cơ hội bình đẳng phát huy khả năng thể lực, khẳng định nghị lực và thể hiện bản thân cho PWD/AOS, đồng thời kết nối và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ giữa người không khuyết tật và người khuyết tật.
|
Chương trình mang ý nghĩa nhân đạo tốt đẹp, đó là tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa người với người.
Với những đóng góp nhận được, HPDF đã tiếp tục tài trợ lớp xóa mù chữ cho trẻ em và thanh thiếu niên là con cháu AOS đang được mở ở huyện Củ Chi, TP.HCM và tạo điều kiện cho nhóm PWD/AOS tiếp tục tham gia Giải marathon TP.HCM 2019.
Chương trình diễn ra trong hai ngày 12&13/1 tại C13, đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Q.7. Ngày 13/1, HPDF sẽ tổ chức cho 87 PWD/AOS và người hỗ trợ tham gia chạy cự ly 5 km trong khuôn khổ Giải marathon TP. HCM 2019 với sự chứng kiến của ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam và Kình ngư Nguyễn Hồng Lợi.
Đỗ Quyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






