Trang chủ Kinh tế
08:45 | 25/09/2021 GMT+7

Đề xuất nhiều giải pháp trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan để ứng phó với dịch COVID-19

aa
Ngày 23/9/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo "Hợp tác kinh tế Việt Nam - Thái Lan ứng phó với dịch COVID-19".
Việt Nam đề xuất 6 nội dung tại Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 7 Việt Nam đề xuất 6 nội dung tại Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 7
Sáng ngày 9/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 7 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Central Retail Việt Nam hợp tác với TP. Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng BIPBIP để mua hàng online, giao tại nhà Central Retail Việt Nam hợp tác với TP. Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng BIPBIP để mua hàng online, giao tại nhà
Central Retail Việt Nam, một tập đoàn đa định dạng và đa chủng loại hàng đầu sở hữu và quản lý nhiều đại siêu thị và siêu thị như GO !, Big C và Tops Market, đã đề xuất việc hợp tác với Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh để cộng tác với UBND các quận, huyện và chính quyền địa phương phường, xã để triển khai ứng dụng BIPBIP, một nền tảng mua sắm tạp hóa trực tuyến, thân thiện với người dùng.

Hội thảo có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành; Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura cùng 15 diễn giả là chuyên gia hàng đầu về kinh tế, nhà quản lý doanh nghiệp của Thái Lan và Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

Đề xuất nhiều giải pháp trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan để ứng phó với dịch COVID-19
Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước.

Diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước trên thế giới tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi sự lây lan mạnh của biến thể Delta; các biện pháp giãn cách gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh, nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng và làm thụt lùi các tiến bộ về kinh tế, Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ thông tin, các nhận định, đánh giá và khuyến nghị từ góc nhìn của các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp đối với các chính sách phục hồi kinh tế, bảo đảm chuỗi cung ứng, cũng như tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế,thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976-2021).

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh những thành tựu trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan. Trong bối cảnh COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều giữ đà tăng trưởng tích cực, 8 tháng đầu năm 2021, kim ngạch hai chiều đạt gần 13 tỷ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2020, đưa Thái Lan giữ vững vị trí là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN. Các nhà đầu tư Thái Lan tiếp tục cam kết đầu tư tại Việt Nam với hơn 600 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 13 tỷ USD.

Đại sứ cảm ơn các doanh nghiệp Thái Lan đã tích cực chung tay cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam trong chiến thắng dịch bệnh, bao gồm đóng góp vào Quỹ vắc-xin, hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện Việt Nam. Đại sứ khẳng định Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai các biện pháp kiềm chế dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong tình hình "bình thường mới".

Đề xuất nhiều giải pháp trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan để ứng phó với dịch COVID-19
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu khai mạc hội thảo.

Đại sứ Nikorndej Balankura khẳng định COVID-19 đã gây ra những thách thức chưa từng có nhưng cũng mang lại những cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, do vậy khu vực tư nhân cần thích ứng với thời kỳ bình thường mới trong đó có chuyển đổi số, chuyển đổi sang các ngành kinh tế xanh và bền vững.

Đề xuất nhiều giải pháp trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Thái Lan để ứng phó với dịch COVID-19
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura phát biểu tại hội thảo.

Tại Phiên 1 về các biện pháp phục hồi kinh tế của Việt Nam và Thái Lan, các chuyên gia kinh tế nhận định đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng các nước đều đã bước sang giai đoạn chuẩn bị tích cực cho phục hồi kinh tếvới việc đề ra các chính cách vĩ mô phù hợp hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi.

Ông Nguyễn Anh Dương, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương và chuyên gia Siwat Luangsomboon từ Ngân hàng Kasikorn Bank cho rằng Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong phục hồi kinh tế, với việc có nền kinh tế mở và tận dụng lợi thế từ các FTAs thế hệ mới; khuyến nghị thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi sang kinh tế xanh và bền vững.

Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Thái-Việt và ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ ý kiến cho rằng, không nên chờ dịch bệnh qua đi rồi mới đề ra các biện pháp phục hồi kinh tế mà cần có lộ trình rõ ràng và các biện pháp an toàn để sớm mở cửa trở lại đất nước, trong đó mấu chốt là đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin và nâng cao năng lực của doanh nghiệp trong tự ứng phó với dịch bệnh.

Ông Audsitti Sroithong, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Việt Nam cho rằng, kinh tế xanh-tuần hoàn-sinh học (BCG) sẽ là xu hướng trong thời gian tới giúp các nước phục hồi kinh tế, mở ra cơ hội lớn cho các nước trong khu vực CLMV đầu tư vào Thái Lan và ngược lại trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, hạ tầng thông minh, xe điện…Tiến sỹ Cấn Văn Lực, Cố vấn cấp cao Ngân hàng BIDV đề xuất Việt Nam cần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh tế số nhằm tận dụng ưu thế cũng như chuẩn bị tốt cả về hạ tầng, nguồn nhân lực… cho chuyển đổi số. Trong khi đó,Diễn giả Johnathan Wong, chuyên gia kinh tế của UNESCAP cho rằng các nước cần thúc đẩy hoạt động kinh tế bao trùm, tạo cơ hội và quyền tiếp cận công bằng đối với các nhóm yếu thế, nâng cao năng lực của khu vực tư nhân.

Tại Phiên 2 về thương mại và đầu tư trong bối cảnh COVID-19, với sự tham gia của doanh nghiệp hai nước đại diện trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, bán lẻ, chế biến thực phẩm, logistics, công nghệ thông tin… Các doanh nghiệp đã chia sẻ về nhiều biện pháp đã và đang thực hiện nhằm khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh, đồng thời nêu nhiều khuyến nghị xác đáng, thiết thực đối với Chính phủ hai nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, bảo đảm chuỗi cung ứng.

Các doanh nghiệp khuyến nghị Chính phủ hai nước cần sớm có lộ trình mở cửa, kịp thời đề ra các biện pháp nhất quán để doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, hạn chế gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, giảm bớt gánh nặng về tài chính, khắc phục sự thiếu hụt lao động, sụt giảm năng lực sản xuất, gián đoạn vận tải và logistics... Các doanh nghiệp đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh, khẳng định luôn tích cực hợp tác và tuân thủ các biện pháp chống dịch; bày tỏ mong muốn tiếp chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong kiềm chế dịch bệnh, phục hồi kinh tế. Bà Vũ Thị Kim Chi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh cũng đã tham dự, phát biểu về các biện pháp thu hút đầu tư của Tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Kết thúc hội thảo, các diễn giả và đại biểu đánh giá cao kết quả đạt được, tin tưởng những khuyến nghị mà chuyên gia, doanh nghiệp hai nước đề xuất sẽ đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế cũng như thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới.

Kiều bào gửi tới MTTQVN nhiều sáng kiến, đề xuất tâm huyết trong công tác chống dịch COVID-19 Kiều bào gửi tới MTTQVN nhiều sáng kiến, đề xuất tâm huyết trong công tác chống dịch COVID-19
Chiều 27/8, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các vị Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX và một số tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
PMI hợp tác với Deloitte Consulting Đông Nam Á để thúc đẩy sự phát triển của Quản lý dự án trong khu vực PMI hợp tác với Deloitte Consulting Đông Nam Á để thúc đẩy sự phát triển của Quản lý dự án trong khu vực
Viện Quản lý Dự án (Project Management Institute – PMI) và Công ty Tư vấn Deloitte (Deloitte Consulting) Đông Nam Á vừa công bố sự hợp tác giữa 2 bên nhằm nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của các kỹ năng quản lý dự án trong việc mang lại các kết quả có giá trị với một chương trình mục tiêu tiếp cận khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.

* THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 84/NQ-CP NGÀY 29/5/2020 CỦA CHÍNH PHỦ

Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

Trí tuệ nhân tạo (AI), kinh tế số, bán dẫn và năng lượng xanh đang nổi lên như những lĩnh vực hợp tác mới đầy tiềm năng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh hai nền kinh tế đều thúc đẩy chuyển đổi công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là nội dung được nhiều chuyên gia nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hướng tới đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” tổ chức ngày 10/3 tại Hà Nội.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Việt Nam - Trung Quốc sẽ cùng tiến vào kỷ nguyên mới trong bối cảnh tin cậy chính trị cao

Việt Nam - Trung Quốc sẽ cùng tiến vào kỷ nguyên mới trong bối cảnh tin cậy chính trị cao

Ngày 16/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2026). Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định, quan hệ Việt - Trung sẽ không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững lâu dài, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Ngày 09 tháng 03 năm 2026, Media OutReach Newswire, hãng phát hành thông cáo báo chí toàn cầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã giới thiệu tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng AI, theo đó trao quyền cho các thương hiệu và nâng cao mức độ hiển thị của các thông cáo báo chí.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Jakarta, ngày 06/03/2026 - VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028. Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Indonesia, đồng thời khẳng định uy tín, tầm ảnh hưởng và vai trò của Công ty trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa Đông Nam Á.
Hé lộ không gian bên trong Vin Nexus Center – Trường giáo dục chuyên biệt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Hé lộ không gian bên trong Vin Nexus Center – Trường giáo dục chuyên biệt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 (phía Đông Hà Nội), Vin Nexus Center mang đến môi trường giáo dục chuyên biệt, chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 2–18 tuổi có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động